Valentine bắt nguồn từ châu lục nào

Ngày Valentine đã đến gần, trước khi cùng một nửa của bạn đón ngày lễ tình nhân hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu qua một chút về lịch sử ra đời, ngày lễ Valentine bắt nguồn từ châu lục nào nhé.

Ngày lễ Valentine (tên Tiếng Anh là : Valentine's Day hay Saint Valentine's Day) là ngày lễ tình nhân được đặt theo tên thánh Valentine. Ngày lễ Valentine được định vào ngày 14 tháng 2 hàng năm là ngày lễ được dành cho các cặp yêu nhau, bạn bè khác phái để họ thể hiện tình cảm thông qua những bức thiệp, hộp socola, hay dành tặng những lời chúc Valentine ý nghĩa nhất cho một nửa của mình. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một chút những thông tin về ngày lễ Valentine như Valentine bắt nguồn từ châu lục nào để kể cho người yêu mình vào ngày lễ đặc biệt này, rất có thể những thông tin bổ ích này sẽ giúp tình cảm của đôi bạn "dạt dào" hơn.

nguon goc ngay le valentine

NGÀY LỄ VALENTINE BẮT NGUỒN TỪ CHÂU LỤC NÀO

Có rất nhiều ý kiến tranh luận xung quanh nguồn gốc của Ngày Tình Yêu. Một số các chuyên gia cho rằng nó được khởi nguồn từ thánh Valentine, một người La Mã đã tử vì đạo do từ chối bỏ đạo Thiên Chúa. Ông mất vào ngày 14/02 năm 269 trước công nguyên, đúng vào ngày mà trước đây người ta gọi là Ngày May Rủi của tình yêu. Truyền thuyết cũng kể rằng thánh Valentine đã để lại một bức thư ngắn để tạm biệt con gái của người cai ngục mà trước đó đã trở thành bạn của ông. Bức thư kí tên ông và đề bên dưới ” Valentine của em”.

valentine bat nguon tu chau luc nao

Có một số chi tiết khác của câu chuyện cũng cho biết thánh Valentine là một thầy tu ở điện thờ dưới thời bạo chúa Claudius. Bạo chúa Claudius sau đó đã tống giam ông vào ngục do ông đã dám thách thức ông ta. Năm 496 TCN, giáo hoàng Gelasius đã quyết định lấy ngày 14 tháng 2 để tưởng nhớ tới thánh Valentine. Dần dần, ngày 14 tháng 2 đã trở thành ngày trao đổi các bức thông điệp của tình yêu và thánh Valentine đã trở thành vị thánh bảo trợ của những đôi tình nhân.

Chắc hẳn bạn sẽ không biết đâu chính xác đâu là nguồn gốc và thực sự ngày lễ Valentine bắt nguồn từ châu lục nào. Có một giả thuyết được nhiều người chấp nhận đó là ngày lễ Valentine xuất hiện dưới thời La Mã cổ đại, cụ thể là thể kỷ thứ 3 khi Hoàng đế La Mã Claudius II cai trị. Khi đó Hoàng đế Claudius II đã thực hiện sắc lệnh cấm tổ chức đám cưới hay đính hôn để tập trung binh sĩ cho các cuộc chinh phạt của đế chế La Mã. 

Linh mục Valentine cùng với Thánh Marius đã âm thầm giúp đỡ những cặp tình nhân bí mật kết hôn. Khi bị phát hiện, linh mục Valentine bị kết án tử hình. Trước khi bị đem ra pháp trường vị linh mục đã gửi bức thư cho người thiếu nữ đã được ông chữa mù lòa bẩm sinh mà nhiều người cho rằng ông đã đem lòng yêu người phụ nữ này, ở cuối bức thư ông ký tên " dal vostro Valentino " (từ Valentine của em).

nguon goc ngay le tinh nhan valentine tu chau luc nao

http://thuthuat.taimienphi.vn/valentine-bat-nguon-tu-chau-luc-nao-21972n.aspx
Qua câu chuyện về tình yêu cảm động ở trên mà nhiều người trên thế giới đã công nhận ngày 14 tháng 02 hàng năm là ngày lễ dành  cho các cặp đôi và lựa chọn đất nước La Mã cổ đại - nơi câu chuyện về vị linh mục Valentine được kể làm nơi bắt nguồn của ngày lễ Valentine. Hi vọng rằng với câu chuyện trên sẽ giải đáp cho bạn ngày lễ Vanlentine bắt nguồn từ châu lục nào và sẽ là một mẩu chuyện hay khi kết hợp với những bài thơ Valentine mà bạn sẽ đọc cho người yêu của mình sẽ giúp ngày lễ Valentine của hai bạn thêm phần ý nghĩa.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.5★- 34 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lời chúc Valentine tiếng Anh hay tặng người yêu, vợ, bạn gái
Những bài thơ lục bát hay nhất
Chụp ảnh Valentine trên Facebook Messenger
Ẩn nick Zalo như thế nào?
Hướng dẫn sửa lỗi âm thanh nghe trên Google Chrome nhỏ
Từ khoá liên quan:

valentine bắt nguồn từ châu lục nào

, nguồn gốc ngày lễ valentine, ngày lễ tình yêu bắt nguồn từ đâu,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hình nền Valentine động

    Bộ sưu tập ảnh động Valentine 14/2 đẹp, ý nghĩa

    Ngày 14/2 - Valentine, Ngày lễ tình yêu đã đến, hãy cùng Taimienphi.vn tải và thay đổi hình nền máy tính với bộ sưu tập hình nền valentine động với đầy đủ màu sắc, kiểu dáng phong phú và ý nghĩa dành tặng những người mìn ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá