Lời cảm ơn tang lễ ngắn gọn, chân thành nhất

Lời cảm tạ sau tang lễ là sự thông báo của gia đình người mất với mọi người về việc hoàn thành tang lễ. Ngoài ra, đây cũng là lời cảm ơn của gia quyến đối với toàn thể bạn bè, bà con, lối xóm đã chia sẻ, giúp đỡ để tang lễ được diễn ra thuận lợi, tốt đẹp. Dưới đây là một số mẫu lời cảm ơn tang lễ ngắn gọn, chân thành nhất mà bạn có thể tham khảo, tải về, chia sẻ lên MXH Facebook, Zalo cá nhân.

Gửi lời cảm ơn sau đám tang là một nghi thức tang lễ cần có để gia quyến người mất bày tỏ sự biết ơn đến những người đã tới dự tang lễ của gia đình. Nếu là người tổ chức tang lễ cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp và chưa biết nên nói, viết lời cảm tạ những người đến dự đám tang thế nào thì bạn có thể tham khảo một số mẫu lời cảm ơn tang lễ ngắn gọn, chân thành nhất dưới dây.

loi cam on tang le

Lời cảm tạ sau đám tang chồng, bố mẹ, ông bà,...., ngắn, hay, chia sẻ lên MXH Facebook, Zalo


Mục Lục bài viết:
I. Lời cảm ơn tang lễ ngắn gọn nhất.
II. Lời cảm ơn sau đám tang trên Facebook, zalo.
III. Lời cảm ơn tang lễ của Phật giáo.
IV. Lời cảm ơn tang lễ công giáo.
V. Cách viết lời cảm ơn sau tang lễ.


I. Lời cảm ơn tang lễ ngắn gọn nhất

loi-cam-on-1

Nếu vừa trải qua nỗi đau đớn của việc mất người thân, bạn có thể soạn những lời cảm ơn tang lễ ngắn gọn dưới đây, điền thêm thông tin của thân nhân quá cố, nơi cử hành tang lễ và gửi lời cảm tạ đến những người đã gửi vòng hoa, phúng viếng chia buồn.

* Lời cảm ơn chia buồn sau đám ma ngắn

Ông/bà/cha/mẹ chúng tôi là..................., nguyên quán..., đã từ trần vào lúc... giờ... phút...ngày... (tức ngày... tháng... năm... tính theo lịch âm), hưởng thọ... tuổi. An táng tại nghĩa trang..., huyện... tỉnh....

Gia đình chúng tôi xin được chân thành cảm tạ toàn thể bà con cộng đồng và bạn hữu xa gần, bà con quê nhà và xóm giềng đã tới viếng, gửi vòng hoa, điện chia buồn và tiễn đưa cha, ông chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong lúc tang gia bối rối không sao tránh khỏi những điều sơ suất, xin quý vị được niệm tình tha thứ.

Thay mặt gia đình, trưởng nam.................... xin chân thành tri ân và cảm tạ

* Mẫu lời cảm ơn đám hiếu 2

Ngày... tháng.... năm....., ông/bà/cha/mẹ chúng tôi là.............................., nguyên quán ................................................ đã ra đi về cõi vĩnh hằng vào hồi... giờ... phút... ngày (tức ngày... tháng... năm - tính theo lịch âm), hưởng thọ... tuổi. Các con, cháu, gia đình đã tiễn biệt ông/bà với niềm thương cảm và kính trọng.

Thay mặt gia đình, xin gửi lời cảm tạ đến toàn thể người thân; các Quý anh-chị-em, bạn bè, đồng nghiệp đã có lời động viên chia buồn, thăm viếng, giúp đỡ và tiễn đưa hương hồn ông/Bà con/cháu/em được chu toàn. Trân trọng!


Nếu thân nhân của bạn bè, người thân của bạn vừa qua đời, bạn có thể tham khảo những tin nhắn chia buồn đám ma hay, ý nghĩa để chia buồn, động viên, an ủi gia đình người mất. Dưới đây là những tin nhắn phổ biến, được nhiều người sử dụng trên MXH mà bạn có thể tham khảo, tải về.
Xem thêm: Tin nhắn chia buồn đám ma


II. Lời cảm ơn sau đám tang trên Facebook, zalo

loi-cam-on-2

Sau khi tang lễ của gia đình diễn ra thành công, bạn có thể thông qua các trang MXH Zalo, Facebook để gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã chia sẻ nỗi mất mát cùng gia đình. Một số mẫu lời cảm tạ đám ma, đám tang ngắn, hay nhất đã được chúng tôi tổng hợp, chia sẻ ngay sau đây.

* Mẫu lời cảm ơn tang lễ cho cụ bà trên Facebook

- Mẫu 1: Lời cảm tạ tang lễ cụ bà ngắn, ý nghĩa

Mẹ, bà của gia đình chúng tôi là: Bà ................, tuổi .................., quê quán.......................

Do tuổi già sức kiệt, đã từ trần hồi.... giờ..... phút ngày.............tháng...... năm ....... (tức ngày .....tháng..... năm ..........), hưởng thọ ..... tuổi.

Tang lễ được tổ chức tại tư gia.

Lễ an táng tại nghĩa địa................................

Gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn bà con láng giềng, các cụ, các ông, các bà, cô dì, chú bác, họ hàng nội, ngoại, các gia đình thông gia, anh chị em, bạn bè thân hữu gần xa đã đến viếng, gửi vòng hoa chia buồn và tiễn đưa mẹ, bà của chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xin trân trọng cảm ơn địa phương, các cơ quan đơn vị gần xa, Ban quản lý Nghĩa trang, các cụ, các ông, các bà, cô dì, chú bác, họ hàng nội, ngoại, các gia đình thông gia, bà con láng giềng, anh chị em, bạn bè thân hữu gần xa đã giúp đỡ gia đình tổ chức lễ tang được chu toàn, trang trọng.

Trong lúc tang gia bối rối, chắc chắn có điều sơ suất, gia đình mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ.

Thay mặt gia đình, cháu đích tôn cùng con cháu khấu đầu cảm tạ.

- Mẫu 2:

Loi cam ta tang le

- Mẫu 3:

Loi cam ta sau tang le

- Mẫu 4

Mau loi cam on dam hieu

* Mẫu lời cảm ơn sau đám hiếu cho cụ ông

- Mẫu 1: Lời cảm tạ chia buồn đám tang cụ ông ngắn

Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn Đảng uỷ, UBND,các ban nghành đoàn thể xã ....................., xin tri ân, cảm ơn ban lễ tang cùng toàn thể anh, chị, em, cô, gì, chú, bác họ hàng nội ngoại, bạn bè gần xa đã đến thăm viếng chia buồn, động viên,giúp đỡ lo việc hậu sự và tiễn đưa bố tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nay việc hậu sự của bố tôi đã diễn ra trang trọng và chu toàn.Thay mặt gia đình gửi lời biết ơn sâu sắc đến tất cả mọi người!

Trong lúc tang gia bối rối có gì khiếm khuyết.Gia đình xin được lượng thứ!

Xin chân trọng cảm ơn!

- Mẫu 2:

Loi cam on sau tang le ngan gon nhat

- Mẫu 3

Loi cam ta sau dam tang chong

- Mẫu 4

Loi cam on chia buon


III. Lời cảm ơn tang lễ của Phật giáo

loi-cam-on-3

Nếu tang lễ của gia đình được tiến hành theo nghi thức của đạo Phật, sau khi kết thúc tang lễ, bạn có thể soạn lời cảm tạ tang lễ Phật giáo theo mẫu dưới đây để gửi thông báo cảm ơn tất cả mọi người.

Loi cam ta sau dam tang phat giao


IV. Lời cảm ơn tang lễ công giáo

loi-cam-on-4

Mỗi tôn giáo sẽ có những nghi thức tổ chức tang lễ khác nhau. Vì thế, nếu gia đình là người theo đạo Công giáo, sau khi tang lễ của gia đình đã hoàn thành, trưởng nam và các thành viên trong gia đình cần soạn lời cảm tạ tang lễ theo tín ngưỡng công giáo và gửi tới Quý Cha đồng tế, Quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa,...

Loi cam on sau dam tang tren Zalo

Loi cam on sau tang le ngan gon tren Facebook


V. Cách viết lời cảm ơn sau tang lễ

loi-cam-on-5

Không chỉ nhằm mục đích thông báo về việc hoàn thành tổ chức tang lễ của, lời cảm ơn tang lễ còn là cách để thân quyến người mất thể hiện sự biết ơn đối với những người đã xuất hiện trong đám tang để chia buồn, giúp đỡ gia đình. Nội dung của lời cảm ơn cần chứa các nội dung sau đây.

- Thông tin của người mất: Họ tên, năm sinh, quê quán, lý do mất (từ trần) và nơi tổ chức an táng

- Lời cảm ơn của gia đình: Gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các cụ, các ông, các bà. Các cô, các dì, chú, bác, họ hàng nội ngoại, gia đình thông gia, hàng xóm láng giềng. Bạn bè thân hữu đã gửi vòng hoa chia buồn tiễn đưa người thân của chúng tôi là............................. về nơi an nghỉ cuối cùng. Trong lúc tang gia bối rối, nếu có bất cứ điều gì sơ suất. Gia đình mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-cam-on-tang-le-ngan-gon-chan-thanh-nhat-71111n.aspx
Những mẫu lời cảm ơn tang lễ ngắn gọn, chân thành, phổ biến theo đạo phật, đạo công giáo, đạo thờ cúng tổ tiên của Việt Nam và cách viết đã được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc. Hãy căn cứ vào tín ngưỡng của gia đình để chọn ra mẫu lời cảm tạ đám ma, đám tang phù hợp và chia sẻ lên MXH như cách để thông báo và gửi sự tri ân, biết ơn đến những người đã giúp đỡ, gửi vòng hoa, lễ viếng tới tham dự lễ tang của gia đình mình trong lúc đau buồn nhất.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hoa chia buồn tang lễ, lẵng hoa, vòng hoa
Những lời cảm ơn thầy cô giáo ý nghĩa nhất
Lời chúc Valentine tặng vợ yêu hay nhất ngày 14/2
Lời cảm ơn mừng tân gia của chủ nhà
Cách làm thiệp Valentine đẹp, xinh xắn tặng người yêu
Từ khoá liên quan:

Loi cam on tang le

, Lời cảm tạ sau đám tang trên Facebook, Lời cảm ơn sau đám tang trên Zalo,

SOFT LIÊN QUAN
  • Lời cảm tạ sau tang lễ

    Lời cảm ơn của gia quyến sau đám tang

    Gửi lời cảm tạ sau tang lễ là điều cần thiết giúp tỏ lòng biết ơn đến những người đã gửi lời hỏi thăm, đến viếng và chia buồn với mình. Dưới đây là một số mẫu lời cảm ơn tang lễ ngắn gọn, ý nghĩa nhất, các bạn có thể tham khảo để gửi lời cảm ơn đến mọi người sau khi tang lễ diễn ra nhé.

Tin Mới