Cách sửa lỗi GTA 5 không thể khởi động, bắt đầu

GTA 5 là một trong những tựa game phổ biến, thu hút sự chú ý của các game thủ. Các game thủ có thể chơi game trên máy tính hoặc PlayStation. Tuy nhiên đôi khi trong quá trình chơi game, thi thoảng các game thủ cũng phải đối mặt với lỗi GTA 5 không thể khởi động, ... . Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi GTA 5 không thể khởi động, bắt đầu.

Nhiều người dùng phản ánh lại rằng mỗi lần game bị treo có thể kéo dài từ 20 đến 30 phút. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi trên GTA 5 không thể khởi động, bắt đầu, có thể là do virus, hoặc hệ thống của người dùng không đáp ứng được yêu cầu của game. Dưới đây là một số cách sửa lỗi GTA 5 không thể khởi động, bắt đầu.

cach sua loi gta 5 khong the khoi dong bat dau

Cách sửa lỗi GTA 5 không thể khởi động, bắt đầu

Đọc kỹ hướng dẫn game trước khi cài đặt để xem máy tính của bạn có đáp ứng đủ điều kiện để cài đặt game hay không. Cấu hình máy tính chơi GTA 5 phải đáp ứng đủ để có thể vận hành trò chơi. Việc cài đặt game có thể chiếm dụng một khoảng không gian trống nhất định trong bộ nhớ RAM, nếu bộ nhớ không đủ dung lượng, file cài đặt có thể bị lỗi, làm chậm quá trình khởi động game. Ngoài đáp ứng đủ dung lượng cần thiết trong quá trình cài đặt, nên để ra một khoảng dung lượng bộ nhớ trống trong ổ đĩa cứng hoặc thẻ nhớ.

Không hủy bỏ game trong quá trình cài đặt vì điều này có thể gây ra lỗi hệ thống bị treo. Người dùng PlayStation sử dụng đĩa CD chống xước, bật và tắt khi không sử dụng và mua thêm thẻ nhớ để lưu trữ và tải game an toàn mà không gây ra lỗi khi tải game trong chơi lần tiếp theo.

Ngoài ra người dùng nên để hệ thống của họ được "nghỉ ngơi" khoảng 30 phút sau mỗi lần chơi. Có thể là do người dùng chơi liên tục nên hệ thống bị nóng quá, và bị treo hoặc dẫn đến tình trạng load game chậm.

Thử dọn sạch ổ cứng của bạn khi nhận thấy hệ thống chậm dần. Với người dùng máy tính nên chú ý danh sách sửa chữa các file tạm thời, thực hiện theo các bước dưới đây để tránh làm hỏng hệ thống chơi game khi game đang được mở:

Sửa lỗi GTA 5 không thể khởi động, bắt đầu

Thực hiện theo các bước dưới đây để sửa lỗi GTA 5 không thể khởi động, bắt đầu:

Bước 1: Mở cửa sổ Device Manager bằng cách chọn Device Manager trên cửa sổ Control Panel.

Bước 2: Trên cửa sổ Device Manager, chọn Display Adapters rồi chọn vô hiệu hóa card chơi game Nvidia, không phải là card mở rộng.

Bước 3: Tìm kiếm hoặc duyệt qua trình chạy một lần nữa để đăng nhập lại, cập nhật và kích hoạt GTA.

Bước 4: Sau khi GTA được kích hoạt thông qua Social Club hoặc từ bất kỳ link nào khác, quay trở lại cửa sổ Device Manager và kích hoạt lại card chơi game Nvidia.

Bước 5: Thử dọn sạch ổ cứng hoặc khởi động lại hệ thống nếu máy tính quá nóng.

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng một số cách khác để sửa lỗi GTA 5 không thể khởi động, bắt đầu như sau:

1. Mở GTA, nhấn và giữ các phím L1 R1 trên điều khiển từ xa cho đến khi màn hình load hiển thị, sau đó nhìn thấy thiết lập độ sáng màn hình thì thả tay ở các phím ra (giảm độ sáng màn hình).

2. Đối với người dùng chế độ Safe Mode, nên sử dụng các tùy chọn khôi phục hệ thống tập tin và xây dựng lại cơ sở dữ liệu để sửa lỗi GTA 5 không thể khởi động, bắt đầu. Truy cập trang GTA gaming để biết thêm các thông tin chi tiết.

3. Khởi động lại máy tính để cài đặt hoặc tải game. Không tắt hệ thống khi đang sử dụng dụng, kết thúc quá trình an toàn sau khi chơi game và làm mới hệ thống sau khi khởi động, thiết lập hệ thống khởi động nhanh chóng để sử dụng trong lần tiếp theo.

Thực hiện theo các bước trên nếu hệ thống của bạn có nguy cơ bị lỗi GTA 5 không thể khởi động, bắt đầu.

Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn cho bạn một số cách sửa lỗi GTA 5 không thể khởi động, bắt đầu. Bạn có đang chơi game GTA 5, chia sẻ những lỗi mà bạn thường gặp trong quá trình chơi GTA 5 với Taimienphi.vn nhé!

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-gta-5-khong-the-khoi-dong-bat-dau-29103n.aspx
Trong GTA 5 cũng như nhiều game khác, người dùng có thể dùng mã GTA 5 để chơi game tốt hơn, danh sách mã GTA 5 gồm nhiều loại như mã vũ khí, mã xe cộ ... cho các bạn lựa chọn

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.1★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mã GTA thời tiết, Lệnh GTA thời tiết trong game cướp đường phố
5 điều người chơi GTA Online mới nên làm khi bắt đầu
Tìm hiểu mục chơi trong game GTA 5
Khắc phục lỗi GTA V bị treo trên Windows 10
Những bản Mod GTA 5 bá đạo, đỉnh nhất game Cướp đường phố
Từ khoá liên quan:

sửa lỗi GTA 5 không thể khởi động

, cách sửa lỗi GTA 5 không thể khởi động, hướng dẫn sửa lỗi GTA 5 không thể khởi động,

SOFT LIÊN QUAN
  • GTA Online

    Chế độ chơi online trong GTA 5

    GTA Online hay Grand Theft Auto Online là phần chơi mạng được tích hợp trong game hành động GTA 5 phá bỏ mọi giới hạn trong bản game gốc, biến đổi thế giới mở hoàn toàn theo ý muốn của người chơi, cho phép chơi tối đa lên đến 30 game thủ. GTA Online mang đến một bối cảnh rộng lớn khiến người chơi bị choáng ngợp, các nhiệm vụ vẫn diễn ra với nhiều nhân vật nổi tiếng và vô cùng kịch tính.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá