Có nên vay tiền Online không? lãi suất cao không? hiểu như thế nào cho đúng?

Nếu đang cần gấp một khoản tiền mặt để giải quyết công việc nhưng băn khoăn không biết có nên vay tiền online không, lãi suất vay online bao nhiêu thì bài viết này sẽ rất hữu ích với bạn. Bài viết cung cấp thông tin tổng quan về lãi suất vay, hình thức cho vay, cách thu hồi nợ,..., của các ứng dụng cho vay online phổ biến để để bạn đọc so sánh và lựa chọn đơn vị vay an toàn, tiết kiệm chi phí cho mình.

Với các lợi ích vượt trội như dễ so sánh, thủ tục vay, giải ngân khoản vay nhanh chóng, có thể vay bất cứ nào, hiện nay, các hình thức vay tiền online trên MXH, ứng dụng, website cho vay online đang hoạt động rầm rộ. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa "vay tiền online" lên internet, chúng ta có thể tìm thấy khoảng 40 app cho vay tiền khác nhau với những lời quảng cáo hấp dẫn như vay tiền lãi suất 0%, vay tiền nhanh, giải ngân siêu tốc, vay tiền chỉ bằng CMND,...

co nen vay tien online khong lai suat cao khong hieu nhu the nao cho dung

Vay tiền online có nguy hiểm không? Có nên vay tiền online không?

Tuy nhiên, thực tế ghi nhận từ review của người đi vay trên internet, rất nhiều người dùng đã tố các thương hiệu vay tiền online lãi suất cắt cổ, vay tiền online lừa đảo,...

Giữa rất nhiều ý kiến trái chiều khi vay tiền online khác nhau, vậy có nên vay tiền online không? Mẹo vay tiền online chi phí thấp là gì? Cùng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

1. Vay tiền online là gì?

Vay tiền online (vay tiền trực tuyến) là hình thức cho vay tín chấp. Người cho vay sẽ dựa vào uy tín của người đi vay (điểm tín dụng, mức thu nhập hàng tháng, khả năng trả nợ,...) để quyết định số tiền, thời hạn cho vay, mức lãi suất cho vay. Hầu hết quá trình cho vay sẽ được thực hiện 100% qua website, ứng dụng điện thoại mà không cần gặp mặt trực tiếp.

Khác với vay tiền truyền thống, để vay tiền online qua mạng, người vay cần phải tải ứng dụng hoặc truy cập vào website của đơn vị cho vay, nhập các thông tin về khoản vay, thời gian vay, thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ, danh bạ điện thoại, họ tên, số điện thoại nơi công tác, mức thu nhập, CMND,...) và hoàn tất đơn đăng ký vay tiền online. Sau khi tiếp nhận hồ sơ vay, bên cho vay sẽ dựa vào thông tin, điều kiện vay của người vay xác minh thông tin và quyết định khoản vay phù hợp.

Thông thường, các giao dịch đăng ký vay, xét duyệt hồ sơ vay thường diễn ra trong vòng 15 phút - 1 giờ, nhanh hơn rất nhiều so với vay tiền tại ngân hàng. Sau khi vay tiền, tất cả các thông tin cá nhân, đơn vay, số tiền vay, lịch trả nợ sẽ được thông báo trên tài khoản app hoặc website của đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay tiền trực tuyến phổ biến tại Việt Nam:

- Vay tiền nhanh, vay tiền trả góp Home Credit, FE Credit,... (Nếu muốn vay tiền tại Home Credit nhưng chưa biết điều kiện và thủ tục vay tiền Home Credit thế nào, bạn có thể tìm hiểu Tại đây)

- Vay tiền cầm cố F88,...

- Vay tiền online Doctoc Dong, Away, Cashwagon, Tima, Robocash,...

Với các dịch vụ cho vay tiền trực tuyến, việc vay tiền để giải quyết công việc của bạn sẽ được đơn giản hóa, diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn.

co nen vay tien online khong lai suat cao khong hieu nhu the nao cho dung 2

Khái niệm vay tiền online, quy trình cho vay online phổ biến tại Việt Nam

2. Các hình thức vay tiền online

Hiện tại, để vay tiền online trên mạng, bạn có thể lựa chọn một trong các ác hình thức vay tiền nhanh

- Vay tiền online tín chấp: Đây là các khoản vay được cung cấp dựa trên lịch sử tín dụng và tình hình tài chính, khả năng trả nợ ở thời điểm hiện tại của cá nhân bạn. Bởi vì không cần tài sản thế chấp nên vay tiền theo hình thức này bạn chỉ có thể vay với số tiền nhỏ (từ 500.000 - 25.00.0000), thời hạn vay ngắn (14 - 30 ngày) và phải chịu lãi suất vay cao hơn so với vay thế chấp.

- Vay tiền online có tài sản thế chấp: Đây là hình thức vay yêu cầu bạn phải thế chấp tài sản, đồ vật có giá trị (điện thoại, máy tính, cà vạt xe,...). Trong trường hợp mất khả năng chi trả, người cho vay sẽ có quyền chiếm tài sản thế chấp. Với các khoản vay thế chấp, rủi ro mất tiền từ người cho vay sẽ thấp hơn, vì thế, lãi suất vay thế chấp cũng sẽ nhỏ hơn tại các vay tín chấp.

- Vay ngang hàng (P2P): Hình thức cho vay này giống như sàn giao dịch cho vay trực tuyến. Người đi vay, người cho vay kết nối cho vay trực tuyến qua một đơn vị hỗ trợ thứ ba (sàn cho vay). Khi bạn đăng ký một khoản vay P2P trực tuyến, sẽ có nhiều phương án cho vay khác nhau từ các chủ đầu tư cung cấp vốn. Việc của bạn là cân nhắc số tiền cho vay, thời hạn vay, các điều khoản chính sách giữa các option và lựa chọn ra giải pháp vay tiền online tốt nhất cho mình.

3. Vay tiền online lãi suất như thế nào?

Hầu hết các app, tổ chức cho vay tiền online đều đưa ra lời chào mời hấp dẫn cho người vay "vay tiền online lãi suất 0 đồng lần đầu, vay tiền online lãi thấp",....nhưng thực tế (phí, lãi vay) khi đăng ký vay online là khá lớn. Cụ thể, các khoản lãi suất vay online trên mạng internet của các ứng dụng cho vay phổ biến như sau:

co nen vay tien online khong lai suat cao khong hieu nhu the nao cho dung 3

Vay tiền online lãi thấp tại FE Credit, Home Credit, F88, Cashwayone, Tima,..

Lãi suất cho vay online ở bảng trên là lãi suất cho vay được niêm yết công khai trên các website, app cho vay tiền online.Tuy nhiên, thực tế cho thấy, khi vay tiền online, người dùng sẽ phải chịu thêm các loại phí ẩn (phí quản lý hồ sơ vay, phí duyệt vay,...) từ các tổ chức cung cấp tín dụng. Sau khi duyệt hồ sơ vay, các app, website cho vay trực tuyến sẽ trừ trực tiếp vào "lệ phí vay + lãi suât vay" vào trực tiếp khoản vay của khách hàng và giải ngân số tiền vay còn lại vào tài khoản của khách. Xét về mặt bản chất, số tiền phí + lãi suất bị các app, tổ chức tín dụng giữ lại chính là khoản tiền lãi vay thực tế của bạn.

Để minh họa cho các loại phí ẩn này, Taimienphi.vn đã thử vay tiền online trên một app cho vay trực tuyến trên di động với số tiền vay là 2.000.000 đồng trong 14 ngày. Với khoản phí + lãi suất bị trừ trực tiếp khi vay là 570.000 đồng (số tiền giải ngân thực tế là 1.430.000) thì mức lãi suất tương ứng sẽ là 28,5%/14 ngày; 2,03%/ngày và 743%/năm. Đây thực sự là một mức lãi suất "cắt cổ" với người đi vay.

co nen vay tien online khong lai suat cao khong hieu nhu the nao cho dung 4

Lãi suất thực tế khi thử vay vay tiền nhanh trên một tổ chức cho vay trên mạng.

Để tìm hiểu rõ hơn về lãi suất vay tiền online, cách tính lãi suất vay trên các ứng dụng cho vay online phổ biến, các bạn có thể tìm hiểu bài viết lãi suất vay FE Credit, cách tính, mỗi tháng đóng bao nhiêu và áp dụng tương tự với các ứng dụng cho vay online còn lại.

4. Những rủi ro có thể xảy ra khi vay tiền online?

Bên cạnh những ứng dụng, website cho vay tiền online uy tín, cũng có rất nhiều các website, tổ chức cho vay online trá hình tín dụng đen, cho vay nặng lãi với lãi suất cao.

Tổng hợp từ thực tế, một số rủi ro mà bạn có thể gặp khi vay tiền trên các ứng dụng này có thể là:

- Thông tin cá nhân không được bảo mật, dễ bị lợi dụng để thực hiện các hành vi lừa đảo, bôi nhọ trên MXH: Hầu hết các website, ứng dụng đều cam kết bảo mật thông tin khách hàng đăng ký trên hệ thống của mình. Tuy nhiên, thực tế lại không phải vậy. Rất nhiều trường hợp người đi vay khi trả nợ chậm, mất khả năng chi trả, hình ảnh cá nhân đã bị đưa lên MXH để đe dọa, đòi tiền.

- Nguy cơ từ việc không trả nợ vay đúng hạn, không trả nợ trên các ứng dụng vay tiền online: Các website, tổ chức cho vay đều công khai lãi suất, chính sách trả nợ, chính sách cho vay,cam kết mang lại nhiều lợi ích cho người vay nhưng lại không công bố cách thu hồi nợ của họ. Khi người đi vay không có khả năng chi trả khoản vay, một số tổ chức cho vay liên tục gọi điện, đe dọa, khủng bố tin nhắn, gọi điện thoại cho người thân của người vay tiền để đòi nợ.

co nen vay tien online khong lai suat cao khong hieu nhu the nao cho dung 5

Vay tiền online có an toàn không? Vay tiền online có nguy hiểm không? Có nên vay tiền online không?

5. Có nên vay tiền online hay không?

Với những thông tin tổng quan ở trên, chúng ta có thể thấy rằng, vay tiền online là một hình thức tất yếu của xã hội hiện đại. Tuy nhiên, hình thức vay tiền này tại Việt Nam có nhiều biến tướng phức tạp, pháp luật vẫn chưa có nhiều chế tài, quy định để bảo vệ người đi vay.

Trong những trường hợp cấp bách, không thể vay tiền người thân, bạn bè, bạn có thể vay tiền tại các tổ chức cho vay để giải quyết công việc của mình. Tuy nhiên, trước khi quyết định vay, bạn cần cân nhắc và trả lời có nên vay tiền trên mạng không online một khoản vay trực tuyến bất kỳ, bạn cần phải trả lời được các câu hỏi sau:

- Lựa chọn vay tại các tổ chức cho vay uy tín. Theo quy định hiện nay, ngoài giấy phép đăng ký kinh doanh, để được hoạt động cho vay tín dụng cần được Ngân hàng Nhà nước cấp phép. Một số thương hiệu cho vay uy tín mà bạn có thể lựa chọn là Home Credit, Fe Credit, F88,...

- Nghiên cứu lãi suất vay, thời gian vay, thủ tục vay, điều kiện vay, các hình phạt có thể xảy ra khi vay tiền tại các app. Nghiên cứu thu nhập cá nhân, xem bạn có thể trả tối đa bao nhiêu tiền trong thời hạn vay để cân nhắc lựa chọn được khoản vay phù hợp, đủ khả năng trả nợ mỗi tháng

- Cân nhắc thời gian vay và đảm bảo trả nợ khoản vay đúng hạn. Thông thường, việc trả nợ sẽ được thực hiện theo hình thức chuyển khoản. Vì thế, nếu ngày trả nợ khoản vay rơi vào cuối tuần, bạn cần thu xếp trả nợ trước vào trong tuần. Thông thường, các app cho vay thường áp dụng lãi suất phạt trả chậm rất lớn. Vì thế, bạn cần cân nhắc đến yếu tố này khi vay tiền online.

Với các khoản vay nhỏ, 2 triệu đồng, bạn sẽ có thể vay nhanh trong ngày theo nhiều cách khác nhau: Vay nhanh 2 triệu tại các tổ chức, tín dụng cho vay tại địa phương, vay trên thẻ tín dụng hoặc vay trên các ứng dụng online. Để tìm hiểu chi tiết cách vay gấp 2 triệu trong ngày, bạn có thể tìm hiểu ở bài viết vay 2 triệu trong ngày ở đâu của Taimienphi.vn.

Kết luận:

https://thuthuat.taimienphi.vn/co-nen-vay-tien-online-khong-lai-suat-cao-khong-hieu-nhu-the-nao-cho-dung-58640n.aspx
Hình thức cho vay online nhanh chóng, siêu tốc là hình thức hỗ trợ tài chính, thủ tục đơn giản, tiện lợi trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, không phải tất cả các tùy chọn cho vay tại các tổ chức, website, ứng dụng vay tiền online đều được cho là tốt, an toàn. Bạn cần căn cứ vào điều kiện tài chính thực tế của mình để lựa chọn khoản vay, thời gian vay phù hợp với bản thân mình.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn vay tiền nhanh tại Money Cat
Vay 2 triệu trong ngày ở đâu? lãi suất bao nhiêu?
Top ứng dụng vay tiền Online
Có nên vay tiền trên mạng không? có an toàn, lãi cao không?
Lãi suất vay tiền của Vay Nhanh là bao nhiêu?
Từ khoá liên quan:

vay tiền online có an toàn không

, có nên vay tiền online không, vay tiền online lãi suất như thế nào,

SOFT LIÊN QUAN
 • Vay Tiền Lấy Liền

  Ứng dụng vay tiền online trên di động

  Vay Tiền Lấy Liền là ứng dụng vay tiền nhanh chóng dành cho di động, thông qua Vay Tiền Lấy Liền người dùng có thể dễ dàng thực hiện các khoản vay như vay gấp trong ngày, vay nhanh theo hóa đơn điện nước, vay dài hạn, vay trả góp theo ngày, vay theo sổ hộ khẩu...

Tin Mới

 • Lãi suất ngân hàng nào cao nhất? gửi tiết kiệm ở đâu?

  Tháng 7 này, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng tiếp tục có sự thay đổi, mức lãi suất ngân hàng tháng 7/2021 cao nhất so với tháng 6/2021 giảm xuống. Cụ thể và chi tiết sẽ được Taimienphi.vn cập nhật ở bảng sau với 32

 • 500.000 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu?

  500.000 tỷ đồng là số tiền vô cùng lớn. Sở hữu số tiền 500.000 tỷ , nếu không đầu tư kinh doanh mà chỉ đem gửi ngân hàng, mỗi năm bạn cũng đã có thể thu về ít nhất 14,500 tỷ và cao nhất 34,000 tỷ tùy theo kỳ hạn gửi và lãi suất ngân hàng gửi.

 • 13 tỷ gửi ngân hàng 6 tháng lãi bao nhiêu tiền?

  13 tỷ gửi ngân hàng 6 tháng lãi bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều người thắc mắc hiện nay. Thông thường, số tiền lãi nhận được sẽ phụ thuộc vào ngân hàng gửi, kỳ hạn gửi và lãi suất ngân hàng đó. Ước tính số tiền lãi

 • Cách xem điểm thi THPT theo tên thí sinh

  Đã có điểm thi THPT nhưng bạn loay hoay không biết cách xem điểm thi THPT theo tên thí sinh như thế nào. Vậy hãy tham khảo bài viết sau để có thể tra cứu điểm thi bằng tên thí sinh dễ dàng, bên cạnh tra cứu điểm thi bằng cmnd, xem theo số báo danh (SBD).


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá