Xóa file, folder rác bằng CCleaner

Đối với những file rác, file chứa virus đôi khi xóa bằng cách thủ công không giúp bạn loại bỏ được nó. Khi đó bạn cần dùng phần mềm CCleaner để hỗ trợ loại bỏ file, folder rác, chứa virus.

Có những tập tin trên máy tính cho dù hoàn toàn rỗng nhưng người dùng không thể Delete được nó. Rất có thể các folder này đã bị virus và chứa các file ẩn bên trong khiến bạn không thể xóa. Trong trường hợp này, người dùng cần những phần mềm hỗ trợ xóa file, folder để tiêu diệt gọn các thư mục đó. Không chỉ mạnh trong việc dọn dẹp, quản lý hệ thống mà CCleaner còn có chức năng xóa file, folder rác rất đáng sử dụng. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn dùng CCleaner xóa file, folder rác.

Xóa file, folder rác bằng CCleaner:

Bước 1: Mở CCleaner, vào Options.

xoa file folder rac bang ccleaner

Bước 2: Chọn tiếp Exdude.

xoa file folder rac bang ccleaner

Bước 3: Để chọn file rác cần xóa, các bạn chọn Add.

xoa file folder rac bang ccleaner

Bước 4: Nhấn tiếp Browser để tìm đến thư mục cần xóa. Nhấn OK để thêm folder.

xoa file folder rac bang ccleaner

Khi Folder đã hiển thị ở Drive or Folder, các bạn ấn OK.

xoa file folder rac bang ccleaner

Bước 5: Ấn vào đường dẫn file mới được thêm, chọn Remove.

xoa file folder rac bang ccleaner

Tiếp tục ấn Yes để xác nhận xóa folder.

xoa file folder rac bang ccleaner

Với thủ thuật vừa rồi, bạn đã xóa được những file, folder rác hoặc nhiễm virus trên máy tính với phần mềm CCleaner.

Nếu người dùng thích một phần mềm chuyên dụng để xóa file thì cũng có thể chọn Any File Remover. Nhưng thực tế thì khả năng xóa file bằng Any File Remover và xóa file với CCleaner mà chúng tôi mới giới thiệu cũng tương tự nhau. CCleaner còn có điểm cộng là đa nhiệm, hỗ trợ thêm nhiều tính năng khác nữa.

http://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-file-folder-rac-bang-ccleaner-7918n.aspx
Dù vậy thì các bạn cũng nên tự mình tải về Any File Remover để thử sử dụng. Chắc chắn là trăm nghe không bằng một thấy, nên bạn hãy thử dùng Any File Remover  để đưa ra đánh giá chính xác nhất cho mình. So với CCleaner thì phần mềm này có giao diện đơn giản hơn nhiều. Người dùng sẽ nhanh chóng làm quen và thành thạo với Any File Remover.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.8★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng bằng CCleaner
File Shredder - Xóa file dữ liệu vĩnh viễn khỏi máy tính
CCleaner - Lưu thông tin của ứng dụng đã được cài đặt ra file txt
CCleaner - Cách xóa Cookies có lựa chọn
Mất dữ liệu, mật khẩu đã lưu trên Chrome khi quét bằng CCleaner
Từ khoá liên quan:

xoa file bang ccleaner

, xoa folder bang ccleaner, delete folder bang ccleaner,

SOFT LIÊN QUAN
 • CCleaner Portable

  Xóa file rác, gỡ cài đặt phần mềm

  Phần mềm CCleaner Portable hỗ trợ dọn dẹp máy tính, xóa file rác. Nó giúp tối ưu hóa hệ thống, tăng tốc độ cho máy tính bằng cách giải phóng bộ nhớ. Đồng thời tự động quét ổ cứng, tìm kiếm file registry bị lỗi và khắc phục các lỗi hệ thống, xóa bỏ lịch sử truy cập web, bộ nhớ cache, file rác.

Tin Mới

 • Top 10 phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất 2019

  Có trong tay phần mềm dọn rác máy tính Win 10, 7, 8.1 hay Macbook sẽ giúp thiết bị của bạn giải phóng bộ nhớ, hoạt động ổn định hơn để tăng hiệu suất làm việc, học tập, trong số các công cụ như CCleaner hay Glary Utilities ... thì đâu là phần mềm chúng ta cần?

 • Hướng dẫn cách cấu hình cập nhật CCleaner

  CCleaner là phần mềm dọn dẹp hệ thống gọn nhẹ, hiệu quả được nhiều người dùng máy tính yêu thích. CCleaner giúp nâng cao hiệu suất làm việc của máy tính, laptop bằng cách loại bỏ file rác, file tạm, xóa bỏ dữ liệu trình duyệt... nhanh chóng. Nếu bạn đang dùng trình duyệt này, hãy cấu hình cập nhật CCleaner ngay để luôn update các tính năng mới nhất mỗi khi CCleaner có phiên bản mới.

 • Cách gỡ phần mềm bằng CCleaner

  Ngoài việc gỡ ứng dụng phần mềm trong Control Panel, giờ đây người dùng dễ dàng thực hiện gỡ phần mềm bằng CCleaner - trình dọn dẹp, tối ưu hệ thống máy tính được nhiều người sử dụng hiện nay. Hãy tham khảo ngay hướng

 • Số tổng đài Agribank

  Số tổng đài Agribank một trong số những ngân hàng với nhiều các dịch vụ được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng là bao nhiêu? Với câu hỏi này có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng thắc mắc số tổng đài để giải quyết những khó khăn gặp phải hoặc những sự cố không mong muốn xảy ra khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng Agribank, số tổng đài Agribank được cập nhật đầy đủ dưới đây mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá