Windows Hardware Quality Labs hay WHQL là gì?

Hiểu nôm na Windows Hardware Quality Labs hay WHQL là chứng chỉ phần cứng, phần mềm cho Windows. Để tìm hiểu chi tiết Windows Hardware Quality Labs hay WHQL là gì? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Khi mua máy tính Windows 10 mới hoặc phần mềm và bạn muốn máy tính hoặc phần mềm này hoạt động mượt mà không có bất kỳ sự cố nào xảy ra. Trong trường hợp này chúng ta sẽ phải sử dụng chứng chỉ mà Microsoft gọi là Windows 10 WHQL hay Windows Hardware Quality Labs.

windows hardware quality labs hay whql la gi

Tìm hiểu Windows Hardware Quality Labs hay WHQL là gì?

Vậy Windows Hardware Quality Labs hay WHQL là gì? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để đi tìm câu trả lời nhé.

1. Windows Hardware Quality Labs hay WHQL là gì?

Quá trình WHQL đảm bảo phần cứng hoặc phần mềm mà Microsoft phê duyệt hoạt động mượt và đúng cách trên Windows 10. Trong số chúng ta hẳn đã nhìn thấy các logo hoặc tem 3D kèm theo nội dung nói rằng chứng chỉ của Windows.

Khi nhà phát triển hoặc nhà sản xuất phần cứng vượt qua chứng chỉ WHQL, họ có thể sử dụng các chứng chỉ này trên các sản phẩm và quảng cáo của mình.

Trong quá trình phát hành phần cứng mới hoặc các bản phát hành Windows 10, Microsoft cùng các OEM sẽ công bố các phần cứng mới. Tất cả các phần cứng này đã được chứng nhận và được cấp chứng chỉ WHQL cho Windows.

2. Driver WHQL.

Ngoài phần cứng và phần mềm, Microsoft còn chạy chương trình Test Signature Program cho Driver. Trừ khi Microsoft đã sign, nếu không các driver này không được khuyến cáo cài đặt. Tuy nhiên nếu cố tình cài đặt driver chưa sign, bạn sẽ nhận được cảnh báo về điều này.

Windows Update chỉ tải xuống driver được cấp chứng chỉ WHQL. Microsoft làm việc với các OEM quan trọng như Asus, NVIDIA, ... để đảm bảo các driver hoạt động chính xác trên phiên bản Windows 10 hiện tại và các phiên bản mới trong tương lai.

windows hardware quality labs hay whql la gi

Ngoài ra chương trình cũng cho phép các nhà cung cấp phần cứng độc lập tham gia chương trình này. Họ có thể gửi các gói driver để được sign thử. Chương trình này là một phần dành cho phiên bản Windows cụ thể. Sau khi quá trình kiểm tra kết thúc, kết quả phải được gửi lại cho Microsoft.

3. Chứng chỉ WHQL có thực quan trọng và cần thiết?.

Câu trả lời là không. Nhiều OEM đảm bảo phần mềm và phần cứng của họ hoạt động tốt trên Windows 10. Chẳng hạn, nhà sản xuất sẽ lưu trữ các file driver trên trang chủ của họ, cho phép người dùng có thể tải xuống và cài đặt.

Trong trường hợp nếu gặp phải bất kỳ lỗi, sự cố nào, nhưng bạn tin tưởng OEM và file cài đặt, bạn có thể buộc vô hiệu hóa thực thi sign.

Tùy chọn này nằm trong Menu Advanced Boot =>Enable Test Signing Mode =>Disable Device Driver Signing.

http://thuthuat.taimienphi.vn/windows-hardware-quality-labs-hay-whql-la-gi-47668n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải đáp cho bạn Windows Hardware Quality Labs hay WHQL là gì? Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu Control Flow Guard trên Windows 10 là gì? Cách bật tắt tính năng nhé.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bật tắt Bluetooth trên laptop Windows 10
Chỉnh thời gian chờ màn hình khóa Windows 10
Nâng cấp phiên bản Windows 10 Noverber Update
Cài windows 10 song song với windows 8.1, win 7
Cách mở Windows Spotlight trong Windows 10
Từ khoá liên quan:

Windows Hardware Quality Labs hay WHQL là gì

, Windows Hardware Quality Labs là gì, WHQL là gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Super WiFi là gì?

  Để tìm hiểu công nghệ Super WiFi là gì? Taimienphi.vn mời các bạn tham khảo nội dung trong bài để nắm được khái niệm Super WiFi cũng như các tính năng và tác dụng mà nó mang lại so với các sóng WiFi mà bạn đang dùng tại nơi làm việc, học tập và sinh sống hiện nay.

 • Miracast trên điện thoại là gì? kết nối smartphone với tivi

  Miracast là một chuẩn kết nối không dây trên điện thoại thông minh, được thiết kế để chiếu màn hình của một smartphone hay máy tính bảng, PC lên màn hình thiết bị có kích thước lớn hơn như TV hay máy chiếu mà không cần sử dụng đến cáp HDMI, Miracast ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại ngày nay.

 • Đoạn RAP của Snoop Dogg trong Hãy trao cho anh nghĩa là gì?

  Xuất hiện 20s, cùng đoạn rap 10s trong MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP, Rapper Snoop Dogg đã có màn trình diễn khá ấn tượng và cũng gây nhiều trang cãi. Đoạn rap của Snoop Dogg trong Hãy trao cho anh có nghĩa là gì? Hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm lời giải nhé.

 • Trật Tự Mới, Giang hồ Chợ Mới tiền truyện

  Quý vị và các bạn cùng theo dõi bộ phim Trật Tự Mới, Giang hồ Chợ Mới tiền truyện với sự tham dự của rất nhiều những diễn viên nổi tiếng. Với cái tên Trật tự mới là một trong số drama mới của nghệ sĩ Việt Hương. Đây là những câu chuyện từ các ngày gian khó, thị phi đến những thử thách khó khăn để chiếm được một chỗ đứng vững chắc trong xã đoàn. Các bạn theo dõi từng tập ngay dưới đây nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá