Tự động thay đổi các key SALT trong WordPress

Key SALT hay xác thực bảo mật Wordpress là các mã được mã hóa để bảo vệ thông tin đăng nhập của người dùng. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập tự động thay đổi các key SALT trong Wordpress để tăng cường bảo mật cho WorPress.

Một trong những giải pháp tăng cường bảo mật cho WordPress là tự động thay đổi các key SALT, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tự động thay đổi các key SALT trong WordPress.

tu dong thay doi cac key salt trong wordpress

Key bảo mật SALT là gì?

Key SALT hay còn gọi là key bảo mật trong WordPress, là các biến lưu trữ thông tin đăng nhập dưới dạng mã hóa. Mặc định WordPress lưu trữ các thông tin đăng nhập của bạn trong cookies. Tuy nhiên nó có thể dễ dàng bị tấn công, nhất là trong trường hợp sử dụng máy tính công cộng.

Một trong những giải pháp hạn chế nguy bị tấn công là thay đổi key bảo mật trong file wp-config.php nằm trong thư mục gốc của trag WordPress. Key bảo mật SALT có dạng như dưới đây:

tu dong thay doi cac key salt trong wordpress 2

Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên thay đổi mã này thường xuyên để cải thiện bảo mật trang web của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể tự tạo các key SALT từ dịch vụ key bảo mật WordPress.org.

Trong khi thay đổi các phím bằng tay không khó, vẫn cần thời gian để chỉnh sửa tệp chính và tải lên qua FTP theo cách thủ công. Trong trường hợp, bạn không có kiến ​​thức mã hóa, hoặc không có thời gian, thì bạn có thể thiết lập tự động thay đổi các key Salt trong WordPress.

Mặc dù các bước thực hiện thay đổi key SALT không quá khó, bạn có thể chỉnh sửa file và tải lên thông qua FTP theo cách thủ công. Trong trường hợp nếu không có kiến thức về mã hóa, hoặc không có nhiều thời gian, dưới đây là cách thiết lập tự động thay đổi các key SALT trong WordPress.

Tự động thay đổi các key SALT trong WordPress

Để thay đổi các key SALT trong WordPress, trước hết bạn cần tải, cài đặt và kích hoạt plugin Salt Shaker.

Tải plugin Salt Shaker về máy và cài đặt tại đây.

Link:

Sau khi plugin Salt Shaker đã được kích hoạt, bạn truy cập Tools =>Salt Shaker trên trang quản trị WordPress để thiết lập lịch trình thay đổi các key SALT.

tu dong thay doi cac key salt trong wordpress 3

Nhiệm vụ của bạn là kiểm tra tùy chọn tự động thay đổi các key SALT, sau đó lựa chọn thời gian từ menu dropdown. Bạn có thể tự động thay đổi khóa xác thực hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Trong trường hợp nếu muốn thay đổi bảo mật và key SALT bằng tay, bạn click chọn nút Change Now.

Lưu ý: Mỗi khi key SALT thay đổi, bạn và người dùng khác sẽ tự động bị đăng xuất khỏi WordPress trên tất cả các thiết bị. Chỉ cần đăng nhập lại bảng điều khiển bằng cách truy cập trang đăng nhập WordPress.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tu-dong-thay-doi-cac-key-salt-trong-wordpress-33555n.aspx
Như vậy trong bài viết trên Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách thay đổi các key SALT trong WordPress. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm các bài viết hướng dẫn, kiến thức về WordPres như các phím tắt WordPress hỗ trợ soạn thảo nhanh hơn nhé. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt WordPress tự động cập nhật
Cách tạo chuyên mục trong WordPress
Cách chèn thêm link trong WordPress
Một số thủ thuật tối ưu tốc độ cho WordPress
Hướng dẫn cài đặt cơ bản trong phần General Setting trong WordPress
Từ khoá liên quan:

thay đổi các key SALT trong WordPress

, tự động thay đổi các key SALT trong WordPress, cách thay đổi các key SALT trong WordPress,

SOFT LIÊN QUAN
 • WordPress Live Chat Plugin

  Plugin trò chuyện trong WordPress

  WordPress Live Chat Plugin là ứng dụng hỗ trợ cho trang web WordPress giúp bạn trò chuyện trực tiếp, cho phép bạn liên lạc tức thì với khách truy cập và khách hàng tại chỗ với mục đích giải quyết kịp thời các câu hỏi hoặc thắc mắc của họ. Plugin này sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng của mình và xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt hơn.

 • Yoast WordPress SEO Plugin SEO Plugin phổ biến nhất cho WordPress
 • Salt Shaker Bảo mật cho website WordPress
 • Kalium Mẫu template Wordpress có thể dùng cho nhiều website khác nhau
 • BeTheme Mẫu theme đa chức năng để thiết kế trang web bằng Wordpress
 • Enfold Mẫu template đẹp và độc đáo cho Wordpress

Tin Mới

 • Cách tạo blog WordPress kiếm tiền online 2019

  Một trong những cách kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay là kiếm tiền quan blog, website. Nếu cũng có hứng thú và quan tâm đến kiếm tiền online, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách tạo blog WordPress kiếm tiền online 2019.

 • Các lỗ hổng WordPress tăng gấp 3 lần trong năm 2018

  Một nghiên cứu gần đây cho thấy, các lỗ hổng Wordpress tăng gấp 3 lần trong năm 2018, hầu hết các lỗ hổng có nguồn gốc từ các plugin mở rộng chức năng các trang web Wordpress.

 • Cách tìm theme WordPress thu hút người dùng truy cập website

  Nếu muốn website của bạn tuân thủ các tiêu chuẩn web hiện tại và được tối ưu hóa để công cụ tìm kiếm của Google đánh giá thứ hạng cao. Để đạt được mục tiêu này, tất cả những gì bạn cần làm là lựa chọn theme WordPress

 • Soạn văn lớp 6 - Các thành phần chính của câu

  Ở bậc Tiểu học, chúng ta đã làm quen với các khái niệm về chủ ngữ, vị ngữ, trạng ngữ... vậy nhưng các em học sinh vẫn chưa có cách hiểu rõ ràng về những thành phần này, đến với tài liệu soạn văn lớp 6 hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài Các thành phần chính của câu để tìm hiểu xem trong số những thành phần vừa kể trên, đâu là thành phần chính của câu và tác dụng của nó trong câu là như thế nào.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá