Windows 10 ARM sẽ hỗ trợ các ứng dụng 64-bit

Nguồn tin trên Neowin cho biết, Windows 10 ARM sẽ hỗ trợ các ứng dụng 64-bit vào tháng 5 tới đây. Nhiều khả năng trong hội nghị các nhà phát triển Build của Microsoft 2018 tới đây, công ty sẽ cho ra mắt SDK cho các nhà phát triển để biên dịch các ứng dụng của họ trên ARM64

Còn nhớ hồi tháng 12/2016, khi Microsoft và Qualcomm lần đầu tiên công bố kế hoạch giới thiệu máy tính Windows 10 có thể chạy ứng dụng x86 trên bộ vi xử lý Snapdragon. Tuy nhiên một điểm hạn chế là các máy tính này không có khả năng chạy các ứng dụng 64-bit.

windows 10 arm se ho tro cac ung dung 64 bit

Windows 10 ARM sẽ hỗ trợ các ứng dụng 64-bit vào tháng 5 tới

Theo báo cáo của Engadget, tại hội nghị các nhà phát triển Build của Microsoft 2018 tới đây, công ty sẽ cho ra mắt SDK cho các nhà phát triển để biên dịch các ứng dụng của họ trên ARM64.

Ứng dụng UWP được biên dịch thành 3 gói: ARM, x64 và x86. Trên gói ARM 32-bit trước đây, các thiết bị ARM duy nhất là điện thoại Windows Phone chạy hệ điều hành 32-bit. Windows mới trên máy tính ARM chạy hệ điều hành 64-bit, nhưng vẫn chọn gói ARM 32-bit. Nếu gói ARM không tồn tại, Store sẽ tải xuống gói x86, vì không hỗ trợ x64.

SDK ARM64 sẽ mang lại những thay đổi nhỏ nhất cho người dùng cuối. Các ứng dụng có thể chạy nhanh hơn, nhưng không giải quyết được vấn đề thiếu hỗ trợ x64.

Hầu hết các ứng dụng Win32 đều tương thích với Windows 32-bit, nhưng một số ứng dụng như Photoshop Elements thì không. Nhiều khả năng Microsoft sẽ không bổ sung hỗ trợ giả lập x64 trên Windows 10 ARM.

Tuy nhiên điều này không làm tăng giá trị của Universal Windows Platform. Trước đây các nhà phát triển sử dụng Win32 để phát triển Windows và Microsoft cũng không ngừng nỗ lực để giảm bớt rào cản, cho phép các ứng dụng được đưa lên Store bằng cách đóng gói các ứng dụng Win32 như các ứng dụng Store.

Để tăng tốc độ Windows 10, chúng ta có nhiều cách khác nhau, các bạn có thể sử dụng phần mềm hoặc tinh chỉnh các cài đặt có sẵn, dù bằng cách nào đi nữa thì việc tăng tốc độ Windows 10 sau một thời gian dài sử dụng là việc mà ai cũng cần phải làm.

Các nhà phát triển sẽ cho chúng ta thấy những thay đổi lớn về mặt hiệu suất với UWP trên các máy tính ARM, thông qua việc sử dụng các công nghệ cũ như Win32.

Một tin vui đối với những ai thường xuyên sử dụng dịch vụ xem TV trực tuyến YouTubeTV của Google khi mà ứng dụng này mới đây vừa nhận được một bản nâng cấp lớn, hỗ trợ nhiều trình duyệt hơn. Cụ thể, YouTube TV hỗ trợ trình duyệt Firefox nếu những ai thường xuyên sử dụng trình duyệt của Mozilla và ưa thích dịch vụ xem tv trực tuyến thì đây quả là một tin tức đáng mừng.

http://thuthuat.taimienphi.vn/windows-10-arm-se-ho-tro-cac-ung-dung-64-bit-33793n.aspx

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Samsung và Xiaomi đang lên kế hoạch sản xuất laptop sử dụng chip ARM
Kiểm tra win 32bit hay 64bit như thế nào trên windows 7, 8.1, 10
Cách Active Windows 10 Pro, Home bản quyền miễn phí
Microsoft xác nhận Windows 10 S sẽ được tích hợp thành S Mode trên Windows 10
Người dùng Windows 7 và 8 sẽ được nâng câp lên Windows 10 miễn phí
Từ khoá liên quan:

Windows 10 ARM sẽ hỗ trợ các ứng dụng 64-bit

, Windows 10 ARM, Microsoft,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Sau Office, đến lượt OneDrive cho Windows bổ sung các biểu tượng mới

  Sau các ứng dụng Office, đến lượt Microsoft triển khai các biểu tượng mới cho OneDrive cho Windows, các biểu tượng OneDrive mới này hiện đang được triển khai cho một số người dùng Insider được chọn.

 • Thông báo người dùng online xuất hiện trở lại trên Skype v8

  Có vẻ như Microsoft đang cố gắng để mang lại cho người dùng Skype trải nghiệm "cũ" như trước đây, sau khi "ép" nâng cấp lên phiên bản v8, cụ thể tính năng thông báo người dùng online đã xuất hiện trở lại trên Skype v8.

 • Google lại bị tố phá hoại trình duyệt của đối thủ

  Sau vụ cựu nhân viên Microsoft tố Google cố tình phá hoại trình duyệt Edge bằng cách làm các trang web như YouTube hoạt động không đúng cách trên trình duyệt. Google lại tiếp tục bị tố phá hoại trình duyệt của đối thủ, cụ thể là Firefox.

 • Top phần mềm kế toán tốt nhất dành cho cá nhân và DN

  Nâng cao hiệu năng của công tác kế toán tại doanh nghiệp là đòi hỏi cấp thiết trong thời kỳ cạnh tranh, các công ty lớn hay nhỏ đều phải thực hiện các nghiệp vụ về kế toán để kê khai, quản lý và tính toán chi tiết các khoản chi tiêu của công ty mình. Tuy nhiên sử dụng phần mềm kế toán nào cho phù hợp với cơ cấu của doanh nghiệp là điều hết sức quan trọng. Đó có thể là MISA, 1A hay phần mềm kế toán Fast Accounting ... Sau đây Taimienphi.vn sẽ gửi đến các bạn một số phần mềm kế toán được đánh giá là tốt nhất hiện nay.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá