Giải toán lớp 6 tập 2 trang 43, 44 phép chia phân số

Tài liệu giải toán lớp 6 tập 2 trang 43, 44 phép chia phân số bao gồm lời giải, đáp án bài 84, 85, 86, 87, 88, 89, 90 trang 43; bài 91, 92, 93 trang 44 SGK, giúp các em học sinh tìm hiểu về cách chia phân số cho một phân số/số nguyên và ôn tập lại kiến thức về số nghịch đảo phân số,...

---> Tham Khảo Giải Toán Lớp 6 Tại Đây: Giải Toán Lớp 6
 

Hướng dẫn giải toán lớp 6 tập 2 trang 43, 44 (Ngắn gọn)

giai toan lop 6 tap 2 trang 43 44

Hướng dẫn giải bài tập toán lớp 6 tập 2 trang 43 44: Phép chia phân số

Lý thuyết:
 
- Muốn chia một phân số hay một số nguyên cho một phân số, ta nhân số bị chia với số nghịch đảo của số chia.
 
- Muốn chia một phân số cho một số nguyên (khác 0), ta giữ nguyên tử của phân số và nhân mẫu với số nguyên
 

1. Giải toán 6 tập 2 trang 43, 44 bài 84

Đề bài:

Giai bai 84 trang 43 SGK Toan 6 Tap 2

Lời giải:

giai toan 6 tap 2 trang 43 44

 

2. Giải toán lớp 6 tập 2 trang 43, 44 phép chia phân số bài 85

Đề bài:

Giai bai 85 trang 43 SGK Toan 6 Tap 2

Lời giải:

giai toan lop 6 tap 2 phep chia phan so trang 43 44

 

3. Giải toán lớp 6 tập 2 phép chia phân số trang 43 bài 86

Đề bài:

Giai bai 86 trang 43 SGK Toan 6 Tap 2

Lời giải:

giai toan lop 6 tap 2 bai phep chia phan so trang 43 44

 

4. Giải toán 6 tập 2 trang 43, 44 bài 87

Đề bài:

Giai bai 87 trang 43 SGK Toan 6 Tap 2

Lời giải:

giai bai tap trang 43 44 sgk toan 6 tap 2 phep chia phan so 8

 

5. Giải toán lớp 6 tập 2 bài phép chia phân số trang 43, 44 bài 88

Đề bài:

Giai bai 88 trang 43 SGK Toan 6 Tap 2

Lời giải:

giai bai tap trang 43 44 sgk toan 6 tap 2 phep chia phan so 10

 

6. Giải toán lớp 6 tập 2 trang 43, 44 bài 89

Đề bài:

Giai bai 89 trang 43 SGK Toan 6 Tap 2

Lời giải:

giai bai tap trang 43 44 sgk toan 6 tap 2 phep chia phan so 12
 

7. Giải toán 6 tập 2 trang 43, 44 bài 90

Đề bài:

Giai bai 90 trang 43 SGK Toan 6 Tap 2

Lời giải:

giai bai tap trang 43 44 sgk toan 6 tap 2 phep chia phan so 14

 

8. Giải bài 91 trang 44 SGK Toán 6 tập 2

Đề bài:

Giai bai 91 trang 44 SGK Toan 6 Tap 2

Lời giải:

giai bai tap trang 43 44 sgk toan 6 tap 2 phep chia phan so 16

 

9. Giải toán lớp 6 tập 2 trang 43, 44 bài 92

Đề bài:

Giai bai 92 trang 44 SGK Toan 6 Tap 2

Lời giải:

giai bai tap trang 43 44 sgk toan 6 tap 2 phep chia phan so 18

 

10. Giải bài 93 trang 44 SGK Toán 6 tập 2

Đề bài:

Giai bai 93 trang 44 SGK Toan 6 Tap 2

Lời giải:

giai bai tap trang 43 44 sgk toan 6 tap 2 phep chia phan so 20

-------------- HẾT ----------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/giai-bai-tap-trang-43-44-sgk-toan-6-tap-2-phep-chia-phan-so-38860n.aspx
Trên đây là chi tiết giải toán lớp 6 tập 2 trang 43, 44, bao gồm lời giải và đáp án chính xác, giúp các em học sinh có thêm nhiều tài liệu để ôn tập, luyện giải toán 6. Tiếp theo, các em có thể xem trước bài giải toán lớp 6 tập 2 trang 46, 47, 48, 49, 50 chủ đề hỗ số, số thập phân, phần trăm hoặc ôn tập lại phần Giải toán lớp 6 tập 2 trang 38, 39, 40, 41 tính chất cơ bản của phép nhân phân số để học tốt toán lớp 6 hơn.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.2★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giải Bài 2 Trang 43, 44 SGK Toán 4
Giải Bài 2 Trang 44 SGK Toán 5
Giải Toán 12 trang 43, 44
Giải toán lớp 6 tập 2 trang 94, 95 tam giác
Giải bài tập trang 44 SGK toán 5
Từ khoá liên quan:

giai toan lop 6 tap 2 trang 43 44

, giai toan 6 tap 2 trang 43 44, giai toan lop 6 tap 2 phep chia phan so trang 43 44,

SOFT LIÊN QUAN
  • Giải bài tập trang 72, 73 SGK Toán 5

    Giải bài tập phép chia Toán lớp 5

    Để làm tốt các bài tập Toán lớp 5 về phần luyện tập chung phép chia các em học sinh có thể tham khảo ngay tài liệu hướng dẫn Giải Toán lớp 5 trang 72, 73 SGK để tham khảo lời giải chi tiết cho các bài tập trong sách giáo khoa, giúp các em hoàn thành bài tập nhanh chóng, chính xác nhất.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá