Tùy biến Microsoft Access trở nên tiện dụng hơn

Tùy biến Microsoft Access là một công việc khá đơn giản. Thông qua thao tác này chúng ta có thể nhanh chóng thêm sửa xóa dữ liệu đã tồn tại trên bảng hoặc thay đổi kiểu dữ liệu. Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách tùy biến Access sao cho việc sử dụng được thuận tiện hơn.

Bài viết liên quan


Microsoft Access công cụ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ do chính Microsoft phát triển. Access thường được dùng để thiết kế những cơ sở dữ liệu đơn giản với đầy đủ những tính năng quản lý thông qua các bảng (table), query (công cụ truy vấn)…Mỗi trường dữ liệu sẽ được chọn những mẫu dữ liệu có sẵn và chọn khóa chính cho mỗi bảng. Với giao diện đơn giản và trực quan, các bạn có thể ngay lập tức tạo cho mình những bảng chứa dữ liệu một cách nhanh nhẩt.

tuy bien microsoft access tro nen tien dung hon

Với việc hỗ trợ nhiều chức năng chỉnh sửa, tùy biến, người dùng có thể trực tiếp thay đổi cơ sở dữ liệu theo ý muốn mà không mất quá nhiều thao tác hay phải đùng những công cụ quản trị cơ sở dữ liệu phức tạp như SQL Server. Ngoài ra, Microsoft Access còn có khả năng tương thích tốt với nhiều ngôn ngữ lập trình như Visual C++, PHP…giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi thao tác với những cơ sở dữ liệu đơn giản. Sau đây là một số tùy biến giúp Access trở nên tiện dụng hơn.

Thay đổi thiết kế bảng

Thêm sửa xóa trường dữ liệu

Người dùng có thể trực tiếp sửa các trường dữ liệu trong bảng bằng cách chuyển cơ sở dữ liệu theo dạng bảng bằng cách bấm vào nút View chọn Design View

tuy bien microsoft access tro nen tien dung hon 2

tuy bien microsoft access tro nen tien dung hon 3

Trong dạng xem Design View , các bạn có thể nhanh chóng thêm trường dữ liệu bằng cách bấm chuột phải vào bất kỳ một trường dữ liệu nào đó, chọn Insert Row

tuy bien microsoft access tro nen tien dung hon 4

Một trường dữ liệu trống trong bảng sẽ được thêm lên trước trường dữ liệu vừa chọn, các bạn đặt tên cho trường vừa tạo và chọn loại dữ liệu phù hợp

tuy bien microsoft access tro nen tien dung hon 5

Để sửa trường dữ liệu, rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn trường dữ liệu cần sửa, sau đó sửa trực tiếp

tuy bien microsoft access tro nen tien dung hon 6

Để xóa trường dữ liệu, các bạn chọn trường dữ liệu cần xóa, bấm Delete Row

tuy bien microsoft access tro nen tien dung hon 7

Thay đổi kiểu dữ liệu

Mỗi trường dữ liệu sẽ được gán với một kiểu dữ liệu khác nhau. Mỗi kiểu dữ liệu sẽ có những thuộc tính riêng, các bạn cần chọn đúng kiểu dữ liệu cho trường dữ liệu. Điều này khá quan trọng bởi kiểu dữ liệu được đặt đúng không chỉ giảm tải cho hệ thống quản lý mà còn ảnh hưởng đến việc nhập dữ liệu của người dùng.

tuy bien microsoft access tro nen tien dung hon 8

Short Text : Từ ngắn

Long Text : Từ dài

Number : Dữ liệu kiểu số

Date/Time : Ngày giờ

Currency : Giá trị kiểu tiền tệ

AutoNumber : Số tự động, Access sẽ tự động điền vào ô dữ liệu này, thường dùng cho ID

Yes/No : Dữ liệu logic, tick chọn Có hoặc Không

OLE Object : Đối tượng âm thanh hoặc hình ảnh, đồ họa

Hyperlink : Siêu liên kết, có thể đến tài liệu khác hoặc URL khác

Attechment : File đính kèm

Calculated : Dữ liệu bảng tính, sử dụng khi trường dữ liệu là kết quả tính của các trường dữ liệu khác

Look Wizard : Chủ động thêm kiểu dữ liệu riêng

Thêm chú thích dữ liệu

Đối với mỗi trường dữ liệu luôn tồn tại 1 cột Description (chú thích), người tạo cơ sở dữ liệu có thể sử dụng cột chú thích này để ghi chú những điều cần quan tâm đối với mỗi trường dữ liệu. Những dữ liệu trong cột chú thích này không ảnh hưởng gì đến dữ liệu trong bảng.

Dữ liệu trong cột chú thích thuộc dạng Long text

tuy bien microsoft access tro nen tien dung hon 9

Định dạng dữ liệu

Mỗi kiểu dữ liệu sẽ được định dạng tùy chỉnh của người tạo cơ sở dữ liệu với những nguyên tắc cố định. Các bạn có thể tùy chỉnh hiển thị của kiểu dữ liệu ở bảng Format bên dưới

tuy bien microsoft access tro nen tien dung hon 10

tuy bien microsoft access tro nen tien dung hon 11

tuy bien microsoft access tro nen tien dung hon 12

http://thuthuat.taimienphi.vn/tuy-bien-microsoft-access-tro-nen-tien-dung-hon-22564n.aspx
Trên đây là một số tùy biến để các bạn có thể sử dụng Microsoft Access một cách đơn giản hơn. Các bạn cũng có thể cài 2 Office song song cùng một máy tránh xung đột trong trường hợp muốn sử dụng nhiều phiên bản trên cùng một máy tính phục vụ công việc.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vô hiệu hóa tính năng Protected View, tắt tính năng Protected View trong Office 2010
Cách nâng cấp office 2016 từ Office 365
Hướng dẫn cách in văn bản Word?
Office 2016 có gì khác Office 2013?
Cách copy công thức chứa tham chiếu trong Excel
Từ khoá liên quan:

tuy bien microsoft access

, microsoft access, cai dat access,
SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Compatibility Pack

  Xem và chỉnh sửa tài liệu trên Office 2003

  Microsoft Office Compatibility Pack cho phép bạn mở và xem file tài liệu Docx, Pptx và Xlsx trên Office 2003 mà không cần cài đặt bộ ứng dụng văn phòng phiên bản mới hơn. Phần mềm này cũng cung cấp các công cụ chỉnh sửa ...

Tin Mới

 • Quy tắc chấm câu, khoảng cách, viết hoa khi soạn thảo văn bản

  Quy tắc chấm câu, khoảng cách, viết hoa khi soạn thảo văn bản là một trong số những quy tắc cơ bản nhất đối với những người thực hiện công việc viết lách hay văn phòng. Thông thường những quy tắc này cần được tuân thủ để đảm bảo mức độ đúng và chuẩn theo đúng quy định của bài viết, vậy chấm câu, khoảng cách, viết hoa khi soạn thảo văn bản sao cho đúng quy tắc hãy cùng tìm hiểu chi tiết bài viết hướng dẫn dưới đây.

 • Hướng dẫn cách sử dụng Box Note, tạo mới sửa xóa

  Box Note là công cụ giúp người dùng tạo được các ghi chú. Không chỉ vậy giờ đây còn có nhiều tính năng thú vị trên Box Note như chèn hình ảnh, chèn link ... vào các ghi chú. Nếu chưa biết cách sử dụng Box Note, tạo mới

 • Tắt kiểm tra chính tả trên OneNote

  Tính năng kiểm tra chính tả trên OneNote giúp kiểm tra ngữ pháp đã chính xác hay chưa. Tuy nhiên đôi khi tính năng này gây khó khăn cho người dùng khi soạn thảo. Để tắt tính năng check chính tả trên OneNote, bỏ kiểm tra chính tả trên One Note các bạn chỉ cần vài thao tác cực đơn giản.

 • Đổi số thành chữ trong bảng tính Excel 2010, 2013, 2007, 2003, 2016 bằng VnTools

  Đổi số thành chữ trong bảng tính Excel 2010, 2013, 2007, 2003, 2016 bằng công cụ VnTools là một trong những giải pháp tốt nhất khi công việc hoặc bài tập có yêu cầu. Thay vì thủ công gõ text, tải VnTools và sử dụng sẽ tiết kiệm được thời gian tối đa cho bạn.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá