Ứng dụng Google Drive dành cho máy tính sẽ bị đóng cửa vào tháng 3, 2018

Cuối cùng thì Google cũng công bố kế hoạch “xóa sổ hoàn toàn” ứng dụng Google Drive dành cho máy tính. Phiên bản Google Drive hỗ trợ cả Windows và macOS sẽ ngừng hoạt động vào ngày 11 tháng 12. Và theo đó ứng dụng Google Drive dành cho máy tính sẽ bị “đóng cửa” vào tháng 3, 2018.

Google Drive là một trong những tính năng hoạt động “lâu năm nhất” của Google, và được hàng triệu người dùng trên toàn thế giới sử dụng. Sau động thái Google Drive ngừng hỗ trợ Win XP, Vista vào đầu năm, Google có thể sẽ bắt đầu hướng người dùng (bao gồm người dùng và các doanh nghiệp) của họ sử dụng ứng dụng khác thay thế Google Drive. 

ung dung gogle drive danh cho may tinh se bi dong cua vao thang 3 20

Google Drive, dịch vụ chia sẻ file dành cho máy tính sẽ bị “đóng cửa” vào tháng 3, 2018

Sự “sụp đổ” của Google Drive đã được lên “dây cót” từ vài tháng trước. Đầu năm nay Google đã thông báo họ sẽ hợp nhất các ứng dụng đồng bộ hóa file, dữ liệu trên máy tính vào một ứng dụng mới.

Ứng dụng mới Backup and Sync (sao lưu và đồng bộ) cung cấp các giải pháp hợp lý cho cả Google DriveGoogle Photos. Ngoài việc cung cấp chức năng cho các dịch vụ kết hợp, ứng dụng mới này sử dụng giao diện đơn giản hơn và có thể sao lưu các file từ các thiết bị kết nối USB.

ung dung gogle drive danh cho may tinh se bi dong cua vao thang 3 20

Google đóng cửa Google Drive dành cho máy tính

Ứng dụng Backup and Sync

Google sẽ bắt đầu đẩy mạnh ứng dụng Backup and Sync mới trong suốt tháng 10. Có vẻ như Backup and Sync là ứng dụng được nâng cấp cao hơn từ ứng dụng Google Drive cũ.

ung dung gogle drive danh cho may tinh se bi dong cua vao thang 3 20

Dịch vụ Google Drive dành cho máy tính sẽ bị “đóng cửa” vào tháng 3, 2018

Với ứng dụng mới bạn có thể cấu hình các thiết lập khác nhau, chẳng hạn như chất lượng tải ảnh lên, chính sách xóa file và xác định tỷ lệ tải lên và tải xuống. 

Trong thiết lập chất lượng tải ảnh lên có một số thiết lập bổ sung khác: chất lượng ảnh gốc (original quality images) sẽ được tính vào sử dụng dung lượng trên ổ đĩa nhưng thiết lập chất lượng cao (High quality) thì không.

Hiện tại, bạn vẫn có thể sử dụng Google Drive trên máy tính một cách bình thường, nếu dùng 1 tài khoản Google Drive không đủ, bạn có thể sử dụng Google Drive lớn hơn 2 tài khoản trở nên trên cùng máy tính của mình nhé.

Ngay từ lúc này, nếu bạ vẫn muốn dùng dịch vụ Google Drive, hãy tiến hành tải và dùng Google Drive trên điện thoại iPhone, các dòng Android của mình nhé, cách dùng Google Drive trên điện thoại nhìn chung rất giống với cách dùng trên máy tính, nên bạn đừng quá lo lắng.

http://thuthuat.taimienphi.vn/ung-dung-gogle-drive-danh-cho-may-tinh-se-bi-dong-cua-vao-thang-3-2018-26466n.aspx

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thay đổi quyền sở hữu, chỉnh sửa file và thư mục trong Google Drive
Cách sử dụng Google Drive trên Ubuntu
Cách thêm Google Drive, One Drive vào menu Send To chuột phải Windows 10
Cách chia sẻ file trên Google Drive
Hướng dẫn tạo list nhạc trong Google Drive
Từ khoá liên quan:

Google Drive

, Google Drive dành cho máy tính sẽ bị đóng cửa, ứng dụng Google Drive dành cho máy tính sẽ bị đóng cửa,

SOFT LIÊN QUAN
 • Checker Plus for Google Drive

  Quản lý Google Drive

  Checker Plus for Google Drive giúp bạn quản lý dễ dàng goole drive của mình. Bạn có thế nhanh chóng duyệt các tập tin trong drive bằng những thao tác nhanh chóng thông qua nút bấm trên trình duyệt mà không phải mở hằn go ...
 • Google One Lưu trữ dữ liệu trực tuyến
 • GDocsDrive Phần mềm quản lý file trên dịch vụ đám mây Google Drive
 • Google Drive Lưu trữ, chia sẻ dữ liệu trực tuyến
 • Backup and Sync Sao và đồng bộ dữ liệu lên Google Drive và Google Photos
 • MySQLBackupFTP Hỗ trợ sao lưu cơ sở dữ liệu MySQL

Tin Mới

 • Google bổ sung thêm công cụ kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp cho Gmail

  Còn nhớ hồi đầu năm nay Google triển khai công cụ kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) cho Google Docs, hôm nay gã khổng lồ tìm kiếm vừa thông báo bổ sung công cụ tương tự trên Gmail cho người dùng G Suite.

 • AOE 2 được phát hành vào ngày 14/11/2019

  Trong buổi ra mắt Inside Xbox tại sự kiện Gamescom năm nay, gã khổng lồ phần mềm Microsoft vừa tiết lộ tựa game Đế Chế 2 (AOE 2), tên đầy đủ là Age of Empires II: Definitive Edition sẽ được phát hành vào ngày 14/11 tới đây.

 • Paint & WordPad được chuyển sang tính năng tùy chọn trên Windows 10

  Sau làn sóng phản đối mạnh mẽ của người dùng trung thành với ứng dụng Paint, Microsoft đã từ bỏ kế hoạch loại bỏ ứng dụng cổ điển này ra khỏi hệ điều hành Windows, mặc dù Microsoft đã thực hiện hứa hẹn đưa ứng dụng vào bản cập nhật Win 10 vào tháng 5 năm nay nhưng hãng vẫn chưa hoàn toàn từ bỏ ý tưởng hướng người dùng chuyển sang sử dụng ứng dụng Paint 3D cho chỉnh sửa ảnh.

 • Điểm chuẩn học viện An ninh nhân dân 2019, cao nhất 18 điểm

  Điểm chuẩn của Học viện An ninh nhân dân năm 2018 dao động từ 18,45 - 26,1 điểm tuỳ từng ngành. Năm 2019, hội đồng tuyển sinh Học viện An ninh dân dân đưa thông báo tuyển sinh với khoảng 400 chỉ tiêu dự kiến, nhiều hơn so với chỉ tiêu năm 2018 (235 chỉ tiêu), do đó điểm chuẩn học viện An ninh nhân dân năm 2019 dự đoán không biến động nhiều so với năm trước và cơ hội trúng tuyển của thí sinh sẽ cao hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá