Viết một đoạn văn ngắn nói về ông, bà hoặc một người thân của em

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết một đoạn văn ngắn nói về ông, bà hoặc một người thân của em, các em có thể tham khảo những cách viết sau đây để hoàn thiện bài làm của mình cho đúng và hay.

Viết một đoạn văn ngắn nói về ông, bà hoặc một người thân của em

Bài Mẫu 1: Ông nội của em

Ông nội của em năm nay đã ngoài 70 tuổi. Ông là kĩ sư chăn nuôi của Sở nông nghiệp tỉnh Hải Dương. Da mồi, tóc bạc phơ, ông đeo kính khi đọc sách báo. Ông thích uống trà vào buổi sáng. Bạn của ông là các cụ cán bộ trong huyện đã về hưu. Bà con anh em rất kính trọng ông, gọi ông là cụ Điền. Ông vui vẻ và hiền hậu. Các cháu nội, ngoại đều được ông yêu quý, săn sóc việc học hành.

Lê Văn Khoa, 2B
Trường tiểu học Mao Điền, Hải Dương

Bài Mẫu 2: Bà ngoại của em

Em chỉ còn bà ngoại. Năm nay, bà em vừa tròn 60 tuổi. Bà là y sĩ bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, về hưu đã được 9 năm. Lúc vui, bà vẫn nhắc: “Cháu Hoa ra đời thì bà nhận sổ hưu”. Mái tóc bạc quá nửa, mắt bà vẫn tinh anh, bà làm gì cũng nhanh và khéo. Bà rất hiền từ. Tối nào bà cũng kèm em học. Chữ bà rất đẹp. Em rất yêu bà em. Em chỉ mong bà khỏe, vui sống đến trăm tuổi cùng con cháu.

Nguyễn Thị Anh Hoa, 2B

Lớp 2A Trường Võ Thị Sáu – Hà Nội

Bím tóc đuôi sam là bài học nổi bật trong Tuần 4 của chương trình học theo SGK Tiếng Việt 2, học sinh cần Soạn bài Bím tóc đuôi sam, đọc trước nội dung, trả lời câu hỏi trong SGK

Bài mẫu 3: Người mẹ thân yêu của em

Bố mẹ em có hai người con: Anh Hùng học lớp 10 và em học lớp 2. Năm nay, mẹ em 39 tuổi, mẹ sống bằng nghề trồng rau, làm vườn. Vườn rau của mẹ em xanh tốt quanh năm. Hầu như ngày nào, mẹ cũng có rau xanh để bán. Mẹ siêng năng, tần tảo sớm hôm. Vườn rau xanh tốt, hai con khỏe, ngoan và học giỏi là mẹ vui. Em rất yêu mẹ em.

Trần Thị Quỳnh, 2B

Trường tiểu học Cổ Nhuế B, huyện Từ Liêm, Hà Nội

Bài mẫu 4: Chị gái của em

Chị gái em tên là Hoan 15 tuổi, học lớp 10 Toán trường Trung học năng khiếu Trần Phú, Hải Phòng. Chị xinh xắn, thông minh và học giỏi. Tối nào chị cũng dạy em học toán và Tiếng Việt. Tính nết chị dịu dàng, hiền thảo và chu đáo. Em rất yêu quý và tự hào về người chị gái thân thương của mình.

Lê Thị Nguyên, 2A

Trường Tiểu học Đằng Hải – Hải Phòng

Xem tiếp các bài soạn để học tốt môn Tiếng Việt lớp 2

- Soạn bài Gọi bạn, phần tập đọc
- Soạn bài Gọi bạn, phần chính tả

Đoạn văn ngắn về người hàng xóm là nội dung có trong chương trình học tiếng Việt lớp 3, xuất hiện nhiều trong các kỳ thi, do đó để giúp các em làm bài viết đoạn văn ngắn về người hàng xóm dễ dàng hơn, bên cạnh học trên lớp, làm bài tập thì các em củng cố kiến thức, nâng cao khả năng viết của mình bằng cách đọc các bài văn mẫu tả về người hàng xóm.


http://thuthuat.taimienphi.vn/viet-mot-doan-van-ngan-noi-ve-ong-ba-hoac-mot-nguoi-than-cua-em-38134n.aspx

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.7★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết một đoạn văn ngắn tả về con vật nuôi trong nhà
Viết một đoạn văn tả về một người thân yêu của em
Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu
Viết thư cho một người thân nhân dịp năm mới, cho ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới
Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn Viết một đoạn văn ngắn nói về ông

, bà hoặc một người thân của em, văn mẫu Viết một đoạn văn ngắn nói về ông,
SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá