Tùy chỉnh ổ cứng di động trên Windows 10

Khi kết nối ổ cứng di động, USB... với máy tính của chúng ta. Thì trong Windows 10 đã tích hợp chức năng phân biệt tên hiển thị cũng như biểu tượng mặc định của thiết bị hoặc ổ cứng đó. Windows 10 sẽ đưa thiết bị đó về đúng mặc định ban đầu của thiết bị nhưng không bị mất tài liệu trong đó.

Khi mua ổ cứng ngoài, ổ HDD gắn ngoài bạn có thể bổ sung không gian lưu trữ cho thiết bị của mình, tuy nhiên có nhiều người cho rằng khi mua ổ cứng gắn ngoài và kết nối với máy tính, biểu tượng ổ cứng khá tẻ nhạt, lúc này, thay phải nhìn thấy các biểu tượng mặc định của thiết bị đầu vào chúng ta có thể tùy chỉnh ổ cứng di động ngay trên Windows 10 và ngay khi mới kết nối từ thiết bị vào máy tính qua bài viết dưới đây.

Tùy chỉnh ổ cứng di động trên Windows 10

Để có thể thực hiện quá trình hiển thị biểu tượng tùy chỉnh cho một ổ cứng di động trên Windows 10, chúng ta phải kết nối ổ cứng đó với máy tính sao cho bao gồm một tập tin icon(biểu tượng) và file autorun.inf mà bạn sẽ lưu trữ trên ổ cứng di động đó.

Bước 1: Đầu tiên các bạn kết nối ổ cứng di động với máy tính của mình. Sau đó các bạn copy file .ico vào trong ổ cứng đó. Và các bạn nhấn chuột phải bên trong ổ chọn New và thêm Text Document.

tuy chinh o cung di dong tren windows 10

Và đặt tên tệp tin tùy chỉnh ổ cứng di động trên Windows 10 này là autorun.inf . Bạn mở file đó ra và thêm dòng lệnh dưới đây.

"[Autorun]
Icon=icon-name.ico
Label=drive-label"

Chú ý:

Icon=icon-name.ico tương ứng : tên file biểu tượng .ico

Label : bạn đã thay đổ tên ký tự ổ đĩa mà bạn muốn.

tuy chinh o cung di dong tren windows 10 2

Tiếp theo các bạn Save file rồi đóng trình soạn thảo văn bản lại.

Bước 2: Các bạn chọn cả 2 file sau đó nhấn chuột phải vào rồi chọn Properties.

tuy chinh o cung di dong tren windows 10 3

Bước 3: Sau đó tại cửa sổ này các bạn đánh dấu tích vào Hidden. Rồi nhấn Apply cuối cùng nhấn OK.

tuy chinh o cung di dong tren windows 10 4

Sau khi đã hoàn tất các bước, tiến hành ngắt kết nối ổ cứng di động đang kết nối với máy tính của bạn, sau đó tiến hành kết nối lại ổ USB. Và trên File Explorer bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng và tên mới cho ổ cứng di động của bạn.

Trường hợp nếu muốn trở lại thiết lập ban đầu, rất đơn giản bạn chỉ cần mở File Explorer, sau đó mở ổ cứng di động của bạn, hãy chắc chắn rằng tại tab View, mục Hidden items đã được đánh tích chọn, sau đó tiến hành xóa các tập tin icon và autorun.inf đi là hoàn thành.

Việc chia ổ cứng trên Windows 10, 8 hay 7 đều được thực hiện dễ dàng, bạn có thể tiến hành chia ổ cứng trên máy tính trong lúc cài win, hoặc sau khi cài win, nếu cảm tháy ổ cứng nào đó thừa dung lượng nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tuy-chinh-o-cung-di-dong-tren-windows-10-13667n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn đọc cách tuỳ chỉnh ổ cứng di động trên Windows 10 đơn giản. Bên cạnh hướng dẫn này của Taimienphi.vn, bạn có thể tham khảo và sử dụng thêm những phần mềm cần cho ổ cứng, usb trên máy tính để có thể theo dõi, quản lý và tối ưu phần cứng của mình một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tự động dọn dẹp ổ cứng trên Windows 10 Creators Update
Tạo ổ USB cài đặt Windows 10 trên Mac OS X
Nintendo Switch sắp chạy Windows 10?
Cách chỉnh thời gian trên Windows 10 đơn giản và nhanh nhất
Giải phóng dung lượng ổ cứng sau khi cài Windows 10
Từ khoá liên quan:

Tùy chỉnh ổ cứng di động trên Windows 10

, thiết lập ổ cứng di động trên windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10 đơn giản nhất

  Tinh chỉnh tốc độ chuột trong Win 10 giúp bạn sử dụng thoải mái, nâng cao hiệu quả làm việc. Tuy nhiên, hầu hết mọi người quen với việc để các thiết lập chuột ở mặc định hay cố làm quen với những cài đặt ban đầu đó. Thiết bị là để phục vụ cho con người. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt, điều chỉnh tốc độ chuột trong Win 10.

 • Cách sửa lỗi chuột bị lag trên Windows 10

  Lỗi chuột bị lag trên Windows 10 có thể xảy ra do nguyên nhân chủ quan hoặc khách quạn, thậm chí còn có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra hiện tượng bị lag, chậm chuột khi sử dụng, để rõ hơn, mới bạn cùng Taimienphi.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý trong bài viết dưới đây.

 • Sẽ thế nào nếu không kích hoạt bản quyền Windows 10?

  Đã bao giờ bạn thắc mắc sẽ thế nào nếu không kích hoạt bản quyền Windows 10? Hay có thể sử dụng Windows 10 trong vòng bao lâu mà không sử dụng Product Key. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để đi tìm câu trả lời nhé.

 • Tải Camera360 cho điện thoại Android, iPhone ở đâu?

  Chúng tôi có nhận được một câu hỏi từ phía một bạn độc giả rằng có thể Tải Camera360 cho điện thoại Android, iPhone ở đâu? link chuẩn, tốc độ cao. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn độc giả trên cũng như các bạn có cùng mối quan tâm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá