WhatsApp bị chặn hoàn toàn ở Trung Quốc

Nếu như trước đây Whatsapp chỉ bị chặn một số tính năng nào đó (chẳng hạn như cuộc trò chuyện video và một số tính năng khác không hoạt động) thì bây giờ Whatsapp bị chặn hoàn toàn ở Trung Quốc.

Bài viết liên quan


Trung Quốc nổi tiếng là quốc gia chặn, hạn chế quyền truy cập của người dùng truy cập các trang web mạng xã hội cũng như các trang web của phương Tây. Wikipedia, Twitter, Facebook, Instagram và nhiều dịch vụ của Google hiện đang bị chặn ở Trung Quốc. Và nối tiếp là đến lượt WhatsApp bị chặn hoàn toàn ở Trung Quốc. Nếu như trước đây WhatsApp chỉ bị chặn một số tính năng nào đó thì bây giờ ứng dụng đã bị chặn hoàn toàn.

Việc WhatsApp bị chặn hoàn toàn ở Trung Quốccũng không mấy bất ngờ. Lý do chỉ đơn giản là bởi vì WhatsApp là một trong những dịch vụ hỗ trợ mã hóa tin nhắn, và điều này gây khó khăn cho chính phủ trong việc giám sát tin nhắn của người dùng, thậm chí là không thể giám sát được.

whatsapp bi chan hoan toan o trung quoc

WhatsApp bị chặn hoàn toàn ở Trung Quốc

Sau khi WhatsApp bị chặn, nhiều người dùng ở Trung Quốc đã chuyển qua sử dụng WeChat, dịch vụ nhắn tin phổ biến của Trung Quốc. WeChat thuộc sở hữu của Tencent, công ty công nghệ cao của Trung Quốc.

Về việc WhatsApp bị chặn hoàn toàn ở Trung Quốc, Facebook dường như vẫn giữ im lặng và không lên tiếng về vấn đề này.

http://thuthuat.taimienphi.vn/whatsapp-bi-chan-hoan-toan-o-trung-quoc-27612n.aspx
Rõ ràng WhatsApp bị chặn ở Trung Quốc đã khiến kế hoạch mở rộng dịch vụ tại quốc gia này của Facebook bị tụt lùi, điều đáng nói trước đó cả Facebook và Instagram cũng đã bị chặn tại đây. Đặc biệt, Trung Quốc chặn những ứng dụng VPN một cách mạnh mẽ để ngăn người dùng Internet tại quốc gia của họ không thể truy cập một số website, ứng dụng bị cấm.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

WhatsApp sắp hỗ trợ gọi video trên cả Android, iOS và Windows
Cách chat WhatsApp trên Opera, sử dụng WhatsApp trực tiếp trên Opera
Viber bổ sung tính năng ghim tin nhắn và trả lời theo nhóm
Apple gỡ bỏ ứng dụng VPN trên App Store ở Trung Quốc
Hướng dẫn vào Facebook bị chặn bằng 2 cách hoàn toàn mới
Từ khoá liên quan:

WhatsApp bị chặn hoàn toàn ở Trung Quốc

, WhatsApp bị cấm hoàn toàn ở Trung Quốc, WhatsApp bị cấm ở Trung Quốc,
SOFT LIÊN QUAN
  • Free Whatsapp Recovery for Mac

    Khôi phục thông tin tài khoản WhatsApp

    Free WhatsApp Recovery for Mac là ứng dụng hỗ trợ bạn khôi phục nhanh chóng các file, tin nhắn và thông tin khác từ tài khoản WhatsApp bằng sao lưu iTunes trên máy Mac hoặc trực tiếp từ thiết bị iOS.

Tin Mới


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá