Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật đoạn trích Tức nước vỡ bờ

Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật đoạn trích Tức nước vỡ bờ giúp các em nắm được những nét chính về nội dung, nghệ thuật của đoạn trích Tức nước vỡ bờ, qua đó giúp cho việc phân tích đoạn trích Tức nước vỡ bờ được hiệu quả hơn.

Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật đoạn trích Tức nước vỡ bờ

1. Nội dung
- Bằng ngòi bút hiện thực sống động Ngô Tất Tố đã lên tiếng vạch trần bộ mặt tàn ác, xấu xa, vô nhân đạo của giai cấp phong kiến trong xã hội cũ.
- Chị Dậu là nhân vật đại diện cho hình ảnh người phụ nữ Việt Nam mạnh mẽ, kiên cường, giàu tình yêu thương.

2. Nghệ thuật
- Xây dựng tình huống truyện đặc sắc
- Phân tích diễn biến tâm lí nhân vật
- Ngôn ngữ truyện cô đọng, hàm súc

----------------HẾT----------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/khai-quat-dac-sac-ve-noi-dung-va-nghe-thuat-doan-trich-tuc-nuoc-vo-bo-54124n.aspx
Bài Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật đoạn trích Tức nước vỡ bờ giúp các em tóm tắt được nội dung, nghệ thuật của văn bản. Từ những khái quát trên, để phát triển thành bài phân tích với những dẫn chứng cụ thể, các em có thể tìm hiểu thêm: Phân tích nhân vật chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ, Chứng minh người nông dân vẫn giữ trọn phẩm chất tốt đẹp qua Lão hạc và Tức nước vỡ bờ, Phân tích nghệ thuật đoạn trích Tức nước vỡ bờ, Suy nghĩ của em về nhân vật chị Dậu qua đoạn trích Tức nước vỡ bờ.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tóm tắt đoạn trích Tức nước vỡ bờ
Đóng vai chị Dậu kể lại đoạn trích Tức nước vỡ bờ
Giới thiệu về tiểu thuyết Tắt đèn và đoạn trích Tức nước vỡ bờ
Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật đoạn trích Trong lòng mẹ
Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật Uy - lit - xơ trở về
Từ khoá liên quan:

Khai quat dac sac ve noi dung va nghe thuat doan trich Tuc nuoc vo bo

, Noi dung cua van ban Tuc nuoc vo bo, Y nghia van ban Tuc nuoc vo bo,
SOFT LIÊN QUAN
 • Bài giảng Cơ sở Kỹ thuật bờ biển

  Tìm hiểu về kỹ thuật đường biển

  Bài giảng Cơ sở Kỹ thuật bờ biển sẽ giúp các thầy cô giảng dạy môn học này có thêm một tài liệu để giảng dạy, giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về kỹ thuật đường biển để phục vụ cho công việc tương lai của mình được ...

Tin Mới

 • Sơ đồ tư duy bài Hai cây phong

  Hai cây phong là đoạn trích đặc sắc trong tác phẩm Người thầy đầu tiên của Ai-ma-tốp. Sơ đồ tư duy bài Hai cây phong sẽ giúp cho các em khái quát toàn bộ nội dung, nghệ thuật đoạn trích. Các em hãy kết hợp tham thảo sơ đồ và bài phân tích đoạn trích Hai cây phong để việc học được hiệu quả.

 • Sơ đồ tư duy bài Đập đá ở Côn Lôn

  Để ghi nhớ được những đặc sắc về nội dung, nghệ thuật của bài thơ Đập đá ở Côn Lôn, thay vì học một cách máy móc những lí thuyết bài phân tích bài thơ Đập đá ở Côn Lôn khó nhớ, khó học, các em có thể học qua Sơ đồ tư duy bài Đập đá ở Côn Lôn dưới đây.

 • Tóm tắt đoạn trích Trong lòng mẹ

  Trong lòng mẹ là đoạn trích cảm động về cậu bé Hồng cùng tình thương dành cho mẹ. Để nắm được nội dung được thể hiện qua đoạn trích và phục vụ cho việc phân tích trích Trong lòng mẹ, các em không nên bỏ qua bài Tóm tắt đoạn trích Trong lòng mẹ dưới đây.

 • STT nhớ người yêu hay

  Cap nhớ người yêu, 50+ Stt nhớ người yêu hay, tus nhớ người yêu dễ thương, dạt dào tình yêu thương, giúp bạn dễ dàng bày tỏ, thể hiện tình cảm của


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá