Tima là gì? Vay tiền Tima như thế nào?

Cá nhân, tổ chức có nhu cầu vay tiền hoặc cho vay tiền tại sàn kết nối tài chính Tima cần tìm hiểu những thông tin tổng quát nhất về Tima (khái niệm, điều kiện vay, lãi suất vay,...) để tham khảo và có kế hoạch sử dụng các tính năng trên hệ thống Tima một cách hiệu quả nhất.

Là thương hiệu cho vay online xuất hiện nhiều năm qua, thế nhưng, nhiều người dùng vẫn chưa hiểu rõ, hiểu đúng về khái niệm, phương thức cũng như cách thức hoạt động của Tima. Chẳng vậy mà dạo qua một vài diễn đàn nổi tiếng tại Việt Nam, Taimienphi.vn vẫn thường xuyên bắt gặp các câu hỏi như: "Tima lừa đảo? Điều kiện vay Tima? Tima có tốt không? Lãi suất vay ở Tima? Thanh toán Tima?..."

tima la gi vay tien tima nhu the nao

Khái niệm, đặc điểm và những điều cần biết về sàn giao dịch tài chính số Tima.

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về sàn giao dịch tài chính Tima, Taimienphi.vn đã tổng hợp bài viết: "Tima là gì?". Với những thông tin được chia sẻ, các bạn sẽ có được cái nhìn toàn cảnh về Tima và tìm được cách thức sử dụng sàn giao dịch tài chính này theo cách hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Tima là gì? Vay tiền Tima như thế nào?

1. Tima là gì?

Tima là startup công nghệ chuyên cung cấp nền tảng cho vay trực tuyến theo công nghệ ngang hàng đầu tiên tại Việt Nam (P2P). Về thực chất, Tima hoạt động như một sàn giao dịch tài chính, tạo môi trường thuận lợi để người vay và người đi vay gặp nhau và giải quyết nhu cầu vay tiền hoặc cho vay tiền của mình.

2. Cách duyệt hồ sơ vay tiền của Tima.

Nguyên lý hoạt động của Tima: Người vay tiền đăng ký hồ sơ vay tại Tima. Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký vay từ người vay, hệ thống Tima sẽ dựa trên những thông tin được cung cấp để phân tích, đánh giá và đưa ra điểm tín dụng của người vay. Tiếp đó, Tima sẽ gửi hồ sơ vay + điểm tín dụng của người vay cho các đối tác (đơn vị cho vay) tại Tima để thẩm định hồ sơ. Sau khi các đơn vị cho vay chấp nhận duyệt đơn vay, người vay và người cho vay sẽ trực tiếp liên hệ, thẩm định và ký kết hợp đồng vay.

3. Tổng đài hỗ trợ của Tima.

- Tổng đài tư vấn, chăm sóc khách hàng: 1900633688
- Hỗ trợ đăng ký khoản vay: 18006919

Lưu ý: Trong quá trình kết nối, tổng đài Tima chỉ làm nhiệm vụ tư vấn miễn phí cho người đi vay và người vay để quá trình kết nối được thông suốt và thuận tiện nhất

vay tien tima

Sơ đồ thể hiện cách thức hoạt động của Tima

4. Lợi ích khi vay tiền tại Tima?

- Đối với người đi vay

+ Thủ tục cho vay nhanh chóng, đơn giản, hình thức cho vay linh hoạt
+ Có cơ hội tiếp cận với khoản vay của nhiều đơn vị tài chính khác nhau, từ đó dễ dàng đàm phán, cân nhắc và lựa chọn các gói vay phù hợp với nhu cầu và năng lực tài chính của người vay.

- Đối với các công ty tài chính cho vay:

+ Tiếp cận với nhiều đối tượng cho vay khác nhau
+ Giảm thiểu nợ xấu dựa trên điểm tín dụng người vay do Tima cung cấp.

5. Tima có lừa đảo không?

Trên thực tế, tất cả các giao dịch đăng ký vay, tư vấn vay, ký hợp đồng vay,..., trên sàn giao dịch Tima đều được thực hiện dưới sự kiểm soát của Tima. Ngoài ra, thông tin về các khoản vay, lãi và chi phí liên quan đến khoản vay của bạn tại Tima đều được cung cấp trung thực, chính xác trên điện thoại và tài khoản của bạn tại Tima.

Chính vì thế, chúng ta có thể khẳng định, Tima là một tổ chức cho vay uy tín, không lừa đảo khách hàng. Mọi vấn đề, sự cố phát sinh trong quá trình vay, cho vay tại Tima có thể do lỗi chủ quan từ phía người vay và người cho vay (không đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng,...) nên gây ra những hiểu nhầm đáng tiếc. Và để hạn chế tối đa những rủi Tima có thể xảy ra, Taimienphi.vn khuyên bạn nên tham khảo những điều cần lưu ý khi vay tiền tại Tima tại đây.

6. Đối tượng khách hàng của Tima.

- Người vay: Giống như các công ty tài chính cho vay trực tuyến trên thị trường, đối tượng cho vay tại Tima là người dân sinh sống, làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, độ tuổi từ 21 - 60 tuổi, mức thu nhập nhiều hơn 2 triệu/ tháng

- Tổ chức tài chính cho vay (Người cho vay): bất cứ tổ chức, cá nhân nào có tiền nhàn rỗi đề có thể trở thành nhà đầu tư trên sàn giao dịch tài chính Tima

7. Hồ sơ vay tiền tại Tima.

Đơn giản, tiện dụng, nhanh chóng chính là những ưu điểm nổi bật khi vay tiền tại Tima. Theo đó, khi vay tiền tại Tima các bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

- CMND/thẻ căn cước còn hạn sử dụng.
- Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản hợp pháp (đối với vay thế chấp tại Tima).
- Trong một vài trường hợp, các bạn sẽ được yêu cầu bổ sung thêm một vài giấy tờ khác như đăng ký xe máy, sổ hộ khẩu, hóa đơn tiền điện, thẻ BHYT,...

tima la gi vay tien tima nhu the nao 3

8. Lãi suất vay tại Tima

Thay vì quy định một mức lãi suất cố định cho các khoản vay của khách hàng như các công ty cho vay tín chấp, vay thế chấp trên thị trường, Tima lại không can thiệp vào lãi suất vay trên hệ thống. Lãi suất vay được quy định trực tiếp bởi các công ty tài chính (đối tác cho vay chiến lược của Tima)

Để hiểu hơn về lãi suất phải trả hàng ngày, hàng tháng là bao nhiêu, các bạn đọc bài viết chi tiết Lãi suất vay tiền Tima tại đây.

9. Cách vay tiền tại Tima

Sau khi đã lựa chọn hình thức vay (vay thế chấp/vay tín chấp) cùng các gói vay phù hợp, các bạn có thể đăng ký vay tiền online tại Tima thông qua website Tima.vn hoặc qua app Tima trên điện thoại và làm theo hướng dẫn. Ngay sau khi nhận được hồ sơ đăng ký của bạn, nhân viên tư vấn vay của Tima sẽ gọi điện để xác nhận nhu cầu và hướng dẫn các bước cần thực hiện sau đó.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình đăng ký vay tại Tima, các bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết Cách vay tiền tại Tima của Taimienphi.vn

10. Thời gian duyệt vay tại Tima

Với các gói vay tín chấp thông thường, thời gian duyệt vay tại Tima thường diễn ra nhanh chóng, khoảng 30 phút kể từ khi nộp hồ sơ đăng ký vay. Đối với các gói vay cầm cố có giá trị lớn, thời gian vay dài như ô tô, bất động sản, thời gian duyệt vay sẽ kéo dài lâu hơn.

11. Quy trình giải ngân khoản vay tại Tima

Ngay sau khi hồ sơ vay của bạn được duyệt và ký kết, khoản vay của bạn sẽ được giải ngân thông qua tài khoản hoặc thông qua các đối tác phân phối của Tima.

Để theo dõi chi tiết tình trạng giải ngân khoản vay của mình tại Tima, bạn có thể theo dõi trực tiếp trên tài khoản cá nhân qua ứng dụng Tima hoặc qua website Tima.vn

12. Thanh toán Tima

Sau khi vay tiền tại Tima, các bạn cần ghi nhớ thời gian tất toán khoản vay (gốc + lãi) theo quy định trong hợp đồng vay. Để thanh toán khoản vay tại Tima, các bạn có thể lựa chọn các phương thức thanh toán như: Chuyển khoản qua ATM, nộp tiền vào tài konả ngân hàng, đóng tiền tại các điêm giao dịch/thu tiền hộ, thanh toán tiền mặt tại nhà,...

13. Có nên xù nợ Tima hay không?

Tima là hệ thống cho vay tiền minh bạch, an toàn và hợp pháp nên tốt nhất bạn không nên có ý định xù nợ tại Tima. Các bạn hãy nhớ rằng, nếu nộp trễ, nộp muộn, hoặc có ý định không trả nợ khoản vay tại Tima, các công ty tài chính (người cho vay) đều áp dụng hình thức phạt rất nghiêm khắc với bạn.

Vì thế, khi nhân viên Tima gọi điện nhắc nhở cần tất toán khoản vay, bạn nên kiểm tra lại khoản vay và nhanh chóng thanh toán khoản vay đúng hạn, tránh gặp những hậu quá đáng tiếc sau này

https://thuthuat.taimienphi.vn/tima-la-gi-vay-tien-tima-nhu-the-nao-53345n.aspx
Bài viết trên đây của Taimienphi.vn đã tổng hợp tất cả các thông tin về sàn giao dịch tài chính Tima: khái niệm, lợi ích, hồ sơ vay, cách đăng ký vay tiền tại Tima,... Với những thông tin trong bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu rõ về phương thức hoạt động cũng như tìm được cách sử dụng các tiện ích của sàn giao dịch Tima một cách hiệu quả nhất.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Home Credit là gì?
Kreditiweb là gì? Có phải scam, lừa đảo?
Vay tiền theo sổ lương hưu là gì, có nên vay không?
Vay tiền theo đăng ký xe máy, ô tô
Lãi suất vay tiền của Vay Nhanh là bao nhiêu?
Từ khoá liên quan:

tima la gi

, cach vay tien tai Tima, vay tiền tại Tima,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tima Vay 1H

  Ứng dụng vay tiền nhanh, thủ tục đơn giản

  Ứng dụng Tima Vay 1H giúp kết nối giữa người có nhu cầu vay tiền và người cho vay, là hình thức vay tiền online không cần thế chấp, thủ tục đơn giản, nhanh chóng, được giải ngân nhanh trong vòng 1h. Tất cả các giao dịch đăng ký và thông tin vay tiền của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

 • Vay Nhanh Ứng dụng vay tiền nhanh không cần thế chấp
 • Vay Mượn Ứng dụng vay tiền online qua smartphone
 • Vay Nóng Ứng dụng vay tiền online qua di động
 • Vay ATM Ứng dụng vay tiền online qua điện thoại Android
 • Vay Tiền Lấy Liền Ứng dụng vay tiền online trên di động

Tin Mới

 • ACB Online là gì? cách đăng ký, đăng nhập

  Ngay từ khi xuất hiện, ACB Online là gì? cách đăng ký, đăng nhập đã được nhiều người quan tâm và tìm hiểu để có thể sử dụng ACB Online hiệu quả, giao dịch nhanh chóng và thuận tiện hơn.

 • Mcredit là ngân hàng nào? có nên vay tiền Mcredit không?

  Được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 12/2017, Mcredit là công ty tài chính, cung cấp các khoản vay tiền mặt, vay trả góp (mua xe máy, xe điện, điện thoại, máy tính, thẻ tín dụng) lãi suất ưu đãi cho người tiêu

 • Vay tiền Easy Credit - Tổng đài, cách vay

  Bạn đang có nhu cầu vay tiền Easy Credit nhưng chưa biết thủ tục và cách vay thế nào để diễn ra đơn giản, dễ dàng, vậy hãy liên hệ đến tổng đài Easy Credit, đồng thời đọc bài viết sau để có thể giải đáp được thắc mắc

 • Điểm chuẩn Đại học công nghệ TP HCM năm 2021

  HUTECH là trường ĐH đào tạo công nghệ thông tin nổi tiếng khu vực phía Nam. Các em hãy cùng theo dõi bài điểm chuẩn Đại học công nghệ TP HCM năm 2020 để cập nhật nhanh, chính xác nhất điểm chuẩn, điểm xét tuyển của trường, qua đó có những kế hoạch học tập cho bản thân.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá