Xóa bộ nhớ cache DNS trên macOS High Sierra và các phiên bản cũ hơn

Xóa hay reset lại bộ nhớ cache DNS trên hệ điều hành macOS là giải pháp lý tưởng để tăng tốc độ truy cứu trong cùng một máy chỉ. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa cache DNS trên macOS High Sierra và các phiên bản cũ hơn.

Các bước để xóa bộ nhớ cache DNS trên macOS High Sierra và các phiên bản cũ hơn rất đơn giản, tất cả những gì chúng ta cần là là thực thi một hoặc một số lệnh trên cửa sổ Terminal là xong. Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách thực hiện nhé.

xoa bo nho cache dns tren macos high sierra va cac phien ban cu hon

Xóa bộ nhớ cache DNS trên macOS High Sierra và các phiên bản cũ hơn

Thực hiện theo các bước dưới đây để xóa bộ nhớ cache DNS trên macOS High Sierra và các phiên bản cũ hơn:

Bước 1: Mở cửa sổ Terminal bằng cách truy cập Applications =>Utilities =>Terminal.app, hoặc nhập từ khóa Terminal vào khung Search Spotlight.

xoa bo nho cache dns tren macos high sierra va cac phien ban cu hon 2

Lưu ý: Phím tắt để mở Spotlight là Command + Space.

Bước 2: Trên cửa sổ Terminal, nhập lệnh tương ứng với phiên bản macOS mà bạn đang chạy rồi nhấn Enter để xóa bộ nhớ cache DNS. Nếu trên màn hình hiển thị thông báo yêu cầu mật khẩu, bạn nhập mật khẩu vào đó rồi nhấn Enter.

xoa bo nho cache dns tren macos high sierra va cac phien ban cu hon 3

Lưu ý: Nếu chưa biết phiên bản macOS mà bạn đang sử dụng là phiên bản nào, click chọn logo Apple nằm góc trên cùng bên trái, chọn About This Mac rồi click chọn tab Overview.

- macOS High Sierra (v10.13):

sudo killall -HUP mDNSResponder; sleep 2

- macOS Sierra (v10.12):

sudo killall -HUP mDNSResponder

- El Capitan (v10.11):

sudo dscacheutil -flushcache; sudo killall -HUP mDNSResponder

- Yosemite (v10.10):

sudo discoveryutil mdnsflushcache;sudo discoveryutil udnsflushcaches

- Mavericks (v10.9):

dscacheutil -flushcache; sudo killall -HUP mDNSResponder

- Mountain Lion (v10.8):

sudo killall -HUP mDNSResponder

- Lion (v10.7):

sudo killall -HUP mDNSResponder

- Snow Leopard (v10.6):

sudo dscacheutil -flushcache

- Leopard (v10.5):

sudo dscacheutil -flushcache

- Tiger (v10.4):

lookupd -flushcache

http://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-bo-nho-cache-dns-tren-macos-high-sierra-va-cac-phien-ban-cu-hon-43955n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách xóa bộ nhớ cache DNS trên macOS High Sierra và các phiên bản cũ hơn. Ngoài ra nếu chưa biết cách xóa bộ nhớ cache DNS trên máy tính Windows như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết cách xóa Cache DNS trên máy tính Windows 10, 7, 8, XP trên Taimienphi.bn để biết cách thực hiện nhé.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những lệnh DNS hữu ích, Ipconfig, Ping, shutdown
DNS là gì, kiến thức cơ bản về DNS
Cách xóa Cache DNS trên máy tính Windows 10, 7, 8, XP
So sánh sự khác nhau giữa DNS và NetBIOS
Cách sử dụng DNS để lướt web nhanh hơn
Từ khoá liên quan:

Xóa bộ nhớ cache DNS trên macOS High Sierra

, cách xóa bộ nhớ cache DNS, xóa bộ nhớ cache DNS trên macOS,

SOFT LIÊN QUAN
 • DNS Jumper

  Vượt tường lửa, vào Facebook bị chặn

  DNS Jumper là ứng dụng vượt tường lửa để truy cập facebook cũng như nhiều trang web bị chặn thông qua việc thay đổi DNS. Đây là biện pháp đơn giản và nhanh nhất được nhiều người áp dụng khi bị chặn web. Bên cạnh đó, việc ...

Tin Mới

 • Kiểm tra cấu hình máy Macbook như thế nào?

  Với một số người dùng mới Macbook sẽ gặp khó khăn trong quá trình sử dụng, bao gồm tìm kiếm thông tin như kiểm tra cấu hình Macbook của mình như thế nào, cách thức thực hiện ra sao, bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết cách làm thế nào để kiểm tra cấu hình Macbook.

 • Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook

  Bạn sử dụng Macbook được bao lâu rồi? Bạn có biết làm thế nào để kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook cũng như quản lý tốt dung lượng Macbook của bạn, với hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn cách để kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook nhé.

 • Top bàn phím, keyboard tốt nhất cho Mac 2019

  Để chọn ra cho mình một bàn phím keyboard tốt nhất cho máy Mac, chúng ta có nhiều lựa chọn như các bàn phím Apple Magic, Logitech Craft, Penclic KB3 ... Sử dụng chúng, bạn sẽ chơi game cũng như gõ văn bản nhanh hơn và

 • Số tổng đài TPBank

  Số tổng đài TPBank cũng giống với các trung tâm chăm sóc khách hàng của ngân hàng khác, trong quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng chúng ta không thể chắc chắn cũng như tránh được các sự cố mình gặp phải, chính vì thế số tổng đài các ngân hàng sẽ giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả nhất. Số tổng đài TPBank được chúng tôi cập nhật đầy đủ và chi tiết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo để ứng dụng cho công việc nhanh chóng và dễ dàng nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá