Giá trị nhân sinh và thông điệp nghệ thuật trong Chiếc lá cuối cùng

Bài Giá trị nhân sinh và thông điệp nghệ thuật trong Chiếc lá cuối cùng được rút ra sau hoạt động tìm hiểu và phân tích truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng, các em hãy cùng đón đọc để nắm được những quan niệm nhân sinh và quan điểm nghệ thuật được nhà văn O'hen-ri gửi gắm trong tác phẩm.

Giá trị nhân sinh và thông điệp nghệ thuật trong Chiếc lá cuối cùng
Giá trị nhân đạo của truyện được thể hiện ở tình yêu thương cao cả giữa những con người nghèo khổ với nhau. Chính tình yêu thương đã thắp sáng tâm hồn, trái tim lương thiện của Xiu, cũng chính tình yêu thương đã khiến cụ Bơ - men sẵn sàng hi sinh mạng sống để cứu Giôn - xi, đem lại nghị lực sống cho cô.

Thông điệp nghệ thuật: Chiếc lá cuối cùng đã mang đến bức "thông điệp màu xanh" về nghệ thuật, nghệ thuật không chỉ tạo ra những tác phẩm đẹp đẽ, giá trị mà còn tạo ra sức mạnh nâng đỡ, tạo động lực sống cho con người. Nghệ thuật còn tạo ra sự kết nối giữa những con người, bằng tình thương, tâm huyết và tài năng nghệ thuật, cụ Bơ-men đã tìm lại khát khao sống cho Giôn-xi, cô nghệ sĩ nghèo đang tuyệt vọng trước sự sống mong manh của bản thân.

-------------------HẾT-------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/gia-tri-nhan-sinh-va-thong-diep-nghe-thuat-trong-chiec-la-cuoi-cung-54133n.aspx
Trên đây, chúng tôi đã tóm tắt một cách ngắn gọn nhất Giá trị nhân sinh cũng như thông điệp nghệ thuật được nhà văn O'henri gửi gắm trong truyện Chiếc lá cuối cùng. Các em có thể tham khảo bài phân tích chi tiết qua: Phân tích truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của nhà văn O. Hen-ri, Hình ảnh chiếc lá và sức mạnh hội họa trong kiệt tác của Cụ Bơ men qua Chiếc lá cuối cùng, Phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng, Cảm nhận về bài Chiếc lá cuối cùng.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng
Dàn ý chứng minh Chiếc lá cuối cùng kết thúc bởi sự kiện đối lập, bất ngờ
Dàn ý bài ý nghĩa hình ảnh chiếc lá cuối cùng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng
Phân tích truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của nhà văn O. Hen-ri
Phân tích nhân vật cụ Bơ-men trong truyện Chiếc lá cuối cùng
Từ khoá liên quan:

gia tri nhan sinh va thong diep nghe thuat trong chiec la cuoi cung

, soan gia tri nhan sinh va thong diep nghe thuat trong chiec la cuoi cung, gia tri nhan sinh va thong diep nghe thuat trong chiec la cuoi cung ngan,
SOFT LIÊN QUAN
 • Dàn ý thuyết minh chiếc nón lá

  Bố cục bài văn thuyết minh về chiếc nón lá

  Dàn ý thuyết minh chiếc nón lá là tài liệu hỗ trợ làm văn tốt nhất của các em học sinh, với dàn ý làm văn thuyết minh này các em học sinh dễ dàng nắm bắt được cách làm văn cũng như trình bày thông tin nội dung phù hợp nh ...

Tin Mới

 • Sơ đồ tư duy bài Hai cây phong

  Hai cây phong là đoạn trích đặc sắc trong tác phẩm Người thầy đầu tiên của Ai-ma-tốp. Sơ đồ tư duy bài Hai cây phong sẽ giúp cho các em khái quát toàn bộ nội dung, nghệ thuật đoạn trích. Các em hãy kết hợp tham thảo sơ đồ và bài phân tích đoạn trích Hai cây phong để việc học được hiệu quả.

 • Sơ đồ tư duy bài Đập đá ở Côn Lôn

  Để ghi nhớ được những đặc sắc về nội dung, nghệ thuật của bài thơ Đập đá ở Côn Lôn, thay vì học một cách máy móc những lí thuyết bài phân tích bài thơ Đập đá ở Côn Lôn khó nhớ, khó học, các em có thể học qua Sơ đồ tư duy bài Đập đá ở Côn Lôn dưới đây.

 • Tóm tắt đoạn trích Trong lòng mẹ

  Trong lòng mẹ là đoạn trích cảm động về cậu bé Hồng cùng tình thương dành cho mẹ. Để nắm được nội dung được thể hiện qua đoạn trích và phục vụ cho việc phân tích trích Trong lòng mẹ, các em không nên bỏ qua bài Tóm tắt đoạn trích Trong lòng mẹ dưới đây.

 • Cách khóa tài khoản Facebook trên máy tính, smartphone

  Bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn khóa Facebook trên máy tính, tạm thời khóa tài khoản FB một thời gian ngắn thay vì xóa nó ? Không muốn người khác tìm thấy Facebook của bạn trên mạng xã hội ? Nếu không biết cách bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi, tài khoản Facebook của bạn sẽ biến mất trên hệ thống ngay lập tức, không người dùng nào có thể tìm thấy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá