Đánh giá sàn IQ Option, Sàn giao dịch tiền ảo bitcoin có tin cậy không?

Sàn giao dịch mua Bitcoin IQ Option đang được đánh giá là sàn giao dịch uy tín và nổi bật. So với các sàn giao dịch khác, IQ Option mang đến cho người dùng CFD, nhiều loại quyền chọn nhị phân khác. Vậy IQ Option là gì, lừa đảo hay uy tín? Có đảm bảo cho người chơi?. Chúng ta cùng đi đánh giá sàn IQ Option để hiểu hơn về sản này.

IQ Option: Sàn giao dịch mua bitcoin chỉ với 1 cú click chuột ra mắt đầu tiên vào năm 2013. Công ty được đăng ký tại Síp và cung cấp cả các ứng dụng cho Android và iOS để thực hiện các giao dịch quyền chọn nhị phân (binary options).

san giao dich iq-option

Đánh giá sàn IQ Option, Sàn giao dịch tiền ảo bitcoin có tin cậy không?
 

Mục Lục bài viết:
1. IQ Option là gì?.
2. Các loại tiền điện tử có thể giao dịch trên IQ Option?.
3. Hợp đồng chênh lệch là gì?.
4. Các tính năng của IQ Option.
5. Nền tảng Open Trading Network và token OTN của IQ Option.
6. Token OTN và token dựa trên Ethereum.
7. Các sàn giao dịch tiền ảo khác.

 

Đánh giá sàn IQ Option, Sàn giao dịch tiền ảo bitcoin có tin cậy không?


1. IQ Option là gì? IQ Option có an toàn không?

IQ Option có địa chỉ website trực tuyến là IQOption.com, sàn giao dịch tuyên bố là “nền tảng giao dịch an toàn” cho phép người mua bitcoin chỉ với 1 cú click chuột. Tất cả những gì bạn cần là nhập địa chỉ email và mật khẩu để bắt đầu.

Về cơ bản, IQ Option hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng “trải nghiệm giao dịch cuối cùng”.

Trong thực tế, IQ Options là nền tảng giao dịch trực tuyến quyền chọn nhị phân (binary options). Gần đây công ty đã ra mắt landing page bitcoin, được thiết kế để thu hút người dùng đăng ký nền tảng này.

Ngoài việc là một nền tảng quyền chọn nhị phân, IQ Option cũng vừa ra mắt nền tảng Open Trading Network hay còn gọi là OTN, bao gồm cả việc phát hành token OTN.

IQ Option ra mắt đầu tiên vào năm 2013. Công ty được đăng ký tại Síp và cung cấp cả các ứng dụng cho Android và iOS để thực hiện các giao dịch quyền chọn nhị phân (binary options).

Gần đây IQ Option cũng bổ sung thêm loại các tiền điện tử khác vào nền tảng. Hiện tại người dùng có thể thực hiện giao dịch 7 loại tiền điện tử thông qua các hợp đồng khác nhau hoặc CFD. Đây là lý do tại sao IQ Option tung ra chiến dịch tiếp thị mới phục vụ cho người dùng giao dịch tiền điện tử.


2. Các loại tiền điện tử có thể giao dịch trên IQ Option?

IQ Option hiện cung cấp 7 loại tiền điện tử khác nhau để thực hiện giao dịch thông qua CFD. Người dùng có thể mua bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác thông qua nền tảng, nhưng không thực sự sở hữu các loại tiền này. 7 loại tiền điện tử có thể giao dịch trên IQ Option bao gồm:
- Litecoin.
- Bitcoin.
- Ethereum.
- Dash.
- Bitcoin Cash.
- IOTA.
- Ripple.

san iq-option

Sàn giao dịch IQ Option có lừa đảo không?

Tiền điện tử được giao dịch dễ dàng giống như bạn giao dịch các hợp đồng khác trên IQ Option. Bạn có thể xem các biểu đồ thống kê của họ theo thời gian và thực hiện giao dịch thông qua giao diện web hoặc thông qua thiết bị di động.

Ngoài ra bạn có thể truy cập các công cụ phổ biến như stop loss (SL) và take profit (TP). Stop loss được sử dụng để mở một vị trí, còn take profit được sử dụng để đặt giá hoặc giá trị mà tại đó giao dịch sẽ được hoàn tất tự động khi đạt đến mức giá.

Người dùng Việt Nam hiện nay có xu hướng đầu tư vào đào bitcoin tăng lên, tuy nhiên do chưa có nhiều kinh nghiệm, nên việc đào BItcoin còn gặp nhiều khó khăn hơn dự kiến, đã có nhiều trường hợp bị phá sản hoặc bỏ dở giữa chừng do không thấy có hiệu quả.


3. Hợp đồng chênh lệch là gì?

Hợp đồng chênh lệch hay còn gọi là CFD, là một loại hình đầu tư giao dịch dựa trên hợp đồng tương lai. Hợp đồng chênh lệch được thanh toán thông qua thanh toán tiền mặt thay vì giao dịch hàng hoá hoặc chứng khoán.

CFD được coi là phương pháp thanh toán dễ dàng hơn vì thiệt hại và lợi nhuận được thanh toán bằng tiền mặt. CFD cung cấp cho các nhà đầu tư tất cả lợi ích và rủi ro và các nhà đầu tư không cần phải sở hữu tài sản thực.

Đó là lý do tại sao người dùng có thể “mua bitcoin” thông qua nền tảng IQ Option mà không bao giờ sở hữu tài sản. Bạn không cần mua bất cứ đồng coin nào thực sự mà chỉ cần giao dịch một cái gì đó đại diện cho sự an toàn trên nền tảng kỹ thuật số.

Vấn đề là tại sao người ta lại muốn mua tài sản trong khi không thực sự sở hữu tài khoản đó? Lý do chính ở đây là đòn bẩy. CFD cung cấp đòn bẩy cao hơn so với các nền tảng giao dịch truyền thống. Đòn bẩy chuẩn trong thị trường CFD thấp hơn 2% so với ký quỹ duy trì yêu cầu (margin requirement) và cao hơn 20% so với yêu cầu.

Cuối cùng CFD có thể hỗ trợ các tài sản lớn. Trên IQ Option, bạn có thể truy cập CFD cho các loại tiền điện tử, tiền tệ, cổ phiếu, hàng hóa, … 


4. Các tính năng của IQ Option

Theo đánh giá sàn IQ Option của những các chuyên gia và người đầu tư vào sàn này thì có rất nhiều tính năng:

- Tài khoản Demo: Bạn có thể mở một tài khoản demo với IQ Options. Tài khoản demo của bạn cho phép sử dụng các tính năng cơ bản để chạy thử. Ngoài ra bạn có thể thấy các tính năng khác nhau hoạt động như thế nào mà không cần gửi tiền vào nền tảng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải cung cấp địa chỉ email để đăng ký.
- Hỗ trợ thiết di động: Các ứng dụng IQ Option có sẵn cho thiết bị iOS và Android.
- Hỗ trợ đa nền tảng: Bạn có thể truy cập sàn giao dịch IQ Option thông qua trình duyệt web hoặc phần mềm cho máy tính và Mac.
- Nhiều biểu đồ: biểu đồ đường, biểu đồ nến (candlestick), diện tích và biểu đồ thanh đều có sẵn trên nền tảng IQ Option.
- Tài khoản VIP: IQ Option có tùy chọn tài khoản VIP độc quyền. Để có tài khoản VIP, bạn phải gửi 3.000 USD trở lên trên nền tảng trong một lần gửi. Người sở hữu tài khoản VIP có thể truy cập các tài liệu giáo dục, tham gia các giải đấu lớn (bao gồm các giải đấu có giải thưởng lên đến 100.000 USD) và các khoản thanh toán cao hơn (3% tiền thưởng cao hơn trên FTSE hoặc các giao dịch của Google).

danh gia san iq-option

Nhìn chung các tính năng của IQ Option tương tự như những gì mà bạn mong đợi ở bất kỳ nền tảng giao dịch quyền chọn nhị phân nào.


5. Nền tảng Open Trading Network và token OTN của IQ Option

Vào tháng 10 năm 2017, IQ Option đã phát hành token OTN là một phần của nền tảng Open Trading Network.

Tuy nhiên không giống như các công ty khác, IQ Option không phát hành token OTN thông qua ICO. Thay vào đó công ty phát hành token OTN thông qua hệ thống khai thác độc nhất. Để “đào” token, bạn phải có giao dịch tiền điện tử trên nền tảng lựa chọn IQ Option.

Mỗi tuần, một phần mới của token OTN sẽ được phân phối cho tất cả người giao dịch tham gia giao dịch tiền điện tử. Token mà bạn nhận được tỷ lệ thuận với khối lượng giao dịch tiền điện tử. Số lượng token phát hành mỗi tuần sẽ giảm dần.

Ngoài ra bạn cũng có thể mua token OTN trực tiếp từ sàn giao dịch tiền điện tử có tên là Livecoin.net.

Không chỉ riêng Bitcoin mà bất kỳ sản phẩm nào khác khi được mang lên giao dịch, người dùng cần phải tìm hiểu kỹ giá bán sản phẩm đó vào thời điểm hiện tại là cao hay thấp, giá bitcoin cũng vậy, nếu như bạn bán với giá bitcoin cao thì sẽ thu về lợi nhuận nhiều hơn so với việc bán vào lúc giá thấp.


6. Token OTN và token dựa trên Ethereum

Mục tiêu cuối cùng của nền tảng Open Trading Network là kết nối nhiều blockchain với nhau trong môi trường giao dịch minh bạch, liền mạch. Token OTN được sử dụng để mua nhiều tài sản trên mạng lưới đó.

Trong một thông cáo báo chí công bố nền tảng giao dịch nói rằng: “cả tài sản kỹ thuật số và tài sản thông thường có thể được hỗ trợ OTN”. Tuy nhiên chưa có nhiều thông tin kỹ thuật về mục tiêu mà nền tảng này dự định đạt được.

IQ Option cũng giải thích rằng họ giống như một công ty môi giới, không cung cấp token OTN cho khách hàng. Thay vào đó “tất cả token được quỹ OTN cung cấp”.

Công ty cũng lưu ý rằng họ không thực sự bán token OTN và “hoạt động phi thương mại”. Bạn phải tham gia giao dịch trên nền tảng IQ Option (có thể mất phí giao dịch), nhưng không thực sự thanh toán cho IQ Option trực tiếp hoặc một cái gì đó tương tự.

Rõ ràng IQ Option có kế hoạch lớn cho token OTN và nền tảng Open Trading Network. Tuy nhiên tại thời điểm này chưa có nhiều thông tin chi tiết về nền tảng này sẽ hoạt động như thế nào.

Thuật ngữ “giao dịch quyền chọn nhị phân” gần giống với nghĩa của từ “lừa đảo”. Thậm chí một số quốc gia đã cấm các giao dịch quyền chọn nhị phân. Các giao dịch quyền chọn nhị phân không hẳn là lừa đảo, không phải lúc nào nền tảng lựa chọn nhị phân cũng là gian lận.

IQ Option là sàn giao dịch hợp pháp. Gần đây nền tảng đã giới thiệu 7 loại tiền điện tử khác nhau, tất cả đều có sẵn thông qua hợp đồng chênh lệch CFD. Ngoài ra công ty cũng đang chuẩn bị ra mắt Open Network Network sử dụng token OTN.


7. Các sàn giao dịch tiền ảo khác

- Sàn giao dịch Bitstamp
- Sàn giao dịch Ether Delta
- Sàn giao dịch Cryptopia

https://thuthuat.taimienphi.vn/iq-option-san-giao-dich-mua-bitcoin-chi-voi-1-cu-click-chuot-29525n.aspx
Trên đây là đánh giá sàn IQ Option, sàn giao dịch mua bitcoin chỉ với 1 cú click chuột. Nếu thích giao dịch quyền chọn nhị phân và muốn làm việc với nhà cung cấp có giấy phép và được điều chỉnh, IQ Option sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Tuy nhiên cần lưu ý rằng các giao dịch quyền chọn nhị phân thường đi kèm với rủi ro. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu thêm một số sàn giao dịch bảo mật và uy tín khác như sàn giao dịch Bitfinex nhé.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đánh giá sàn Kraken, Sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin hàng đầu tại Mỹ
Đánh giá sàn CEX.iO, giao dịch tiền ảo có tin cậy không?
Sàn Bitmex có lừa đảo không?
Tổng quan sàn HXFX, có phải lừa đảo không?
Cách mở tài khoản SSI, sàn chứng khoán trực tuyến
Từ khoá liên quan:

IQ Option la gi

, IQ Option co uy tin khong, danh gia san IQ Option,

SOFT LIÊN QUAN
 • Sổ tay chứng khoán

  Kiến thức về thị trường chứng khoán

  Sổ tay chứng khoán trình bày các nội dung về kiến thức chứng khoán, hỏi đáp về chứng khoán, từ điển chứng khoán. Đây là những thông tin cần thiết cho những người muốn kinh doanh trong lĩnh vực chứng khoán, giúp bạn có th ...

Tin Mới

 • Đánh giá sàn IQ Option, Sàn giao dịch tiền ảo bitcoin có tin cậy không?

  Sàn giao dịch mua Bitcoin IQ Option đang được đánh giá là sàn giao dịch uy tín và nổi bật. So với các sàn giao dịch khác, IQ Option mang đến cho người dùng CFD, nhiều loại quyền chọn nhị phân khác. Vậy IQ Option là gì, lừa đảo hay uy tín? Có đảm bảo cho người chơi?. Chúng ta cùng đi đánh giá sàn IQ Option để hiểu hơn về sản này.

 • IQ Option cho người mới bắt đầu

  IQ Option là một công ty giao dịch quyền chọn nhị phân đang phát triển năng động. Người dùng quan tâm IQ Option vì đây là một nền tảng cải tiến, có nhiều cơ hội kiếm lời, tiền ký quỹ ban đầu cực thấp, nhiều công cụ giao dịch tiện lợi và nhiều yếu tố khác. Sau đây là phần đánh giá của chúng tôi về công ty này dành cho người mới bắt đầu.

 • IqOption có rút được tiền không? IqOption lừa đảo?

  IqOption có rút được tiền không? IqOption lừa đảo? hay không, chắc hẳn đây hiện đang là nội dung băn khoăn của nhiều người, để giải đáp tới bạn đọc vấn đề thắc mắc này Tải Miễn Phí đã chia sẻ nội dung chi tiết hướng dẫn

 • Kể về một cuộc đi thăm di tích lịch sử

  Những bài văn mẫu Kể về một cuộc đi thăm di tích lịch sử hay, đạt điểm cao sẽ được Taimienphi.vn tổng hợp trong bài viết sau giúp các em có cái nhìn nhận rõ nét về di tích lịch sử cũng như quá trình đi tham quan. Từ đó, các em có thể có được ý tưởng hay cho bài văn của mình.