Đóng ứng dụng vừa chạy có kéo dài thời lượng Pin trên iPhone không ?

Đóng ứng dụng vừa chạy có kéo dài thời lượng Pin trên iPhone không ? Đây là câu hỏi gây tranh cãi mà chưa có lời giải đáp từ rất lâu rồi trên các phiên bản iOS của iPhone. Như mới đây Apple đã có câu trả lời chính thức giành cho người sử dụng về vấn đề đóng ứng dụng vừa chạy có kéo dài thời lượng Pin trên iPhone hay không ?

Đã có rất nhiều cuộc tranh cãi nổ ra chỉ vì tính năng đa nhiệm trên iOS. VIệc đóng các danh sách ứng dụng vùa chạy có giúp thiết bị hoạt động nhẹ nhàng và tiết kiệm pin iPhone hơn hay không, các ứng dụng vừa chạy hay còn gọi là recent apps vẫn tiếp tục chạy ẩn khi chúng ta thoát đơn thuần bằng nút hôm. Giả sử như bạn chạy đến 20, 30 ứng dụng như thế liệu việc tắt bớt chúng đi có khiến iphone tiết kiệm pin.

dong ung dung iphone

Mới đây có một khách hàng đã gửi câu hỏi của mình qua dịch vụ chăm sóc khách hàng của Apple và đã nhận được câu trả lời từ Craig Federighi, Phó chủ tịch phụ trách phần mềm của Apple. Ngay lập tức ông Craig Federighi đã bác bỏ việc tắt các ứng dụng chạy gần đây sẽ giúp iPhone kéo dài lượng pin và ông khuyên người sử dụng việc tắt các ứng dụng vừa chạy chỉ thực sự làm khi ứng dụng đó bị treo hoặc hoạt động không ổn định mà thôi.

dong ung dung tren iphone

Khác với chạy đa nhiệm trong Android, cho phép các ứng dụng chạy ngầm và tiếp tục sử dụng khi mở lại nhưng trong điều kiện thời gian giới hạn. Nền tảng iOS chỉ cho phép tính năng đa nhiệm giới hạn giới hạn cho các ứng dụng chạy ngầm của iOS còn với các hãng thứ 3, họa hoằn cũng chỉ là những tấm hình động và giúp người sử dụng dễ dàng mở lại hơn thôi. Để tốt hơn các bạn có thể sử dụng các ứng dụng tiết kiệm pin như Battery Doctor. Nếu như không thực sự có nhiều nhu cầu liên quan đến đa nhiệm thì Battery Doctor là lựa chọn số 1 mà bạn nên quan tâm.

dong ung dung iphone

Mục đích này khiến cho hệ điều hành iOS luôn hoạt động mượt mà, và tích kiệm pin hơn. Điều này lý giải tại sao Android luôn được đang bị cấu hình cao hơn nhưng vẫn có hiện tượng chạy chậm hoặc lag còn iOS lại khá mượt do cơ chế chạy đa nhiệm chưa thực sự hoàn hảo của nó. Tuy vậy chúng ta cũng rất mong chờ công nghệ pin khá hơn trong thời gian tới để Apple thực sự có thể đưa đa nhiệm 100% vào nền tảng của mình.

Ngoài ra mới đây Apple còn cho phép các thiết bị của mình chạy các ứng dụng bàn phím từ bên thứ 3, các bạn có thể xem cách cài đặt và sử dụng bàn phím SwiftKey trên iPhone mà chúng tôi thực hiện trước đó. Bên cạnh đó, việc check imei iPhone cũng khá quan trọng dành cho bạn nào muốn mua iPhone SE mới ra mắt của iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/dong-ung-dung-vua-chay-co-keo-dai-thoi-luong-pin-tren-iphone-khong-5780n.aspx

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại là gì? Có làm chậm máy?
Kiểm tra pin iPhone, check chai pin iPhone, số lần sạc Pin của iPhone cũ, đã qua sử dụng
Top 5 App kéo dài chân trên điện thoại Android, iPhone
Vô hiệu hóa Power Throttling trên Windows 10
Battery Doubler - Tiết kiệm Pin cho Laptop
Từ khoá liên quan:

đóng ứng dụng iphone

, đóng ứng dụng iphone có tiết kiệm pin không, cách đóng ứng dụng iphone,

SOFT LIÊN QUAN
  • Battery Recovery

    Ứng dụng chăm sóc, tăng thời lượng Pin cho Android

    Battery Recovery là một ứng dụng miễn phí và chuyên nghiệp để nâng cao tuổi thọ của pin. Battery Recovery được thiết kế với giao diện trực quan và dễ dàng thao tác chỉ với một cú nhấp chuột.

Tin Mới