VOTE nghĩa là gì ?

Các cuộc thi ảnh trên Facebook thường có mục Vote để người dùng bình chọn, lựa chọn. Để hiểu rõ hơn VOTE là gì, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Khi bạn cần lấy ý kiến của mọi người về việc lựa chọn địa điểm du lịch cho cả nhóm, bạn sẽ đưa ra các phương án để vote. Nếu địa điểm nào có lượt vote cao thì đồng nghĩa với việc phần đông mọi người quyết định và hài lòng về lựa chọn. Bạn A vote đi du dịch Đà Nẵng, bạn B vote đi du lịch Quảng Ninh,.... Vậy vote ở đây có nghĩa là gì? Vote trên facebook là gì? Vote được dùng trong những ngữ cảnh nào?

vote nghia la gi

Vote là gì vậy?

VOTE nghĩa là gì ?

Vote khi dịch sang tiếng Việt mang nghĩa là bình chọn, bầu cử, bỏ phiếu,... Chẳng hạn trong một cuộc khảo sát, khi bạn lựa chọn phương án bất kỳ, đó cũng gọi là Vote. Hay trong một cuộc thi bất kỳ, chẳng hạn như The Voice nhí, khi bạn nhắn tin bình chọn cho thí sinh yêu thích, đó cũng là Vote. Hay vote trên facebook tham gia vui chơi chọn địa điểm cũng là vote. Từ Vote được sử dụng đa dạng trong mọi lĩnh vực như âm nhạc, ẩm thực và đặc biệt là mạng xã hội như Facebook, Zalo,... Vậy Vote trên facebook là gì?

Vote trên facebook bạn thường nhìn thấy là những dòng trạng thái đăng tải hình ảnh, bài viết,... kêu gọi mọi người ủng hộ, bình chọn khi tham gia các cuộc thi online, sự kiện nào đó liên quan đến ngày đặc biệt. Like, comment và chia sẻ cũng là một hình thức Vote mà nhiều người sử dụng facebook áp dụng. Người có lượt Vote cao nhất sẽ nhận được các phần thưởng có giá trị do ban tổ chức đưa ra. Đây cũng là căn cứ để việc tìm ra người chiến thắng một cách dễ dàng, minh bạch và công khai.

Không những vậy, vote còn được nhìn thấy ở những trang facebook bán hàng online với mục đánh giá 1 sao, 2 sao cho đến 5 sao. Việc vote ở đây nhằm tạo được sự tin tưởng cho người dùng, mang tính chất PR. Khi ai đó nhìn thấy trang web của bạn được nhiều sao, đồng nghĩa với việc được nhiều người ưa chuộng và đáng tin cậy. Từ đó, tạo niềm tin và sự an tâm cho khách hàng vì thấy vote nhiều sao có nghĩa là họ làm ăn uy tín, có trách nhiệm.

vote nghia la gi

VOTE - bình chọn, bỏ phiếu

Ví dụ: I just voted for Phuong My Chi. (Tôi vừa nhắn tin bình chọn cho Phương Mỹ Chi).

Ngoài ra trong lĩnh vực chính trị, Vote cũng mang nghĩa là bầu cử, bỏ phiếu. Trong trường hợp khác, Vote còn có nghĩa là biểu quyết, nghị quyết, mang nghĩa biểu đạt đưa ra ý kiến, mong muốn của mình. Vote tùy từng trường hợp cụ thể mà được thực hiện công khai hoặc giữ kín. Đối với những trường hợp như bỏ phiếu, bầu cử thì thường Vote kín, còn khi muốn người khác đưa ra sự lựa chọn những vấn đề thông thường, vì tập thể chứ không phải lợi ích của riêng ai thì có thể Vote công khai.

Vote còn có thể dùng với ý nghĩa là tuyên bố một sự vật, sự việc nào đó tốt hay xấu.

Ví dụ: Liveshow was voted a success. (Buổi biểu diễn được tuyên bố là thành công).

http://thuthuat.taimienphi.vn/vote-nghia-la-gi-37368n.aspx
Trên mạng xã hội hiện nay, việc sử dụng các từ tiếng Anh xen lẫn ngôn ngữ tiếng Việt diễn ra phổ biến. Ngoài từ vote thì checkin cũng được dùng thường xuyên. Để tìm hiểu về nghĩa từ CHECK IN mà cư dân mạng hay sử dụng mỗi khi đăng ảnh đi chơi về, các bạn đọc bài CHECK IN tại đây nhé.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cá gì không sống dưới nước?
Ăn gì no nhất?
Cái gì càng nặng càng nhẹ?
Chim gì to nhất?
Chim gì ngắn nhất?
Từ khoá liên quan:

vote nghia la gi

, vote la gi, vote tren fb,

SOFT LIÊN QUAN
 • 277 Câu đố Việt Nam

  Những câu đố thử thách trí thông minh của bạn

  277 Câu đố Việt Nam tập hợp hàng trăm câu đố thuộc nhiều chủ đề khác nhau, giúp bạn thể hiện và phát huy trí thông minh, khả năng phán đoán, tưởng tượng về sự vật, hiện tượng. Câu đó là một trong những thể loại nằm trong ...

Tin Mới

 • 192.168.1.1 là gì?

  Để cài đặt Modem phải vào 192.168.1.1 trên trình duyệt web, đây là thao tác cơ bản của người lắp đặt hoặc sửa chữa mạng internet hiện nay, vậy bạn có biết dãy số 192.168.1.1 là gì không? Có người bảo là địa chỉ IP, người lại bảo địa chỉ mạng?

 • Super WiFi là gì?

  Để tìm hiểu công nghệ Super WiFi là gì? Taimienphi.vn mời các bạn tham khảo nội dung trong bài để nắm được khái niệm Super WiFi cũng như các tính năng và tác dụng mà nó mang lại so với các sóng WiFi mà bạn đang dùng tại nơi làm việc, học tập và sinh sống hiện nay.

 • Miracast trên điện thoại là gì? kết nối smartphone với tivi

  Miracast là một chuẩn kết nối không dây trên điện thoại thông minh, được thiết kế để chiếu màn hình của một smartphone hay máy tính bảng, PC lên màn hình thiết bị có kích thước lớn hơn như TV hay máy chiếu mà không cần sử dụng đến cáp HDMI, Miracast ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại ngày nay.

 • Phát biểu cảm nghĩ về truyện Con Rồng, cháu Tiên

  “Con Rồng cháu Tiên” không chỉ là câu chuyện dân gian nổi tiếng viết về Âu Cơ, Lạc Long Quân mà sâu xa hơn, đó còn là truyền thuyết lí giải về nguồn gốc “lạc hồng” của con người, dân tộc Việt Nam. Câu chuyện khơi dậy sự tự hào, tinh thần đoàn kết của 64 dân tộc anh em cùng rất nhiều bài học sâu sắc khác. Em hãy phát biểu cảm nghĩ về truyện Con Rồng cháu Tiên sau khi học xong truyền thuyết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá