Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật truyện Đánh nhau với cối xay gió

Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật truyện Đánh nhau với cối xay gió giúp các em nắm được những nét chính về nội dung, nghệ thuật của đoạn trích, qua đó giúp cho việc tìm hiểu và phân tích đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió được hiệu quả hơn.

Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật truyện Đánh nhau với cối xay gió

1. Nội dung
Đoạn trích xây dựng thành công 2 hình tượng nhân vật với những nét tính cách đối lập nhau là Đôn - ki - hô - tê và Xan- chô-pan-xa è Đem đến cho người đọc cái nhìn đa chiều về những mặt tốt và xấu của các nhân vật, về những bài học cuộc sống vô cùng sâu sắc.

2. Nghệ thuật
- Tương phản, đối lập
- Xây dựng tình huống truyện

--------------------------HẾT----------------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/khai-quat-dac-sac-noi-dung-nghe-thuat-truyen-danh-nhau-voi-coi-xay-gio-54131n.aspx
Đánh nhau với cối xay gió là một trong những tác phẩm quan trọng trong chương trình Ngữ văn lớp 8. Để học tốt và đạt điểm cao trong những bài kiểm tra 15 phút, 45 phút hay bài kiểm tra học kì các em không chỉ cần hiểu cơ bản về tác phẩm mà cần có kĩ năng phân tích chuyên sâu hơn. Tham khảo Phân tích đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió, Phân tích cảnh đánh nhau với cối xay gió của Đôn-ki-hô-tê, Phân tích nhân vật Đôn Ki-hô-tê trước khi đánh nhau với cối xay gió, Cảm nhận của em khi đọc đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió để củng cố kiến thức về văn bản các em nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật truyện Lão Hạc
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Ếch ngồi đáy giếng
Dàn ý phân tích cảnh đánh nhau với cối xay gió của Đôn-ki-hô-tê
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thạch Sanh
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Đeo nhạc cho mèo
Từ khoá liên quan:

khai quat dac sac noi dung

, nghe thuat truyen danh nhau voi coi xay gio, soan bai khai quat dac sac noi dung,
SOFT LIÊN QUAN
 • Robotek

  Game chiến thuật đánh nhau với người máy cho Android

  Robotek là game chiến đấu theo lượt diễn ra trong bối cảnh tương lai khi mà robot đã thống trị toàn thế giới và tạo ra trật tự mới. Trong Robotek, bạn sẽ đóng vai loài người - với sự hỗ trợ từ những con robot của mình, đ ...

Tin Mới

 • Sơ đồ tư duy bài Hai cây phong

  Hai cây phong là đoạn trích đặc sắc trong tác phẩm Người thầy đầu tiên của Ai-ma-tốp. Sơ đồ tư duy bài Hai cây phong sẽ giúp cho các em khái quát toàn bộ nội dung, nghệ thuật đoạn trích. Các em hãy kết hợp tham thảo sơ đồ và bài phân tích đoạn trích Hai cây phong để việc học được hiệu quả.

 • Sơ đồ tư duy bài Đập đá ở Côn Lôn

  Để ghi nhớ được những đặc sắc về nội dung, nghệ thuật của bài thơ Đập đá ở Côn Lôn, thay vì học một cách máy móc những lí thuyết bài phân tích bài thơ Đập đá ở Côn Lôn khó nhớ, khó học, các em có thể học qua Sơ đồ tư duy bài Đập đá ở Côn Lôn dưới đây.

 • Tóm tắt đoạn trích Trong lòng mẹ

  Trong lòng mẹ là đoạn trích cảm động về cậu bé Hồng cùng tình thương dành cho mẹ. Để nắm được nội dung được thể hiện qua đoạn trích và phục vụ cho việc phân tích trích Trong lòng mẹ, các em không nên bỏ qua bài Tóm tắt đoạn trích Trong lòng mẹ dưới đây.

 • Tạo phụ đề phim bằng Aegisub, chèn sub vào video trong Aegisub

  Tạo phụ đề cho bộ phim hay chèn sub vào video ca nhạc nước ngoài bằng cách download Aegisub là phương pháp mà người dùng thường làm hiện nay. Nếu chỉ tạo sub đơn thuần cho bộ phim, clip thì thời gian hoàn thành sẽ nhanh hơn cách vừa tạo sub + chèn các hiệu ứng (Effect Aegisub) như các video ca nhạc, karaoke. Nội dung dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo phụ đề đơn giản trong Aegisub.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá