Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật truyện Đánh nhau với cối xay gió

Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật truyện Đánh nhau với cối xay gió giúp các em nắm được những nét chính về nội dung, nghệ thuật của đoạn trích, qua đó giúp cho việc tìm hiểu và phân tích đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió được hiệu quả hơn.

Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật truyện Đánh nhau với cối xay gió

1. Nội dung
Đoạn trích xây dựng thành công 2 hình tượng nhân vật với những nét tính cách đối lập nhau là Đôn - ki - hô - tê và Xan- chô-pan-xa è Đem đến cho người đọc cái nhìn đa chiều về những mặt tốt và xấu của các nhân vật, về những bài học cuộc sống vô cùng sâu sắc.

2. Nghệ thuật
- Tương phản, đối lập
- Xây dựng tình huống truyện

--------------------------HẾT----------------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/khai-quat-dac-sac-noi-dung-nghe-thuat-truyen-danh-nhau-voi-coi-xay-gio-54131n.aspx
Đánh nhau với cối xay gió là một trong những tác phẩm quan trọng trong chương trình Ngữ văn lớp 8. Để học tốt và đạt điểm cao trong những bài kiểm tra 15 phút, 45 phút hay bài kiểm tra học kì các em không chỉ cần hiểu cơ bản về tác phẩm mà cần có kĩ năng phân tích chuyên sâu hơn. Tham khảo Phân tích đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió, Phân tích cảnh đánh nhau với cối xay gió của Đôn-ki-hô-tê, Phân tích nhân vật Đôn Ki-hô-tê trước khi đánh nhau với cối xay gió, Cảm nhận của em khi đọc đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió để củng cố kiến thức về văn bản các em nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió
Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật truyện Lão Hạc
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Ếch ngồi đáy giếng
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thạch Sanh
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Đeo nhạc cho mèo
Từ khoá liên quan:

khai quat dac sac noi dung

, nghe thuat truyen danh nhau voi coi xay gio, soan bai khai quat dac sac noi dung,
SOFT LIÊN QUAN
  • Xạ Điêu Tiền Truyện

    Game kiếm hiệp võ lâm đặc sắc trên di động

    Xạ Điêu Tiền Truyện là game kiếm hiệp võ lâm với nội dung cốt truyện bám sát những sự kiện, nhân vật trong tiểu thuyết Anh Hùng Xạ Điêu nổi tiếng của Kim Dung, tiếp nối bản game cùng tên đã ra mắt trước đây. Game thủ chơi Xạ Điêu Tiền Truyện sẽ được hóa thân vào những nhân vật quan thuộc trong tác phẩm, tham gia vào các môn phái giang hồ, mỗi môn phái sẽ có kỹ năng và đặc trưng riêng biệt cho người chơi lựa chọn, phô diễn những màn tỉ thí võ thuật đẹp mắt.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá