WTH là gì, là viết tắt của từ nào trong tiếng Anh?

Ngoài một số từ viết tắt thông dụng trên Facebook hay các mạng xã hội như P/S (viết tắt của Postscript, trong tiếng Việt nghĩa là tái bút), đôi khi bạn còn gặp một số từ viết tắt khác như WTH, hay TTYL, ... . Để tìm hiểu rõ hơn WTH là gì, là viết tắt của từ nào trong tiếng Anh? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Hiện nay, nhiều người lựa chọn cách viết tắt để có thể tiết kiệm được thời gian cũng như tối ưu số ký tự, trong đó có từ WTH. Việc tìm hiểu cụm từ viết tắt và áp dụng chúng vừa giúp bạn hiểu được cách giao tiếp trong tiếng Anh và học từ vựng theo cách thú vị nhất, vậy WTH là gì, là viết tắt của từ nào trong tiếng Anh?

wth la gi la viet tat cua tu nao trong tieng anh

WTH trong tiếng Anh là gì?

WTH là gì, là viết tắt của từ nào trong tiếng Anh?

Trong tiếng Anh, WTH là viết tắt của What The Hell, dịch ra nghĩa tiếng Việt là cái quái quỷ gì vậy. Hoặc đôi khi chúng ta cũng có thể sử dụng là What The Heck, cũng mang nghĩa tương tự.

Ví dụ: Oh My God! What The Hell! (Chúa ơi! Cái quái gì thế này).

WTH là từ lóng được sử dụng để thể hiện thái độ ngạc nhiên hoặc có thể là bực bội, phẫn nộ, tùy vào mỗi hoàn cảnh khác nhau.

Cụm từ này bạn có thể sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên nếu giao tiếp với những người lớn tuổi hơn, cần thể hiện sự tôn trọng, lịch sự thì không nên.

Ngoài WTH, một số từ viết tắt khác trong tiếng Anh cũng khá phổ biến như:

- Plz viết tắt của Please, nghĩa tiếng Việt là vui lòng.

Ví dụ: Please help me. (Xin hãy giúp tôi), hay Please forgive me (Xin hãy tha thứ cho tôi).

- TTYL viết tắt của cụm từ Talk To You Later, nghĩa là nói chuyện sau nhé.

Ví dụ: I'm busy now, talk to you later. (Bây giờ mình bận mất rồi, nói chuyện sau nhé).

- Sup là viết tắt của What's up?, nghĩa là có chuyện gì vậy?

Ví dụ: Hey you! What's up? (Này cậu, có chuyện gì vậy).

- G9 là viết tắt của Good Night, nghĩa là chúc ngủ ngon. Trong tiếng Anh, 9 là Nine, có cách phát âm gần giống Night, nghĩa là buổi tối, buổi đêm.

Ví dụ: Good Night! See you tomorrow. (Chúc ngủ ngon, hẹn gặp cậu ngày mai).

- 5ting là viết tắt của Fighting, nghĩa là cố lên, chiến đấu. Trong tiếng Anh, số 5 là Five có cách phát âm gần giống Fight nghĩa là chiến đấu.

Ví dụ: Fighting, I believe that you can (Cố lên, mình tin cậu có thể làm được).

- 4ever là viết tắt của Forever, nghĩa là mãi mãi. Tương tự, số 4 trong tiếng Anh là Four có cách phát âm gần với For.

Ví dụ: I love you forever (Anh mãi mãi yêu em).

http://thuthuat.taimienphi.vn/wth-la-gi-la-viet-tat-cua-tu-nao-trong-tieng-anh-37540n.aspx
VIP, V.I.P được viết tắt của từ Very Important Peseon, có nghĩa chỉ người nổi tiếng, người quan trọng. Với giải thích này, chắc bạn đã giải đáp được VIP, V.I.P là gì? Viết tắt của từ nào trong tiếng Anh cũng như bổ sung được thêm một từ viết tắt mới nữa.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

VIP, V.I.P là gì? viết tắt của từ nào tiếng Anh?
CV là viết tắt của từ nào trong tiếng Anh?
PM là gì? Khi nào dùng PM
Các phép tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia trong tiếng Anh
Từ viết tắt tiếng Anh hay gặp trong cuộc sống, idk, thx, ily4e
Từ khoá liên quan:

WTH là gì

, WTH la gi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Luyện viết tiếng Anh

  Tập viết trong tiếng Anh

  Luyện viết tiếng Anh là tài liệu dạy kỹ năng và hướng dẫn luyện tâp viết văn tiếng Anh thông qua phương pháp 20 phút mỗi ngày. Viết là một trong những kỹ năng cơ bản khi bạn học tiếng Anh, giúp nâng cao kiến thức ngữ phá ...

Tin Mới

 • Đá lạnh vĩnh cửu là gì? có an toàn không?

  Nước đá đông lạnh là giải pháp giải nhiệt nhanh nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vào những ngày hè nóng bức, tuy nhiên, như chúng ta đều thấy, nước đá tan sẽ làm nhạt đồ uống và làm mất đi hương vị hấp dẫn vốn có mà ta yêu thích nếu dùng với lượng quá nhiều, vì nguyên nhân đó, đá lạnh vĩnh cửu ra đời, mang đến cho bạn một ly đồ uống lạnh mà giữ nguyên hương vị đậm đà vốn có.

 • Đá khô là gì?

  Nhiều người đã nghe đến thuật ngữ đá khô nhưng không phải ai cũng biết đá khô được tạo ra từ đâu và nó khác biệt với nước đá thông thường ra sao. Một trong những ứng dụng của đá khô chắc hẳn chúng ta đều đã thấy, đó là hiệu ứng khói trên các sân khấu ca nhạc, tiệc cưới. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn thêm một số thông tin hữu ích xoay quanh "đá khô" và ứng dụng của nó trong đời sống và sản xuất.

 • EQ là gì?

  EQ - viết tắt của từ tiếng Anh Emotional Quotient, có nghĩa là chỉ số cảm xúc hay trí thông minh cảm xúc. Chỉ số EQ là khả năng của mỗi cá nhân trong việc nhận biết cảm xúc của chính mình và những người xung quanh, phân biệt các loại cảm xúc khác nhau, sử dụng thông tin cảm xúc để định hướng suy nghĩ và hành vi, điều chỉnh cảm xúc để thích nghi với hoàn cảnh hoặc đạt được mục tiêu của bản thân.

 • Soạn bài Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt

  Nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về Tiếng Việt cũng như nắm được cách vận dụng chữ Quốc ngữ một các tốt nhất, Soạn bài Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt sẽ đưa ra hệ thống hợp lý, đủ ý cũng như giải đáp các câu hỏi trong trang 33, 34 SGK Ngữ Văn 12


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá