[Update] Xóa Gmail vĩnh viễn, Cách xóa, delete tài khoản Gmail khỏi Google

Hoàng Bách

Đôi khi vì một lý do nào đó mà bạn muốn xóa Gmail, tài khoản Google khỏi hệ thống, bạn sẽ nghĩ đến cách làm thế nào để xóa được chúng. Với những thao tác đơn giản và chi tiết trong hướng dẫn này, bạn sẽ dễ dàng thực hiện công việc đó

Bài viết liên quan

Bạn đang sở hữu một tài khoản Gmail, bạn không muốn dùng tài khoản này nữa, bạn có thể xóa tài khoản này đi để tạo cho mình một tài khoản khác. Công việc thật đơn giản, để làm được việc này bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

Hướng dẫn xóa tài khoản Gmail

 Lưu ý
Việc tạo và sử dụng Gmail là quá trình lâu dài, trong đó có thể bạn lưu trữ thông tin quan trọng trong Email, lưu trữ video, ảnh, tài liệu theo tài khoản Google. Do vậy, bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi thực hiện thao tác xóa địa chỉ Gmail, tài khoản Google bởi khi đã xóa thì bạn không thể khôi phục được và thao tác xóa sẽ rất nhanh.

Bước 1: Từ trình duyệt Web (IE, FireFox, Chrome…) bạn nhập vào địa chỉ tài khoản của Google: tại đây sau đó đăng nhập vào tài khoản Gmail cần xóa bằng User Name và Password của bạn. Click vào “Đăng nhập để tiếp túc

xoa tai khoan gmail

Bước 2: Khi vào trong tài khoản Gmail bạn dê chuột vào biểu tượng hình ảnh trên cùng bên phải màn hình rồi click chọn “Tài khoản

Bước 3: Tại đây bạn chọn thẻ “Công cụ dữ liệu”, chọn tiếp "Xóa tài khoản và dữ liệu"

Bước 4: Giao diện xuất hiện sẽ có các lựa chọn

 

- Lịch sửa Web: (lịch sử duyệt web theo tài khoản của bạn, tức là trước đây bạn đã đăng nhập tài khoản và duyệt web nó sẽ lưu lịch sử duyệt web, bạn chọn xóa là sẽ xóa toàn bộ lịch sử duyệt web này).

- Gmail: Xóa Gmail của bạn (vĩnh viễn).

- Mật khẩu hiện tại: Nhập mật khẩu Gmail của bạn.

- Có, Tôi muốn xóa tài khoản của tôi. (Bạn tích vào đây để đồng ý xóa tài khoản Google)

- Có, tôi xác nhận rằng tôi vẫn chịu trách nhiệm ... . ( Đối với trường hợp email của bạn liên kết đến tài khoản thanh toán tài chính (trực tuyến) nào đó mà đang chờ xem xét, việc xóa gmail sẽ kéo theo việc mất hoặc chịu thêm chi phí phát sinh)

Cuối cùng là bấm vào xóa tài khoản Google

Đối với tài khoản của tôi, tôi sẽ chọn cả như trong hình.
 

Sau khi thực hiện xóa tài khoản google, bạn sẽ có thông báo Tài khoản bị Xóa, như vậy là bạn đã thực hiện thành công việc xóa một tài khoản Google, địa chỉ Gmail rồi đấy.

Lưu ý: Khi bạn đã xóa tài khoản Gmail của mình thì Google không cho phép bạn tạo lại một tài khoản có UserName giống như UserName mà bạn đã xóa, mà bạn phải tạo lại với một UserName khác.


Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

xóa tài khoản gmail

, xóa địa chỉ gmail, hủy địa chỉ email,


Tin Mới