Word - Cách đánh dấu tích vào văn bản

Việc đánh dấu tích vào văn bản word hay văn bản word cần có dấu check box bạn thường gặp trong cuộc sống hàng ngày như các biểu mẫu, hồ sơ, CV xin việc, ... Vậy làm thế nào để thực hiện điều này? Hãy cùng Taimienphi.vn khám phá cách thực hiện nhé

Các biểu mẫu thường xuất hiện những tùy chọn và bạn cần phải tích vào những lựa chọn đó. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều người rất khó thực hiện thao tác này. Đáp ứng những thắc mắc này của độc giả, Taimienphi.vn sẽ phân tích các tình huống xuất hiện trên các biểu mẫu áp dụng cho những người sử dụng các phiên bản Word như Word 2003, 2007, 2010, Word 2013.

Word - Cách đánh dấu tích vào văn bản

1. Tạo dấu tích cố định trong văn bản.

Từ trình đơn Menu Insert bạn vào Symbol

Trên cửa sổ mới, tab Symbols, chọn Font - Wingdings. Chọn một dấu tích phù hợp rồi chọn Insert
(Hình bên dưới)

2. Tạo dấu tích động, có thể Check hoặc Uncheck.

Đối với Word 2003:

Bước 1: Vào Menu View chọn Toolbars rồi chọn Forms.

Bước 2: Click vào Check box nút điều khiển trên Forms (đó là một hình vuông nhỏ với một dấu kiểm bên trong nó). Một hộp kiểm tra sẽ xuất hiện trên các tài liệu Word và tại vị trí con trỏ chuột.

Bước 3: Kích đúp vào hộp kiểm trên văn bản để mở "Properties" hộp thoại. Tại đây bạn có thể thực hiện thay đổi chọn hoặc bỏ chọn trong hộp kiểm bằng cách click vào Checked hoặc Not checked như trong hình dưới đây. Sau đó nhấn OK.

Đối với Word 2007 (Tương tự với Word 2010 và 2013)

Bước 1: Tại đây bạn vào Word options, chọn tab Popular. Chọn "Show the Developer Tab in the Ribbon" và click "OK" (Hình bên dưới)

Bước 2: Đặt trỏ chuột vào văn bản, chuyển đến tab Developer.

Bước 3: Click "Legacy Tools" trong"Controls"

Bước 4: Chọn "Check Box Form Field"

Bước 5: Chọn hộp kiểm tra và nhấn "Properties" trong "Controls" trên tab "Developer" để mở "Properties" hộp thoại. Thực hiện thay đổi như đối với Word 2003.

Như vậy với bài hướng dẫn trên bạn có thể dễ dàng tạo ra những nút đánh dấu trong Word, thuận tiện cho công việc và học tập của bạn, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số tính năng trong Word tại trang taimienphi.vn

http://thuthuat.taimienphi.vn/word-cach-danh-dau-tich-vao-van-ban-1501n.aspx
 


Tác giả: Hoàng Bách     (4.5★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sử dụng hiệu quả công cụ kiểm tra văn bản trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Đóng dấu bản quyền cho Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Xin hỏi về cách đánh số của một trang bất ký trên văn bản Word
Đánh số thứ tự trong word, chèn thứ tự đầu dòng trong Word tự động
Chèn ảnh bản quyền trong Word 2013
Từ khoá liên quan:

tạo tích trong văn bản word

, tạo tích trong văn bản word 2003, tạo tích trong văn bản word 2007,
SOFT LIÊN QUAN
 • Word Addin Tabs

  Soạn thảo, chỉnh sửa văn bản

  Word Addin Tabs là add-in tích hợp trong Microsoft Word, là phần mềm soạn thảo văn bản đơn giản và dễ sử dụng cho phép duyệt các cửa sổ làm việc giống như trên các trình duyệt Chrome , Firefox, IE
 • AMPad Chuyển đổi tiếng Việt không dấu thành có dấu
 • Word 2007 Hỗ trợ soạn thảo văn bản
 • Word 2010 Soạn thảo văn bản trên máy tính
 • PopChar cho Mac Chèn kí tự đặc biệt vào văn bản
 • Word 2003 Ứng dụng soạn thảo văn bản

Tin Mới

 • Tắt Protected View, enable Protected View trên Office 2016, 2013, 2010

  Tắt Protected View trên các bản Office giúp bạn chỉnh sửa file Word, Excel, PowerPoint thoải mái hơn, tính năng Protected View có tác dụng bảo vệ máy tính của bạn khi bạn tải một file văn bản từ internet về máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không cần thiết, vẫn có thể tawtn Protected View, enable Protected View trên Office 2016, 2013, 2010.

 • Sự khác nhau giữa Doc và Docx, so sánh Doc vs Docx

  DOC và DOCX là các định dạng file được sử dụng trong ứng dụng Word của Microsoft, một phần trong bộ sản phẩm Microsoft Office. Tuy nhiên, hai định dạng tệp tin văn bản của Word này lại có đôi chút khác biệt, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu sự khác nhau giữa Doc và Docx để biết thêm nhé.

 • Cách thêm cột trong Word, thêm dòng, cột vào bảng

  Bạn đang thao tác dữ liệu dạng bảng biểu trong Word, các phát sinh là điều không thể tránh khỏi. Làm sao để thêm số cột hoặc dòng vào vị trí mong muốn? Bài viết sau sẽ giúp bạn làm được điều đó một cách dễ

 • Cách ứng tiền Viettel 100.000, cú pháp ứng tiền như thế nào?

  Là một tiện ích được thiết kế dành riêng cho các thuê bao trả trước, dịch vụ ứng tiền Viettel sẽ là một “cứu cánh” hữu ích cho khách hàng trong những trường hợp hết tiền đột xuất nhưng chưa có thời gian hoặc điều kiện để nạp thẻ ngay được. Chính vì thế, với cách ứng tiền Viettel 100.000 đồng dưới đây sẽ làm các bạn thỏa mãn với số tiền ứng được.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá