Cách ẩn IP trên Macbook, iPhone

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn IP trên Macbook, iPhone bằng cách sử dụng một máy chủ chuyển tiếp đặc biệt (để các trang web chỉ nhìn thấy địa chỉ IP của máy chủ chuyển tiếp). Các máy chủ như thế còn được gọi là proxies, và bạn có thể sử dụng các proxies miễn phí (kèm theo nguy cơ rủi ro) hoặc có thể sử dụng các dịch vụ trả tiền như iPrivacyTools.

Các bước dưới đây sẽ hữu ích với người dùng Mac đã mua và sử dụng dịch vụ iPrivacyTools. Tuy nhiên nếu muốn bạn cũng có thể cài đặt các phần mềm thay đổi địa chỉ IP.

Lưu ý rằng để ẩn địa chỉ IP thực bạn sẽ phải trả một khoản phí hoặc sử dụng địa chỉ IP thứ 2 mà không phải địa chỉ của riêng bạn. Bạn không thể lướt web nếu không có bất kỳ địa chỉ IP nào, vì đó là cách mà các trang web và các dịch vụ khác sử dụng để biết được làm cách nào để định tuyến các yêu cầu của bạn (các trang web).

Các bước hướng dẫn dưới đây bao gồm trên cả trình duyệt Firefox và Safari (iPrivacyTools chỉ hoạt động trên trình duyệt Firefox, Hide my IP hoạt động trên cả 2 trình duyệt). Đối với trình duyệt Safari, bỏ qua bước 4.

Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm cách ẩn địa chỉ IP khi lướt web mà Taimienphi.vn đã giới thiệu trước đây.

Cách ẩn IP trên Macbook , iPhone

Trên trình duyệt Firefox

Bước 1: Mở trình duyệt Firefox trên Mac, sau đó từ Menu Firefox, tìm và chọn Preferences.

cach an ip tren macbook iphone

Bước 2: Chọn tab Advanced, sau đó tìm và click chọn tab Network.Sau đó, trong mục Configure how Firefox connects to the internet, chọn Settings.

cach an ip tren macbook iphone 2

Bước 3: Đánh tích chọn Manual proxy configuration Use this proxy server for all protocols. Tại mục No Proxy for, nhập "Use this proxy server for all protocols" là bạn đã ẩn IP trên Macbook, iPhone trên trình duyệt Firefox thành công.

cach an ip tren macbook iphone 3

Trên trình duyệt Safari

Bước 4: Mở menu Safari, chọn Preferences.

cach an ip tren macbook iphone 4

Bước 5: Chọn tab Advanced, sau đó mục Proxies chọn Change Settings....

cach an ip tren macbook iphone 5

Bước 6: Trong mục Configure Proxies, chọn Manually. Sau đó đánh tích chọn Web Proxy (HTTP) Secure Web Proxy (HTTPS) và nhập là "localhost, 127.0.0.1" tại mục Bypass proxy settings for these Hosts and Domains. Click chọn Apply Now để áp dụng các thiết lập ẩn IP trên Macbook, iPhone.

cach an ip tren macbook iphone 6

Bước 7: Gán cài đặt proxy (cho cả trình duyệt Firefox và Safari)

Với cài đặt proxy (và cổng) trên cả 2 trình duyệt, bạn sẽ phải nhập địa chỉ IP + cổng của máy chủ proxy hợp lệ. Bạn có thể được lấy từ các trang web miễn phí (trong phần hướng dẫn này) hoặc từ một dịch vụ trả tiền.

Nếu bạn chọn sử dụng cài đặt miễn phí để ẩn IP trên Mac, trước hết hãy nhận thức được những rủi ro. Ngoài ra nó không ổn định (chậm), proxy miễn phí thường không tương thích với các trang SSL và rất khó để có thể biết được ai đang vận proxy này.

Nói cách khác, nguy cơ dữ liệu của bạn bị chặn bởi một người có ý đồ xấu là đáng kể. Vì vậy, cài đặt proxy miễn phí có thể là tốt nếu mục đích của bạn chỉ là lướt web giải trí. Nhưng nếu bạn định đăng nhập vào bất kỳ trang web an toàn nào bằng mật khẩu hoặc nếu bạn muốn gửi bất kỳ biểu mẫu nào bằng thông tin cá nhân/tài chính, thì tùy chọn miễn phí không phải là một ý tưởng hay.

Bạn có thể gán cài đặt proxy SSL từ các dịch vụ như iprivacytools hoặc từ các dịch vụ khác trên mạng Internet.

Xác nhận thay đổi: Kiểm tra địa chỉ IP của bạn (trên trình duyệt Firefox và Safari)

 

Truy cập iPrivacyTools.com/my-ip-address/ để xác nhận địa chỉ IP thực của bạn đã bị ẩn.

cach an ip tren macbook iphone 7

Hãy chắc chắn rằng bạn đã xóa cookies trình duyệt trước khi lướt web vì cookies là một phương pháp theo dõi khác được sử dụng bởi nhiều trang web và các nhà tiếp thị.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-an-ip-tren-macbook-iphone-24059n.aspx
Để chuyển đổi kết nối Internet trực tiếp của bạn lại như ban đầu, thực hiện tương tự các bước trên và xóa các thiết lập proxy và cổng mà bạn đã nhập. Ở bước 3 trên trình duyệt Firefox, bạn có thể đánh tích chọn No proxy. Và ở bước 6 trên trình duyệt Safari, bạn có thể bỏ chọn Web Proxy và Secure Web Proxy.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra địa chỉ IP trên điện thoại IPhone, Android
Tự động ẩn menu bar, dock trên Macbook
Hướng dẫn bật password ẩn trên macOS Macbook
Cách chuyển IP sang singapore bằng Hotspot Shield
Bỏ qua lời nhắc tắt Macbook như thế nào?
Từ khoá liên quan:

ẩn địa chỉ IP

, ẩn IP, cách ẩn IP,

SOFT LIÊN QUAN
 • Free Hide IP

  Ẩn địa chỉ IP khi trình duyệt Web

  Free Hide IP là công cụ có tính năng là fake IP khi duyệt web giúp bạn khi truy cập trực tuyến, mọi dữ liệu đều được bảo mật an toàn. Đặc biệt, khi bạn sử dụng Free Hide IP, bạn có thể truy cập vào website đang bị chặn, giúp quá trình lướt web của bạn trở nên hiệu quả, nhanh chóng hơn.

Tin Mới

 • Cách tải video Youtube trên Macbook

  Youtube là một mạng xã hội chứa đựng kho video khổng lồ, nhưng không phải ai cũng biết cách download chúng về đặc biệt là trên những thiết bị như Macbook. Bởi vậy mà bài viết dưới đây là một thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể tải video Youtube trên Macbook một cách dễ dàng.

 • Cách cài máy in Canon 2900 cho Macbook

  Canon 2900 là một dòng máy in đời cũ nhưng vẫn được sử dụng tương đối phổ biến. Ưu điểm của Canon 2900 là tương thích với nhiều loại máy tính và hệ điều hành khác nhau. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài máy in Canon 2900 cho các dòng Macbook.

 • Cách kiểm tra xuất xứ Macbook M1, M2, Pro...

  Đa số các dòng sản phẩm công nghệ được sản xuất bởi táo khuyết đều rất đắt đỏ. Do đó, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ Macbook, tránh mua phải các sản phẩm giả mạo tràn lan trên thị trường. Hãy tham khảo ngay bài viết được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây để tìm hiểu cách kiểm tra xuất xứ Macbook nhé.

 • Nhập Code Dislyte Nhịp Điệu Huyền Bí

  Chuỗi sự kiện mừng game ra mắt và danh sách Code Dislyte Nhịp Điệu Huyền Bí đã chính thức được tiết lộ cách đây không lâu. Các game thủ hãy nhanh chóng sử dụng chúng và bước vào hành trình chiêu mộ các anh hùng thần thánh, cùng họ giành hòa bình cho Trái Đất.