Deso là gì? Dễ sợ hay nghĩa khác?

Hiện nay, Taimienphi.vn nhận được câu hỏi "Deso là gì?" từ nhiều bạn đọc. Có thể thấy đây là từ viết tắt trên Facebook nói riêng và mạng xã hội nói chung mà được nhiều người sử dụng. Tìm hiểu nghĩa của từ Deso trong bài viết dưới đây.

Những từ viết tắt trên Facebook của giới trẻ như AHBP, AD, ASAP, AVA, Beep, SVC, Deso .... Tuy nhiên với nhiều người lớn tuổi, người mới sử dụng Facebook, chắc hẳn sẽ băn khoăn nghĩa của từ đó. Trong bài viết trước, Taimienphi.vn đã chia sẻ SVC là gì trên Facebook, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ ý nghĩa Deso là gì? Mời các bạn cùng tham khảo.

deso la gi

Nghĩa của từ Deso

Deso là gì?

Không phải là từ viết tắt trong tiếng Việt hay trong tiếng Anh mà từ Deso là từ "Dễ sợ" được nhiều bạn trẻ sử dụng trên Facebook nên bạn dễ dàng bắt gặp từ này. Từ này mô tả người nào đó, thứ gì đó khiến cho người viết c ảm thấy sợ hãi. Bên cạnh từ "Deso" thay cho từ Dễ sợ thì nhiều người lại dùng từ "De so" hay "De sho".

deso nghia la gi

Nghĩa của từ Deso

Có thể từ Deso này bắt nguồn từ việc viết nhanh quá khiến cho từ bị sai, mất đi khoảng cách trắng nên tạo ra từ Deso. Dù cố ý hay vô tình thì từ này trở thành từ mà mọi người sử dụng nhiều thay cho từ "Dễ sợ".

Ví dụ: Người đâu mà xinh deso (Người đâu mà xinh dễ sợ)

Thông thường, từ dễ sợ thường sử dụng để cảm thán, biểu lộ cảm xúc khi nói tới người, sự vật nào đó mang tới cảm giác sợ hay ngạc nhiên. Bạn dễ dàng bắt gặp từ này khi sử dụng với các từ:

- Lầy deso
- Ngu deso
- Buồn deso
- Đẹp deso
- Dốt deso
....

Trong nhiều trường hợp, Deso có thể là viết tắt của từ:
- Defence Export Services Organisation

https://thuthuat.taimienphi.vn/deso-la-gi-56038n.aspx
Thông qua với bài viết trên đây giải nghĩa từ Deso là gì, hy vọng các bạn có thể hiểu và sử dụng từ này phù hợp, đúng với hoàn cảnh nhất.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Avatar facebook màu đen nghĩa là gì ?
Cách đăng ký Facebook trên điện thoại iPhone, Android
icon Facebook hay dùng làm bài quảng cáo
Cách Live Stream Video trên Fanpage Facebook
Cách tạo tài liệu nhóm trên Facebook Workplace
Từ khoá liên quan:

Deso là gì

, Deso tieng Nhat, nghĩa của từ Deso,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • LAMBDA là gì?

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về hàm vô danh hay còn gọi là hàm Lambda trong Python. Hàm Lambda là gì, cú pháp hàm Lambda như thế nào, và cách sử dụng hàm Lambda với ví dụ kèm theo ra sao, tất

 • Job Search Engine là gì? Vì sao những website tuyển dụng hàng đầu thế giới chọn công nghệ này?

  Job Search Engine là giải pháp công nghệ tốt nhất hiện nay trong lĩnh vực việc làm, nội dung trên Job Search Engine phong phú và đa dạng hơn, hỗ trợ người lao động dễ tìm việc và tin tuyển dụng của doanh nghiệp có thể tiếp cận với nhiều ứng viên hơn.

 • Mlem mlem là gì? List các nhóm Mlem Facebook HOT

  Mlem mlem là từ khóa "hot trend" mới xuất hiện trên MXH, được nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn 2K sử dụng để đăng STT, gắn hashtag trên tường Facebook hoặc chat, trò chuyện với bạn bè, Crush. Vậy Mlem Mlem là gì? Mlem Mlem nghĩa là gì? Các bạn sẽ nhanh chóng tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Lời cảm ơn khách hàng hay và sâu sắc

  Trong kinh doanh, gửi lời cảm ơn khách hàng hay và sâu sắc là yếu tố rất quan trọng và cần thiết giúp bạn xây dựng dược hình ảnh, thương hiệu công ty


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá