Xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 siêu đơn giản

Làm thế nào để xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10, biết được Windows 10 bạn đang sử dụng có địa chỉ IP ra sao, các thông số liên quan như thế nào. Có đến hàng chục cách khác nhau có thể làm được điều này và chắc chắn những cách đơn giản đó sẽ có mặt trong bài viết này.

Để xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 không có gì quá khó khăn, người sử dụng máy tính có thể lựa chọn các công cụ có sẵn trong máy hoặc sử dụng phần mềm bên thứ ba tùy theo ý thích của mình. Tất nhiên còn tùy vào mục đích của bạn là gì thì mới cần cách xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 như thế nào. Và nếu chỉ cần xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 đơn thuần thì cách nào dưới đây cũng có thể áp dụng được.

xem dia chi ip cua may tinh windows 10 sieu don gian

Xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10

Hướng dẫn xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10

1. Xem địa chỉ IP bằng Command Prompt

Command Prompt hay còn gọi tắt là CMD, một công cụ có sẵn trên Windows 10 giúp bạn có thể xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 một cách nhanh chóng.

Bước 1: Để xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 bằng Command Prompt chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + R sau đó gõ vào đó cmd rồi nhấn OK.

xem dia chi ip cua may tinh windows 10 sieu don gian 2

Bước 2: 1 Bảng công cụ đen xì hiện ra, tại đây bạn chỉ cần nhấn vào đó lệnh ipconfig rồi nhấn enter.

xem dia chi ip cua may tinh windows 10 sieu don gian 3

Ngay lập tức kết quả hiện ra, bạn chỉ cần xem Ipv4 Address là biết được địa chỉ IP của mình trên Windows 10 khi sử dụng mạng nội bộ là như thế nào.

xem dia chi ip cua may tinh windows 10 sieu don gian 4

2. Xem địa chỉ IP bằng Powershell

Cũng giống như Command Prompt thì Powershell cũng có chức năng tương tự. Tuy nhiên Powershell chỉ xuất hiện trên Windows 10 chứ không có trên Windows 7 hay các bản trước đó.

Bước 1: Để xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 bằng Powershell chúng ta nhấn StartMenu rồi gõ Powershell và nhấn vào kết quả hiển thị.

xem dia chi ip cua may tinh windows 10 sieu don gian 5

Bước 2: 1 Bảng công cụ màu xanh hiện ra, tại đây bạn chỉ cần nhấn vào đó lệnh ipconfig rồi nhấn enter.

xem dia chi ip cua may tinh windows 10 sieu don gian 6

Ngay lập tức kết quả hiện ra, bạn chỉ cần xem Ipv4 Address là biết được địa chỉ IP của mình trên Windows 10 khi sử dụng mạng nội bộ là như thế nào.

xem dia chi ip cua may tinh windows 10 sieu don gian 7

3. Xem địa chỉ IP trong Network Settings

Xem địa chỉ IP trong Network Settings là cách đơn giản nhất trong Windows 10, đơn giản bởi vì nó xuất hiện ngay trên giao diện desktop mà chính bản thân bạn có thể nhìn thấy nó.

Bước 1: Đầu tiên click chuột phải và lựa chọn Open Network & Internet settings.

xem dia chi ip cua may tinh windows 10 sieu don gian 8

Bước 2: Sau đó chúng ta truy cập vào Change Adapter Options.

xem dia chi ip cua may tinh windows 10 sieu don gian 9

Bước 3: Và tại đây bạn chỉ cần click đúp vào mạng đang truy cập vào, như ở đây là Wifi của Taimienphi.vn.

xem dia chi ip cua may tinh windows 10 sieu don gian 10

Bước 4: Bảng Wifi Status hiện lên hãy nhấn vào Details để có thể có thể xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10.

xem dia chi ip cua may tinh windows 10 sieu don gian 11

Bước 5: Tương tự bạn chỉ cần chú ý đến dòng IPv4 Address là sẽ biết được địa chỉ IP của mình.

xem dia chi ip cua may tinh windows 10 sieu don gian 12

Trên đây là 3 cách dễ dàng nhất giúp bạn xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10. Thực tế ra để kiểm tra địa chỉ IP chúng ta còn nhiều cách hơn nữa nhưng nó cũng không quá cần thiết bởi nếu mục tiêu của bạn chỉ là xem địa chỉ IP mà thôi.

http://thuthuat.taimienphi.vn/xem-dia-chi-ip-cua-may-tinh-windows-10-sieu-don-gian-44977n.aspx
Còn trong trường hợp bạn có như cầu cao hơn xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10, chẳng hạn như xem toàn bộ IP trong hệ thống có thể ử dụng phần mềm quét địa chỉ IP trong mạng Lan tại đây, ở dây phần mềm quét địa chỉ IP trong mạng Lan sẽ cho bạn kết quả chi tiết nhất bao gồm cả loại thiết bị kết nối.

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tìm địa chỉ IP của Router trên Windows 10
Cách đổi địa chỉ ip cho Windows 8.1
Cách kiểm tra Windows 10 đã Active chưa
Tổng hợp các cách Reset địa chỉ IP trên Windows 10, 8 ,7
Cách sửa lỗi Cannot renew IP address trên Windows
Từ khoá liên quan:

xem dia chi IP may tinh Windows 10

, xem dia chi IP win 10, xem IP tren Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách thay đổi hình nền tự động theo ngày đêm trên Windows 10

  Giờ đây bạn đã có thể thay đổi hình nền tự động theo ngày đêm trên Windows 10 tương tự như trên macOS Mojave với nhiều tính năng ấn tượng, trong đó có tính năng Dynamic Desktop - tính năng tự động thay đổi hình nền theo thời gian thực.

 • Control Flow Guard trên Windows 10 là gì? Cách bật tắt

  Trên Windows 10 được tích hợp tính năng bảo mật có tên gọi Control Flow Guard (CFG). Tính năng này được thiết kế để ngăn chặn các lỗ hổng tham nhũng bộ nhớ, đồng thời ngăn chặn các cuộc tấn công ransomware có thể xảy ra, để tìm hiểu chi tiết Control Flow Guard trên Windows 10 là gì? Cách bật tắt tính năng như thế nào? Bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Dynamic Updates trên Windows 10 là gì?

  Dynamic Updates là quá trình tự động cập nhật trên Windows, truy xuất và cài đặt tất cả các bản cập nhật có sẵn trong 1 lần. Để tìm hiểu chi tiết Dynamic Updates trên Windows 10 là gì, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cảm nhận về bài thơ Chiều tối

  Những dòng văn mẫu trong sáng, giàu xúc cảm dưới đây là những cảm nhận về bài thơ Chiều tối hết sức tinh tế của người viết sau khi đọc những dòng thơ cô đọng, hàm súc mà chan chứa tình cảm của Bác Hồ, qua đây cũng giúp chúng ta hiểu hơn về phong cách thi ca cũng như nhân cách cao đẹp của Người.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá