Vô hiệu hóa và xóa tài khoản Facebook có khác gì nhau?

Vô hiệu hóa Facebook hay xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn? Bạn sẽ chọn phương án nào trong trường hợp này khi không có thời gian sử dụng nick Facebook hoặc tạm thời chưa muốn dùng? Để không bị mất tài khoản Facebook, bạn nên tìm hiểu kỹ về 2 khái niệm này nhé.

Facebook cũng tương tự như Instagram, Twitter có rất nhiều các tính năng tài khoản thiết thực cho người dùng, trong đó vô hiệu hóa và xóa tài khoản Facebook là hai trong số các tính năng tài khoản mà ai cũng nên biết.

phan biet vo hieu hoa tai khoan va xoa tai khoan

Nhiều người thường lầm tưởng về bản chất của việc vô hiệu hóa và xóa tài khoản tương đồng nhau, nhưng thực chất điều này không đúng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cùng bạn phân biệt vô hiệu hóa tài khoản và xóa tài khoản Facebook như thế nào là đúng và hợp lý nhất.

Phân biệt Vô hiệu hóa và xóa tài khoản Facebook có khác gì nhau?

Để phân biệt vô hiệu hóa và xóa tài khoản Facebook dễ dàng hơn, Taimienphi.vn phân chia theo những khả năng mà người dùng có thể thực hiện được và không thực hiện được sau khi vô hiệu hóa hoặc xóa tài khoản Facebook.

*Khi bạn vô hiệu hóa tài khoản, bạn sẽ làm gì và không làm gì được?

Vô hiệu hóa tài khoản Facebook thực chất chỉ là một cách tạm dừng sử dụng Facebook trong một khoảng thời gian nào đó.

- Người dùng có thể kích hoạt lại tài khoản bất cứ lúc nào muốn miễn vẫn còn nhớ tên tài khoản và mật khẩu truy cập để đăng nhập Facebook.

xoa tai khoan facebook tren dien thoai

- Khi bạn vô hiệu hóa tài khoản Facebook, mọi người sẽ không thể tìm kiếm tên bạn trong danh sách Facebook, bạn bè, hoặc xem dòng thời gian của bạn. Gần như khi vô hiệu hóa tài khoản, bạn sẽ biến mất một phần trên mạng xã hội Facebook.

- Các tin nhắn của bạn vẫn có thể hiển thị trong phần tin nhắn của bạn bè. Tuy nhiên, bạn sẽ được xác định là một người dùng Facebook nặc danh và bạn bè sẽ không thể gửi tin nhắn cho bạn.

*Khi bạn xóa tài khoản Facebook, bạn sẽ làm gì và không làm gì được?

Việc xóa tài khoản Facebook ở đây được hiểu là xóa đi toàn bộ các thông tin người dùng bao gồm các thiết lập tài khỏa, thông tin cá nhân, hình ảnh ,…

- Sau khi xóa tài khoản, bạn sẽ không thể truy cập hay đăng nhập Facebook được vào tài khoản Facebook cá nhân đó nữa, ngay cả khi bạn đã nhập đúng tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào Facebook.

vo hieu hoa tai khoản facebook

- Bạn vẫn có thể lấy lại tài khoản Facebook sau vài ngày (chưa rõ Facebook xác định là bao nhiêu ngày). Điều này có nghĩa sau khoảng vài ngày (1-3 ngày), nếu bạn đăng nhập lại Facebook bằng chính tài khoản đó, Facebook sẽ khôi phục lại tài khoản và hủy lệnh xóa tài khoản Facebook của bạn.

- Người dùng sẽ không thể truy cập được các dữ liệu cá nhân hoặc tài khoản Facebook nếu quá thời gian tối đa lên tới 90 ngày để Facebook xóa sạch mọi dữ liệu của người dùng lưu trữ trên hệ thống sao lưu của họ.

- Lưu ý rằng, ngay cả khi bạn đã xóa tài khoản, bạn bè có tin nhắn với bạn vẫn có thể xem được các tin nhắn đó mà không bị xóa.

- Các thông tin liên quan đến các bản ghi nhật lý của người dùng hay nhật ký hoạt động vẫn sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của Facebook, tuy nhiên bạn sẽ không thể tìm kiếm hoặc truy xuất được những thông ti này nữa trừ khi liên hệ với Facebook nhờ trợ giúp.

Thông qua hướng dẫn phân biệt vô hiệu hóa tài khoản và xóa tài khoản Facebook trên, chắc chắn bạn đã hiểu phần nào về cách sử dụng của hai tính năng tài khoản hữu dụng này. Hiện tại, người dùng đều có thể vô hiệu hóa và xóa tài khoản Facebook trên điện thoại khá tiện lợi không kém việc xóa trên máy tính.

Tuy nhiên, việc vô hiệu hóa hoặc xóa tài khoản Facebook trên điện thoại sẽ cần phải thao tác nhiều hơn so với máy tính, và người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình cách vô hiệu hóa hoặc xóa tài khoản Facebook theo ý muốn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/vo-hieu-hoa-va-xoa-tai-khoan-facebook-co-khac-gi-nhau-22678n.aspx
 

Tác giả: Hoàng Bách     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Facebook - Cách xóa thông tin tài khoản cá nhân
Hướng dẫn xóa fanpage Facebook nhanh nhất
Link mở khóa Facebook bị vô hiệu hóa, Disable, gửi ID
Xóa tài khoản Facebook tạm thời
Cách xóa Facebook
Từ khoá liên quan:

phan biet vo hieu hoa tai khoan va xoa tai khoan

, xoa tai khoan facebook, xoa tai khoan facebook tren dien thoai,
SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Cách lấy lại mật khẩu Facebook trên iPhone

  Bạn đang sử dụng iPhone và không may bạn không thể nào nhớ được mật khẩu Facebook của mình vậy phải làm thế nào để lấy lại mật khẩu Facebook trên iPhone. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có thể lấy lại mật khẩu Facebook trên iPhone cực nhanh.

 • Kích thước ảnh chuẩn cho Fanpage Facebook là bao nhiêu?

  Để có được ảnh đại diện và ảnh bìa Fanpage Facebook chuẩn nhất đẹp nhất bạn phải tải lên ảnh có kích thước chuẩn theo quy định của Facebook. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chính xác kích thước ảnh chuẩn cho Fanpage Facebook là bao nhiêu? Do đó mà bài viết dưới đây sẽ là những chia sẻ giúp bạn đọc có thể thiết kế chính xác kích thước ảnh chuẩn Fanpage Facebook và tạo cho người xem một cái nhìn đầy tính chuyên nghiệp.

 • Cách tìm vị trí bạn bè bằng Facebook, Zalo, định vị vị trí

  Làm thế nào để tìm vị trí bạn bè bằng Facebook, Zalo của bạn ngay cả khi họ không chia sẻ vị trí của họ hay bất cứ thông tin nào, với dịch vụ hoàn toàn miễn phí sau đây sẽ giúp bạn tìm vị trí bạn bè bằng Facebook, Zalo cũng như định vị vị trí của bạn bè mình một cách chính xác nhất.

 • Soạn văn lớp 8 - Câu nghi vấn (tiếp theo)

  Trong phần một soạn văn lớp 8 câu nghi vấn, chúng ta đã được học các kiến thức cơ bản nhất về câu nghi vấn bao gồm khái niệm, các đặc điểm và chức năng, ở bài soạn câu nghi vấn (tiếp theo) này, các em học sinh sẽ được tìm hiểu về một số các chức năng khác của câu nghi vấn bên cạnh chức năng quen thuộc là để hỏi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá