Tự động tắt Wifi khi cắm mạng dây như thế nào?

Mạng Wifi thực sự tiện dụng nhưng tốc độ của nó không thể nào bằng mạng đây và nếu bạn đang sử dụng mang dây rồi thì ngắt Wifi đi. Với hướng dẫn tự động tắt Wifi khi cắm mạng dây sau đây sẽ giúp bạn quản lý cach sử dụng mạng dây và Wifi tốt hơn.

Bài viết liên quan


Trên thực thế việc tắt Wifi khi cắm mạng dây cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng mạng cho lắm, tuy nhiên với một mạng có số lượng lớn thành viên tham gia thì việc tắt Wifi là việc bạn nên làm. Nếu bạn đã sử dụng mạng dây với tốc độ cao rồi, không nhất thiết bạn phải kết nối thêm mạng đây để sử dụng nữa vì như thế là lãng phí và cũng không có tác dụng gì nhiều cho bạn.

tu dong tat wifi khi cam mang day nhu the nao

Ngay cả việc trong cùng một hệ thống có nhiều mạng khác nhau đi chăng nữa vì với Modem ngày nay tích hợp chức năng cân bằng tải giữa các mạng cũng không thành vấn đề. Chính vì vậy hãy tắt Wifi khi cắm mạng dây nhưng không phải lúc nào cũng làm vậy, hãy để tự động tắt Wifi khi dùng mạng dây sẽ được nói đến trong bài viết dưới đây.

Mẹo tự động tắt Wifi khi cắm mạng dây.

Bước 1: Để kích hoạt chế độ tự động tắt Wifi khi cắm mạng dây bạn cần vào thiết lập riêng cho Wifi. Đầu tiên hãy click chuột phải vào biểu tượng Network (hoặc Wifi nếu đang sử dụng mạng Wifi) rồi chọn Open Network and Sharing Center.

tu dong tat wifi khi cam mang day nhu the nao 2

Bước 2: Mục Network and Sharing Center hiện lên, bạn chọn Change adapter settings, nơi cho phép chúng ta tùy chỉnh các thiết lập liên quan đến mạng nói chung.

tu dong tat wifi khi cam mang day nhu the nao 3

Bước 3: Tại đây bạn sẽ nhìn thấy mọi kết nối có trong máy của bạn, Ethernet chính là mạng đây mà bạn đang sử dụng và tất nhiên bao gồm cả phần Wifi mà chúng ta đang cần để thực hiện tắt Wifi khi cắm mạng dây.

tu dong tat wifi khi cam mang day nhu the nao 4

Bước 4: Click chuột phải vào Wifi chọn Properties.

tu dong tat wifi khi cam mang day nhu the nao 5

Bước 5: Tại đây bạn sẽ thấy ngay đầu tiên có phần tên là Configure, hãy nhấn vào đó để tiến hành thiết lập tự động tắt Wifi khi cắm mạng dây.

tu dong tat wifi khi cam mang day nhu the nao 6

Bước 6: Trong mục thiết lập này bạn nhìn dưới phần Property, tìm dòng Disable Upon Wired Connect và để trị Value là Enabled nhé. Thao tác này cho phép bạn tự động tắt Wifi khi cắm mạng dây.

tu dong tat wifi khi cam mang day nhu the nao 7

Với vài bước cơ bản thiết lập trong phần Network and Sharing Center đã có thể giúp bạn tự động tắt Wifi khi cắm mạng dây rồi đấy, với cách làm trên bạn sẽ không cần phải lo lắng khi sử dụng 2 mạng cùng một lúc mà thay thế lần lượt với nhau. Hoặc cũng không cần phải tắt Wifi bằng tay mỗi khi kết nối bằng dây mạng.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tu-dong-tat-wifi-khi-cam-mang-day-nhu-the-nao-26448n.aspx
Để chủ động sử dụng mạng trên laptop thì Wifi vẫn được ưu tiên nên nếu không có điều kiện sử dụng dây mạng bạn vẫn phải chú ý sử dụng Wifi. Trong trường hợp có lỗi Wifi xảy ra cũng đừng quá lo lắng vì Taimienphi.vn sẽ giúp bạn khắc phục tất cả những lỗi Wifi xảy ra. Việc bạn cần làm là thường xuyên theo dõi các bài viết có mặt trên Taimienphi.vn hơn để có thể biết thêm nhiều thủ thuật hữu ích về công nghệ nhé.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khái niệm Wifi là gì? Cách hoạt động, ứng dụng Wifi trong cuộc sống
Cách kết nối mạng Wifi ẩn trong Windows 10
Cách tìm mật khẩu WiFi của nhà người thân
Cách cách kết nối Wifi cho máy tính để bàn, pc
Cách tắt tự động mở video trên Periscope, ngừng phát video tự động trên Periscope
Từ khoá liên quan:

tat Wifi khi cam mang day

, tat Wifi khi dung mang day, tu dong tat wifi,
SOFT LIÊN QUAN
 • TP LINK Wireless Configuration Utility

  Cấu hình mạng không dây

  TP-LINK Wireless Configuration Utility là ứng dụng trực quan được thiết kế nhằm hỗ trợ khả năng tự động phát hiện và cấu hình các cạc điều hợp không dây, cho phép người dùng các thiết bị phần cứng TP-LINK tùy chỉnh thiết ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi kết nối Wifi trên Mac

  Nếu đang sử dụng Mac và bạn đang phải đối mặt với lỗi kết nối Wifi, chẳng hạn như lỗi kết nối Wifi liên tục ngắt kết nối hoặc không thể truy cập mạng, …. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi

 • Cách thêm hoặc xóa Wifi kết nối với máy tính

  Tiến hành bổ sung mạng wifi với máy tính để có nhiều lựa chọn kết nối hơn, mặt khác bạn cũng có thể xóa wifi đã kết nối chỉ để lại duy nhất một mạng wifi ổn định trên laptop windows 10 của mình mà

 • Cách đổi mật khẩu wifi TL-WR840N

  Phiên bản TL-WR840N có thiết kế khá đẹp mắt, giá thành rẻ phù hợp với các hộ gia đình. Sử dụng TL-WR840N tại nhà, bạn nên trang bị cho mình các kỹ năng như đổi mật khẩu wifi TL-WR840N hay đổi tên wifi TL-WR840N.

 • Điểm chuẩn Đại học Văn Hiến 2018, thấp nhất 14 điểm

  Ngành Việt Nam Học với tổ hợp các môn xét tuyển là C00, D01, D14 và D15 là ngành lấy điểm chuẩn cao nhất của Đại học Văn Hiến 2018 năm nay với điểm chuẩn là 16.55 điểm, 14 điểm là điểm chuẩn thấp nhất vào trường năm nay có khá nhiều ngành lấy mức điểm chuẩn này, điểm chuẩn đại học Văn Hiến 2018 có nhiều biến động hơn so với năm ngoái.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá