Các thuật ngữ trong Pokemon GO

Các thuật ngữ trong Pokemon Go cho iPhone, Android là điều các bạn cần tìm hiểu, nắm bắt trước khi Pokemon Go chính thức ra mắt tại Việt Nam cũng như để bắt nhịp được các người chơi khác nữa. Hãy cũng Taimienphi.vn tìm hiểu các thuật ngữ trong Pokemon Go để có cách chơi pokemon go tốt hơn.

Pokemon Go là một tựa game đang có sức hút vô cùng mạnh mẽ trên khắp thế giới hiện nay. Với lối chơi mới lạ Pokemon Go nhanh chóng chinh phục sự yêu thích của mọi lứa tuổi. Mỗi game đều có những thuật ngữ riêng khác nhau và Pokemon GO cũng vậy.

cac thuat ngu trong pokemon go

Thiết bị có hỗ trợ chơi Pokemon GO hay không cũng là một vấn đề bạn nên quan tâm, việc kiểm tra xem thiết bị hỗ trợ chơi Pokemon Go sẽ giúp bạn biết được rằng liệu bạn có thể chơi Pokemon Go ngay trên thiết bị của mình hay không.

Ngoài ra trong quá trình chơi game, các bạn có thể liên lạc nhanh chóng với bạn bè những người cùng chơi Pokemon Go một cách nhanh chóng thông qua GoChat. Ứng dụng GoChat cho phép người chơi Pokemon Go kết nối và trò chuyện với nhau một cách thuân tiện. Còn sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các thuật ngữ trong Pokemon Go nhé.

Các thuật ngữ trong Pokemon GO

Các thuật ngữ trong Pokemon Go tuy không nhiều nhưng các bạn cũng đừng chủ quan, dưới đây là những thuật ngữ, vật phẩm mà bạn sẽ gặp, sử dụng trong Pokemon GO:

cac thuat ngu trong pokemon go

+Battle: Chiến đấu- Giao tranh. Hiện nay chúng ta chỉ có thể Battle ở các GYM mà thôi

Ở GYM của đối phương các bạn có quyền đánh chiếm địa điểm này để lấy quyền kiểm soát.

Với mỗi Pokemon bên phòng thủ bị hạ trong trận chiến GYM thì điểm uy tín của GYM( Gym’s Prestige) sẽ bị giảm xuống. Khi điểm này xuống 0 thì việc chiếm GYM đã thành công.

+CP- Combat Power: Được coi là chỉ số tấn công hay khả năng chiến đấu của Pokemon. Đương nhiên chỉ số CP càng cao thì khả năng chiến đấu càng “thiện chiến”.

+Defender Bonus: Khi bạn sỡ hữu 1 Pokemon bảo vệ GYM hay chiếm giữ 1 GYM bạn có thể nhận được phần thưởng mỗi ngày- Defender Bonus. Phần thưởng bao gồm: PokeCoin, điểm kinh nghiệm. Các bạn có thể vào Shop để nhận phần thưởng.

+Eggs: Trứng Pokemon, các bạn có xác nhận nhận được trứng ở các PokeStop. Các bạn có thể dùng lồng để ấp trứng.

+Evolution: Tiến hóa. Khi Pokemon của bạn đạt đủ điều kiện để tiến hóa( sử dụng Candy) các bạn ấn chọn vào Pokemon và chọn Evolution. Và khi Pokemon tiến hóa sẽ có hình dạng mới, sức mạnh được gia tăng và kỹ năng mới.

+Candy: Kẹo dùng để tiến hóa Pokemon. Bạn có thể nhận được kẹo khi bắt các Pokemon hoang giã. Hoặc có thể nhận được sau mỗi lần ấp trứng nở thành công.

+Experience Points (XP): Điểm kinh nghiệm. Khi bạn tham gia các hoạt động trong Pokemon Go các bạn sẽ nhận được các thang điểm kinh nghiệm khác nhau để lên cấp cho nhân vật của mình. Level cao sẽ giúp bạn có được nhiều lợi ích hơn như ấp được nhiều trứng hơn, sử dụng được nhiều vật phẩm liên quan tới cấp độ.

+Fainted Pokemon: Đây là trạng thái Pokemon không còn khả năng chiến đấu khi điểm HP đã trở về 0. Để thoát khỏi trạng thái các bạn sử dụng vật phẩm Revive hoặc Max Revive.

+GYMs: Địa điểm- GYM là địa điểm duy nhất hiện nay bạn có thể dùng để chiến đấu với các huấn luận viên. Khi bạn ở GYM các bạn có thể để 1 hay nhiều Pokemon ở lại để bảo vệ GYM khỏi những trận chiến tranh dành địa bàn.

GYM có 3 trạng thái như sau: Friendly GYM- GYM của bạn hoặc đồng đội. Rival GYM- GYM của đối thủ. Open GYM- GYM tự do chưa bị ai chiếm.

+Hit Points(HP): Chỉ số máu của Pokemon. Khi chỉ số này về 0 Pokemon của bạn sẽ về trạng thái Fainted. Các bạn có thể sử dụng Poison để hồi chỉ số này.

+Incese: Vật phẩm- có tác dụng thu hút các Pokemon hoang dã tiến về phía bạn trong vòng 30 phút.

+Incubator: Lồng ấp trứng Pokemon, để trứng vào trong lồng, các bạn phải di chuyển để đạt đủ số Km trứng mới nở.

Các bạn có thể tìm hiểu cách ấp trứng, cách tạo trứng “xịn” qua bài viết cách ấp trứng Pokemon đã được Taimienphi.vn chia sẻ trong các bài viết trước.

+Lure Module: Vật phẩm- có tác dụng thu hút các Pokemon hoang dã tới các vị trí PokeStop gần nhất trong vòng 30 phút.

+Lucky egg: Vât phẩm- có tác dụng nhân đôi kiểm XP các bạn nhận được trong quá trình chơi, tham gia các hoạt động trong Pokemon.

+Medals: Các danh hiệu bạn đạt được khi đạt đủ yêu cầu của trò chơi.

+PokeBall: Vật phẩm- có tác dụng sử dụng thu phục các Pokemon hoang dã. Các bạn có thể nhận được Pokemon ở các điểm PokeStop hoặc lên cấp.

PokeBall còn có các dạng khác như: MegaBall, UltraBall, MasterBall để bắt được những Pokemon đặc biệt hơn và có tỷ lệ bắt trúng cao hơn.

+PokeCoins: Vật phẩm- đơn vị tiền tệ trong game. Các bạn có thể sử dụng PokeCoins để mua các vật phẩm trong Shop.

Các bạn có thể kiếm được PokeCoins nhanh chóng với thủ thuật cách kiếm PokeCoins trong Pokemon Go mà hoàn toàn miễn phí.

+PokeDex: Được coi là cuốn từ điển- thư viện về các loài Pokemon trong Pokemon Go mà bạn đã sở hữu, thu phục gặp trên đường đi.

+PokeStop: Địa điểm- Là nơi các bạn tìm đến để nhận các phần thưởng của mỗi PokeStop. Phần thưởng bao gồm: Pokeball, Trứng Pokemon, và có xác xuất thấp nhận được PokeCoins nữa. Khi PokeStop đã nhận thưởng sẽ đổi màu tím. Cứ 10 tới 20 phút các bạn có thể nhận thưởng ở PokeStop một lần và hóa lại thành màu xanh.

+Potions: Vật phẩm- có tác dụng hồi chỉ số HP cho các Pokemon.

+Power-up: Cách để nâng cao các chỉ số của Pokemon( CP+ HP). Sử dụng vật phẩm Stardust và Candy để thực hiện việc này.

+Prestige: Prestige point- điểm uy tín của GYM. Prestige point sẽ nhận được sau mỗi lần bảo vệ GYM thành công. Và khi đạt đủ Prestige point GYM của bạn sẽ thăng cấp. Khi Prestige point về 0 GYM đã bị chiếm.

+Razz Berry: Vật phẩm- có tác dụng tăng tỉ lệ thu phục các Pokemon qua các cú ném bóng.

+Stardust: Vật phẩm- có tác dụng nâng cao các chỉ số của Pokemon( Power-up). Các bạn sẽ nhận được Stardust mỗi khi bắt thành công một Pokemon hoang dã hoặc ấp trứng nở thành công. Đôi khi bạn sẽ nhận được bởi Defender Bonus.

+Training: Ở các GYM các bạn đặt 1 hoặc nhiều Pokemon của mình ở đó để tham gia các trận chiến với các thành viên khác của team để nâng cao điểm XP cũng như nhận Prestige point.

+Trainer: Những người tham gia trò chơi Pokemon go hay được gọi là các nhà huấn luyện.

+Wild Pokemon: Pokemon hoang dã, chúng ta có thể bắt gặp ở bất cứ đâu trên đường đi và được hiện thị trên màn hình. Chúng ta có thể thu phục những Pokemon này để sử dụng.

Trên đây là các thuật ngữ trong Poekmon Go cũng như các tên gọi cách dùng các vật phẩm liên quan tới Pokemon GO. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chuẩn bị khi Pokemon GO chính thức được ra mắt tại Việt Nam.

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm các mẹo chơi Pokemon GO, với các mẹo chơi Pokemon GO này tin chắc rằng các bạn sẽ bắt nhịp được trò chơi một cách nhanh nhất với những người ban đồng hành như ý.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-thuat-ngu-trong-pokemon-go-7521n.aspx
Thêm vào đó các bạn có thể trải nhiệm sức nóng của trò chơi thông qua loạt ảnh chế Pokemon Go mà cư dân mạng đã đăng tải trong thời gian gần đây. Tin rằng với những hình ảnh chế Pokemon go này không anh có thể nhịn được cười.


Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hệ nào mạnh nhất trong pokemon Go
Vì sao Pokemon Go lại ngốn pin điện thoại nhiều
Cách chat trong Pokemon Go sử dụng Go Chat
Hồi sinh Pokemon trong Pokemon Go
Cách nâng cấp, tiến hóa Pokémon trong Pokemon Go
Từ khoá liên quan:

Các thuật ngữ trong Pokemon GO

, cách chơi pokemon go, chơi pokemon go trên điện thoại,

SOFT LIÊN QUAN
 • Pokemon Go

  Game săn Pokemon thực tế ảo siêu hấp dẫn trên di động

  Tựa game săn thú Pokemon Go ngay từ khi ra mắt đã trở thành cơn sốt trên khắp thế giới, bởi game Pokémon Go lần đầu tiên ứng dụng thực tế ảo vào trong chương trình của mình, game thủ sẽ phải di chuyển tới mọi vị trí địa lý thật ngoài đời để bắt được những con thú mà mình mong muốn thay vì chỉ ngồi trước màn hình điện thoại, máy tính như các trò chơi khác.

Tin Mới

 • Cách nhận miễn phí Xiangling trong Genshin Impact

  Bạn muốn sở hữu Xiangling, một trong những nhân vật mạnh nhất trong game nhưng chưa biết cách nhận miễn phí Xiangling trong Genshin Impact như thế nào? Vậy hãy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách chơi Mod Prop Hunt trong Among Us

  Nhiều YouTuber và streamer nổi tiếng gần đây đã tạo ra Prop Hunt Mod trong Among Us, một trải nghiệm vui nhộn và thú vị. Bản mod này cho phép người chơi cải trang và ẩn náu dưới dạng đạo cụ, đồ vật nhỏ trên các bản đồ của tựa game rất nổi tiếng này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách chơi mod Prop Hunt trong Among Us.

 • Cách trở thành game thủ chuyên nghiệp, Esport

  Chơi game ở thời nay không đơn thuần là để giải trí, thư giãn mà bạn có thể "hái được tiền" nếu như bạn là một game thủ chuyên nghiệp PUBG hay Liên Quân Mobile ... Đây có lẽ là mong muốn và ước mơ của nhiều người chơi game. Vậy làm thế nào để thực hiện? Bạn đọc hãy tham khảo những chia sẻ của Thuthuat.taimienphi.vn về cách trở thành game thủ chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây nhé!

 • Top 10 phần mềm nén và giải nén file tốt nhất

  Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm nén file và giải nén file tốt nhất hiện nay, giúp bạn nén các file để tiết kiệm không gian lưu trữ trên máy tính và chia sẻ dễ dàng, cũng như cho phép bạn dễ dàng giải nén một hoặc nhiều tệp các định dạng nén file như ZIP, RAR, 7Z và nhiều hơn nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá