Tự động thay đổi các key SALT trong WordPress

Key SALT hay xác thực bảo mật Wordpress là các mã được mã hóa để bảo vệ thông tin đăng nhập của người dùng. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập tự động thay đổi các key SALT trong Wordpress để tăng cường bảo mật cho WorPress.

Một trong những giải pháp tăng cường bảo mật cho WordPress là tự động thay đổi các key SALT, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tự động thay đổi các key SALT trong WordPress.

tu dong thay doi cac key salt trong wordpress

Key bảo mật SALT là gì?

Key SALT hay còn gọi là key bảo mật trong WordPress, là các biến lưu trữ thông tin đăng nhập dưới dạng mã hóa. Mặc định WordPress lưu trữ các thông tin đăng nhập của bạn trong cookies. Tuy nhiên nó có thể dễ dàng bị tấn công, nhất là trong trường hợp sử dụng máy tính công cộng.

Một trong những giải pháp hạn chế nguy bị tấn công là thay đổi key bảo mật trong file wp-config.php nằm trong thư mục gốc của trag WordPress. Key bảo mật SALT có dạng như dưới đây:

tu dong thay doi cac key salt trong wordpress 2

Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên thay đổi mã này thường xuyên để cải thiện bảo mật trang web của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể tự tạo các key SALT từ dịch vụ key bảo mật WordPress.org.

Trong khi thay đổi các phím bằng tay không khó, vẫn cần thời gian để chỉnh sửa tệp chính và tải lên qua FTP theo cách thủ công. Trong trường hợp, bạn không có kiến ​​thức mã hóa, hoặc không có thời gian, thì bạn có thể thiết lập tự động thay đổi các key Salt trong WordPress.

Mặc dù các bước thực hiện thay đổi key SALT không quá khó, bạn có thể chỉnh sửa file và tải lên thông qua FTP theo cách thủ công. Trong trường hợp nếu không có kiến thức về mã hóa, hoặc không có nhiều thời gian, dưới đây là cách thiết lập tự động thay đổi các key SALT trong WordPress.

Tự động thay đổi các key SALT trong WordPress

Để thay đổi các key SALT trong WordPress, trước hết bạn cần tải, cài đặt và kích hoạt plugin Salt Shaker.

Tải plugin Salt Shaker về máy và cài đặt tại đây.

Link:

Sau khi plugin Salt Shaker đã được kích hoạt, bạn truy cập Tools =>Salt Shaker trên trang quản trị WordPress để thiết lập lịch trình thay đổi các key SALT.

tu dong thay doi cac key salt trong wordpress 3

Nhiệm vụ của bạn là kiểm tra tùy chọn tự động thay đổi các key SALT, sau đó lựa chọn thời gian từ menu dropdown. Bạn có thể tự động thay đổi khóa xác thực hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Trong trường hợp nếu muốn thay đổi bảo mật và key SALT bằng tay, bạn click chọn nút Change Now.

Lưu ý: Mỗi khi key SALT thay đổi, bạn và người dùng khác sẽ tự động bị đăng xuất khỏi WordPress trên tất cả các thiết bị. Chỉ cần đăng nhập lại bảng điều khiển bằng cách truy cập trang đăng nhập WordPress.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tu-dong-thay-doi-cac-key-salt-trong-wordpress-33555n.aspx
Như vậy trong bài viết trên Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách thay đổi các key SALT trong WordPress. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm các bài viết hướng dẫn, kiến thức về WordPres như các phím tắt WordPress hỗ trợ soạn thảo nhanh hơn nhé. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo chuyên mục trong WordPress
Cách chèn thêm link trong WordPress
Cách tắt WordPress tự động cập nhật
Một số thủ thuật tối ưu tốc độ cho WordPress
Hướng dẫn cài đặt cơ bản trong phần General Setting trong WordPress
Từ khoá liên quan:

thay đổi các key SALT trong WordPress

, tự động thay đổi các key SALT trong WordPress, cách thay đổi các key SALT trong WordPress,

SOFT LIÊN QUAN
 • Yoast WordPress SEO Plugin

  SEO Plugin phổ biến nhất cho WordPress

  Yoast WordPress SEO Plugin là tiện ích SEO dành cho WordPress, hỗ trợ người dùng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang kết quả của hai công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay là Google & Bing. Yoast WordPress SEO Plugin hỗ trợ bạn tối ưu từ khóa, cụm từ khóa và từ đồng nghĩa cũng như các từ khóa liên quan.

 • Salt Shaker Bảo mật cho website WordPress
 • Kalium Mẫu template Wordpress có thể dùng cho nhiều website khác nhau
 • BeTheme Mẫu theme đa chức năng để thiết kế trang web bằng Wordpress
 • Enfold Mẫu template đẹp và độc đáo cho Wordpress
 • Wordpress Thiết kế web bằng mã nguồn mở

Tin Mới

 • Đổi ngôn ngữ trên Instagram

  Hiện nay trên thế giới lượng người sử dụng Instagram khá lớn và ở Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Phiên bản hiện tại của Instagram đã hỗ trợ 23 ngôn ngữ và bạn có thể thay đổi ngôn ngữ trên instagram với bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn.

 • Cách đăng ký tài khoản My Sony

  Bài viết này dành cho những ai đã hoặc sắp sử dụng các sản phẩm của Sony được biết và hưởng rất nhiều quyền lợi từ dịch vụ My Sony, chỉ mất 1 phút để đăng ký My Sony, tạo tài khoản My Sony miễn phí, người dùng đã nhận được rất nhiều quyền lợi đến từ Sony.

 • Cách sử dụng Google Traffic xem tắc đường, giao thông

  Khi công nghệ phát triển thì việc xem trước các điểm giao thông trên địa bàn thành phố trở nên dễ dàng hơn, qua Google Maps và đặc biệt là tính năng Google Traffic xem tắc đường, tình hình giao thông tại các điểm nóng sẽ giúp các phương tiện di chuyển một cách thuận lợi nhất.

 • Bài khấn cúng ngày Rằm 15 âm lịch hàng tháng

  Bài khấn cúng ngày Rằm 15 âm lịch hàng tháng là một trong những tài liệu mà bạn cần chuẩn bị khi cúng ngày Rằm, tuy nhiên, đối với những người lần


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá