Đánh giá sàn Bitfinex, giao dịch tiền ảo Ethereum có uy tín không?

Sàn giao dịch Bitfinex là gì, mở tài khoản trên sàn giao dịch như thế nào, cách tạo ví Bitcoin, Ripple ... trên Bitfinex sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết sau đây. Các bạn cùng tham khảo đánh giá sàn Bitfinex để có câu trả lời thỏa đáng, giúp đưa ra quyết định có nên sử dụng sàn giao dịch Bitfinex không.

Sàn giao dịch Bitfinex được thành lập tại quần đảo Virgin thuộc Anh, nhưng có trụ sở chính đặt tại Đài Loan, London và Hong Kong và đội ngũ điều hành có mặt toàn thế giới. Sau khi được thành lập không lâu, Bitfinex đã nhanh chóng trở thành một trong số những sàn giao dịch các loại đồng tiền ảo như Bitcoin, Ethereum lớn nhất thế giới.

san giao dich bitfinex

Đánh giá sàn Bitfinex, giao dịch tiền ảo Ethereum có uy tín không?
 

Mục Lục bài viết:
1. Bitfinex là gì?.
2. Tính năng Bitfinex.
3. Giao diện tùy chỉnh.
4. Ứng dụng dành cho thiết bị di động.
5. Phí giao dịch Bitfinex.
6. Giới thiệu về Bitfinex.
7. Các sàn giao dịch tiền ảo khác.

 

Đánh giá sàn Bitfinex, giao dịch tiền ảo Ethereum có uy tín không?


1. Bitfinex là gì?

Bitfinex là sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử, cung cấp 3 giao dịch chính, bao gồm giao dịch bitcoin và tiền mặt, giao dịch ký quỹ và cung cấp thanh khoản. Trên sàn giao dịch Bitfinex, bạn sẽ không tìm thấy các giao dịch có sẵn trên các sàn giao dịch khác, chẳng hạn như bitcoin ngắn thông qua giao dịch ký quỹ.

Sàn giao dịch được thành lập tại quần đảo Virgin thuộc Anh, nhưng các trụ sở chính đặt tại Đài Loan, London và Hong Kong. Đội ngũ điều hành có mặt toàn thế giới.

Vào tháng 8 - 2016, sàn giao dịch bị tấn công và hậu quả là 120.000 BTC bị mất sạch. Sau đó Bitfinex chuyển BTC từ ví tiền nóng sang hệ thống kho lạnh.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của cuộc tấn công lớn trong lịch sử Bitcoin (đứng thứ 2 sau Mt.Gox), Bitfinex vẫn tiếp tục là một trong những sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất hiện nay. Tính đến tháng 4, 2017, Bitfinex đã trả lại khách hàng USD bị đánh cắp trong cuộc tấn công.

Ngày nay Bitfinex được biến đến là sàn giao dịch có mức phí giao dịch thấp nhất trong thế giới tiền điện tử. Các nhà giao dịch thực hiện giao dịch dưới 500.000 USD chịu mức phí nhà sản xuất là 0.1% và phí người nhận là 0.2%. Phí giao dịch giảm xuống chỉ còn 0% (phí nhà sản xuất) với khối lượng giao dịch 30 ngày trên 7.5 triệu USD.


2. Tính năng Bitfinex

Theo đánh giá sàn Bitfinex thì đây  là nền tảng giao dịch phong phú, bao gồm nhiều tính năng cho phép người dùng thực hiện giao dịch bitcoin và các đồng coin lớn khác. Dưới đây là tổng quan các tính năng chính của nền tảng giao dịch:

- Giao dịch nhiều loại tiền tệ:
Bitfinex cung cấp giao dịch tại chỗ cho tất cả các đồng coin lớn, bao gồm bitcoin, Ethereum, Ethereum Classic, Zcash, Monero, Litecoin, Dash, Iota, và Ripple. Nói chung Bitfinex cung cấp các giao dịch lỏng nhất trong thế giới tiền điện tử.

- Giao dịch ký quỹ:
Bitfinex cho phép người dùng giao dịch với đòn bẩy lên đến 3.3x bằng cách cung cấp cho các nhà giao dịch tiếp cận thị trường ngang hàng. Các nhà giao dịch có thể nhập đơn đặt hàng để mượn số tiền mong muốn trong quỹ theo tỷ lệ và thời gian họ lựa chọn, hoặc có thể mở một vị trí và Bitfinex sẽ cung cấp cho người giao dịch tỷ lệ sẵn có tốt nhất tại thời điểm đó.

san bitfinex

Sàn giao dịch Bitfinex có lừa đảo không?

- Khoản vay ngắn hạn:
Các nhà cung cấp thanh khoản có thể kiếm lãi bằng cách cung cấp kinh phí cho người giao dịch với đòn bẩy. Quỹ được giao dịch trên cuốn sách đặt hàng với các mức giá khác nhau và thời gian.

Sử dụng hệ thống vay ngắn hạn Bitfinex, người dùng có thể kiếm lãi suất bằng cả tiền mặt và tiền điện tử, bao gồm USD Dollar, bitcoin, Ethereum, Ethereum Classic, Zcash, Monero, Litecoin và Dash.

Người dùng cũng có thể tùy chỉnh tỷ lệ và thời gian khoản vay, hoặc chọn vay tại Flash Return Rate (FRR). Ngoài ra người dùng cũng có thể tự động gia hạn các phiếu mua hàng khi hết hạn bằng cách sử dụng tính năng Auto-Renew (tự động gia hạn).

- Nhiều loại đơn đặt hàng:
Bitfinex cung cấp nhiều loại đơn đặt hàng khác nhau, cung cấp cho người giao dịch các công cụ mà họ cần trong mọi tình huống. Các loại đơn đặt hàng bao gồm:
+ Giới hạn.
+ Thị trường.
+ Điểm dừng.
+ Lệnh FOK (Fill or Kill).
+ Lệnh One Cancels Other (OCO).
+ Chỉ đăng.
+ Lệnh ẩn.
+ Lệnh Iceberg (Lệnh Algorithmicic).
+ Giá trung bình theo thời gian, hoặc TWAP (thứ tự thuật toán).


3. Giao diện tùy chỉnh

Các nhà giao dịch có thể tùy chỉnh giao diện Bitfinex so với các nền tảng giao dịch khác. Bạn có thể thay đổi bố cục, lựa chọn các chủ đề khác nhau và thiết lập thông báo hoặc tùy chọn dữ liệu, ….

Ngoài ra bạn có thể soạn thanh sidebar trên nền tảng giao dịch, dù đó là bên trái hay bên phải, quản lý chuyển hướng mua hàng, thiết lập các tùy chọn bảng cà sắp xếp các cột của đơn đặt hàng.

Bitcoin có giá trị rất lớn hiện nay, chính bởi vì thế mà nhiều người đổ tiền đầu tư vào việc kiếm bitcoin thay vì các loại tiền ảo khác, tuy nhiên, cách kiếm Bitcoin như thế nào cho hợp lý thì không phải người mới chơi nào cũng nắm rõ, vì thế, bạn cần tìm kiếm cách kiếm Bitcoin chuẩn nhất từ những người có kinh nghiệm.


4. Ứng dụng dành cho thiết bị di động

Bitfinex cũng có ứng dụng di động dành cho các thiết bị như iOS và Android. Các ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép người dùng thực hiện giao dịch, tham gia cấp vốn ký quỹ, truy cập ví, chuyển tiền và truy cập thiết lập thông qua các phím API.

danh gia san bitfinex

Đánh giá sàn Bitfinex


5. Phí giao dịch Bitfinex

Dưới đây là phí giao dịch Bitfinex quan trọng nhất mà bạn cần biết:
- Phí nhà sản xuất (khối lượng dưới 500.000 USD trong khoảng thời gian 30 ngày): 0.1%- Phí người nhận (khối lượng dưới 500.000 USD trong khoảng thời gian 30 ngày): 0.2%

Mức phí cho nhà sản xuất và người thu phí giảm trên khối lượng trên 500.000 USD trong khoảng thời gian 30 ngày và tiếp tục giảm qua 10 cấp, xuống mức phí thấp nhất, có sẵn cho các nhà giao dịch có thu thập hơn 30 triệu USD trong khoảng thời gian 30 ngày.

- Tiền gửi qua Cryptocurrency (tiền điện tử): miễn phí (các phương thức gửi tiền có sẵn bao gồm bitcoin, Ether, Ether Classic, Zcash, Monero, Litecoin, Dash, IOTA, Ripple và TetherUSD)
- Tiền gửi thông qua chuyển khoản ngân hàng: 0.1% (phí tối thiểu là 20 USD)
- Phí rút bitcoin: 0.0004 BTC.
- Phí rút Ether: 0.01 ETH.
- Phí rút Ether Classic: 0.01 ETC.
- Phí rút Zcash: 0.001 ZEC.
- Phí rút Monero: 0.01 XMR.
- Phí rút Litecoin: 0.001 LTC.
- Phí rút tiền mặt: 0.01 DSH.
- Phí rút Iota: miễn phí.
- Phí rút Ripple: 0.01 XRP.
- Phí rút USD: 2.0 USD.
- Phí rút tiền ngân hàng: 0.1% số tiền rút tiền (khoản phí tối thiểu là 20 USD)
- Phí chuyển khoản ngân hàng Express (trong vòng 24 giờ): 1% (phí tối thiểu là 20 USD)

Ngoài ra nguồn vốn vay bao gồm các khoản phí dưới đây:
- Phí của nhà cung cấp vốn vay: 15% (phí hợp đồng tài trợ vốn chủ động).
- Phí thu thập bởi các nhà cung cấp giao dịch ký quỹ khi mở một lệnh ẩn: 18% - Phí cho vay sau đó được trả lại mà không sử dụng trong giao dịch ký quỹ: tối đa lợi ích.


6. Giới thiệu về Bitfinex

Bitfinex là một trong những sàn giao dịch mua bán bitcoin lớn nhất trên thế giới, ngay cả khi nền tảng giao dịch đã bị tấn công vào hồi tháng 8 năm 2016. Sàn giao dịch được mở vào năm 2014 và được nhiều người dùng công nhận là nền tảng giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới.

Bitfinex trở thành tiêu điểm của vụ tấn công hồi tháng 8 năm 2016, 120.000 bitcoin (tương đương 72 triệu USD vào thời điểm đó) đã bị đánh cắp khỏi nền tảng giao dịch. Giá bitcoin giảm xuống 20% sau vụ tấn công, ngay lập tức Bitfinex đã ngừng tất cả giao dịch, rút bitcoin. Đây là vụ tấn công sàn giao dịch bitcoin lớn thứ 2 trong lịch sử bitcoin.

Sau vụ tấn công, Bitfinex đã tạo token BFX và cung cấp cho khách hàng, coi như là số tiền mà họ bị mất. Mỗi token tương đương với 1 USD. Đến tháng 4 năm 2017, Bitfinex đã mua lại tất cả token BFX từ các khách hàng, đồng nghĩa với việc khách hàng được hoàn trả lại số tiền đã bị mất.

Tuy nhiên nhiều khách hàng phàn nàn vì giá bitcoin đã tăng gấp đôi trong khoảng thời gian giữa tháng 4 và tháng 8.

Bất chấp những thách thức này, Bitfinex vẫn tiếp tục giữ vững vị thế và trở thành một trong những nền tảng giao dịch bitcoin và tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Người dùng có thể liên hệ với Bitfinex thông qua địa chỉ email: support@bitfinex.com. Nhóm điều hành của sàn giao dịch có trụ sở ở khắp nơi trên thế giới, bao gồm từ Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Công ty mẹ của Bitfinex là iFinex Inc., được thành lập tại Quần đảo Virgin thuộc Anh. Trụ sở chính của Bitfinex được đặt tại Đài Loan, London và Hong Kong.

Bitfinex có an toàn khi giao dịch Bitcoin và Ethereum, Bitfinex là gã khổng lồ trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Tháng 8 năm 2016, sàn giao dịch đã bị tấn công dẫn đến 120.000 BTC bị mất sạch. Kể từ đó Bitfinex không ngừng cố gắng để cải thiện danh tiếng của nó. Sàn giao dịch sử dụng một hệ thống kho lạnh để lưu trữ bitcoin.

Giao dịch được thực hiện nhanh, với mức phí thấp, 0.10% phí nhà sản xuất và 0.20% phí người nhận với người giao dịch có khối lượng dưới 500.000 USD trong khoảng thời gian 30 ngày và mức phí giao dịch sẽ còn giảm thấp hơn.

Bạn có thể bắt đầu thực hiện giao dịch bitcoin trên Bitfinex ngay bây giờ bằng cách truy cập Bitfinex.com.


7. Các sàn giao dịch tiền ảo khác

- Sàn giao dịch BitOasis.
- Sàn giao dịch eToro .
- Sàn giao dịch C-CEX.

Trên đây là bài viết đánh giá sàn Bitfinex: Sàn giao dịch Bitcoin và Ethereum lớn nhất thế giới để bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về những sàn giao dịch hàng đầu hiện nay, chẳng hạn như Allcoin, sàn giao dịch điện tử hàng đầu cũng là một trong số sàn giao dịch đồng tiền ảo Bitcoin, Etherum, Litecoin,...được đánh giá là uy tín và tốt nhất hiện nay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bitfinex-san-giao-dich-bitcoin-va-ethereum-lon-nhat-the-gioi-29503n.aspx
Bạn có thể kiếm Bitcoin miễn phí từ các website trung gian, tuy nhiên, list Bitcoin miễn phí này chỉ phần mềm đáp ứng được nhu cầu của người chơi, vì thế, các bạn đừng chú trọng quá vào những list Bitcoin này nhé.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đánh giá sàn giao dịch InstaForex, có lừa đảo không?
Đánh giá sàn IQ Option, Sàn giao dịch tiền ảo bitcoin có tin cậy không?
Đầu tư đồng TKO trên sàn Tokocrypto có tiềm năng không?
Tổng quan sàn HXFX, có phải lừa đảo không?
Cách mở tài khoản SSI, sàn chứng khoán trực tuyến
Từ khoá liên quan:

san Bitfinex

, Bitfinex co lua dao khong, danh gia san Bitfinex,

SOFT LIÊN QUAN
 • Sổ tay chứng khoán

  Kiến thức về thị trường chứng khoán

  Sổ tay chứng khoán trình bày các nội dung về kiến thức chứng khoán, hỏi đáp về chứng khoán, từ điển chứng khoán. Đây là những thông tin cần thiết cho những người muốn kinh doanh trong lĩnh vực chứng khoán, giúp bạn có th ...

Tin Mới

 • Cách đào đồng Cardano, điều cần biết tiền ảo ADA

  Khác với các đồng coin khác trong thế giới tiền điện tử, cách đào đồng Cardano sẽ hơi khác một chút. Vậy để tìm hiểu đào đồng Cardano khác như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm về tiền ảo ADA nhé.

 • Cách đào đồng Litecoin, LTC cho người mới

  Khai thác, đào đồng Litecoin liên quan đến việc sử dụng sức mạnh tính toán để thực hiện và giải các phép toán phức tạp đồng thời tạo ra đồng coin mới. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đào đồng

 • Altcoin là gì? Có nên đầu tư tiền ảo Altcoin không?

  Altcoin là một loại tiền điện tử hay tiền ảo, được phát triển để thay thế Bitcoin. Mỗi Altcoin hoạt động theo quy tắc riêng. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn chi tiết Altcoin là gì? Có nên đầu tư tiền ảo

 • Phân tích giá trị nghệ thuật đặc sắc của bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

  Bài văn mẫu phân tích giá trị nghệ thuật đặc sắc của bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc sẽ giúp các em hiểu được hiệu quả nghệ thuật của thể loại văn tế cũng như những biện pháp nghệ thuật được nhà văn Nguyễn Đình Chiểu sử dụng trong tác phẩm, qua đó thấy được vẻ đẹp của những người nông dân mặc áo lính và tấm lòng trân trọng, ngợi ca của tác giả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá