Tự động tắt Wifi khi cắm mạng dây như thế nào?

Mạng Wifi thực sự tiện dụng nhưng tốc độ của nó không thể nào bằng mạng đây và nếu bạn đang sử dụng mang dây rồi thì ngắt Wifi đi. Với hướng dẫn tự động tắt Wifi khi cắm mạng dây sau đây sẽ giúp bạn quản lý cach sử dụng mạng dây và Wifi tốt hơn.

Trên thực thế việc tắt Wifi khi cắm mạng dây cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng mạng cho lắm, tuy nhiên với một mạng có số lượng lớn thành viên tham gia thì việc tắt Wifi là việc bạn nên làm. Nếu bạn đã sử dụng mạng dây với tốc độ cao rồi, không nhất thiết bạn phải kết nối thêm mạng đây để sử dụng nữa vì như thế là lãng phí và cũng không có tác dụng gì nhiều cho bạn.

tu dong tat wifi khi cam mang day nhu the nao

Ngay cả việc trong cùng một hệ thống có nhiều mạng khác nhau đi chăng nữa vì với Modem ngày nay tích hợp chức năng cân bằng tải giữa các mạng cũng không thành vấn đề. Chính vì vậy hãy tắt Wifi khi cắm mạng dây nhưng không phải lúc nào cũng làm vậy, hãy để tự động tắt Wifi khi dùng mạng dây sẽ được nói đến trong bài viết dưới đây.

Mẹo tự động tắt Wifi khi cắm mạng dây.

Bước 1: Để kích hoạt chế độ tự động tắt Wifi khi cắm mạng dây bạn cần vào thiết lập riêng cho Wifi. Đầu tiên hãy click chuột phải vào biểu tượng Network (hoặc Wifi nếu đang sử dụng mạng Wifi) rồi chọn Open Network and Sharing Center.

tu dong tat wifi khi cam mang day nhu the nao 2

Bước 2: Mục Network and Sharing Center hiện lên, bạn chọn Change adapter settings, nơi cho phép chúng ta tùy chỉnh các thiết lập liên quan đến mạng nói chung.

tu dong tat wifi khi cam mang day nhu the nao 3

Bước 3: Tại đây bạn sẽ nhìn thấy mọi kết nối có trong máy của bạn, Ethernet chính là mạng đây mà bạn đang sử dụng và tất nhiên bao gồm cả phần Wifi mà chúng ta đang cần để thực hiện tắt Wifi khi cắm mạng dây.

tu dong tat wifi khi cam mang day nhu the nao 4

Bước 4: Click chuột phải vào Wifi chọn Properties.

tu dong tat wifi khi cam mang day nhu the nao 5

Bước 5: Tại đây bạn sẽ thấy ngay đầu tiên có phần tên là Configure, hãy nhấn vào đó để tiến hành thiết lập tự động tắt Wifi khi cắm mạng dây.

tu dong tat wifi khi cam mang day nhu the nao 6

Bước 6: Trong mục thiết lập này bạn nhìn dưới phần Property, tìm dòng Disable Upon Wired Connect và để trị Value là Enabled nhé. Thao tác này cho phép bạn tự động tắt Wifi khi cắm mạng dây.

tu dong tat wifi khi cam mang day nhu the nao 7

Với vài bước cơ bản thiết lập trong phần Network and Sharing Center đã có thể giúp bạn tự động tắt Wifi khi cắm mạng dây rồi đấy, với cách làm trên bạn sẽ không cần phải lo lắng khi sử dụng 2 mạng cùng một lúc mà thay thế lần lượt với nhau. Hoặc cũng không cần phải tắt Wifi bằng tay mỗi khi kết nối bằng dây mạng.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tu-dong-tat-wifi-khi-cam-mang-day-nhu-the-nao-26448n.aspx
Để chủ động sử dụng mạng trên laptop thì Wifi vẫn được ưu tiên nên nếu không có điều kiện sử dụng dây mạng bạn vẫn phải chú ý sử dụng Wifi. Trong trường hợp có lỗi Wifi xảy ra cũng đừng quá lo lắng vì Taimienphi.vn sẽ giúp bạn khắc phục tất cả những lỗi Wifi xảy ra. Việc bạn cần làm là thường xuyên theo dõi các bài viết có mặt trên Taimienphi.vn hơn để có thể biết thêm nhiều thủ thuật hữu ích về công nghệ nhé.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kết nối mạng Wifi ẩn trong Windows 10
Cách tìm mật khẩu WiFi của nhà người thân
Cách bấm dây mạng màu đen
Cách reset Wifi VNPT
Ngăn Mac tự động kết nối Wifi
Từ khoá liên quan:

tat Wifi khi cam mang day

, tat Wifi khi dung mang day, tu dong tat wifi,

SOFT LIÊN QUAN
 • TP LINK Wireless Configuration Utility

  Cấu hình mạng không dây

  TP-LINK Wireless Configuration Utility là ứng dụng trực quan được thiết kế nhằm hỗ trợ khả năng tự động phát hiện và cấu hình các cạc điều hợp không dây, cho phép người dùng các thiết bị phần cứng TP-LINK tùy chỉnh thiết ...

Tin Mới

 • Wifi 6 là gì? Lợi ích

  Wifi 6 là chuẩn không dây thế hệ tiếp theo, tốc độ nhanh hơn 802.11ac rất nhiều. Ngoài tốc độ, Wifi 6 còn cung cấp hiệu suất tốt hơn đặc biệt là trong các khu vực đông người dùng như sân bay, ... . Để tìm hiểu Wifi 6 là gì? Lợi ích ra sao, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách sử dụng Netcut

  Bạn đang tìm một phần mềm giúp quản lý mạng Internet của bạn? Tín hiệu mạng chậm chạp vì thường xuyên có người dùng trộm mạng Wifi nhà bạn? Sử dụng Netcutsẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

 • Cách đổi mật khẩu wifi TL-WA801ND

  Sản phẩm TL-TL-WA801ND khá thông dụng với người dùng Việt Nam. Với mức giá rẻ, lại có 2 ăng-ten phát sóng wifi xa thì TL-TL-WA801ND là lựa chọn hàng đầu, việc đổi mật khẩu wifi TL-TL-WA801ND cũng cực dễ dàng khi modem này sử dụng giao diện TP Link cũ.

 • Lời chúc sinh nhật hay, ý nghĩa 2019

  Bên canh những món quà thì những lời chúc sinh nhât hay, ý nghĩa sẽ làm tăng thêm sự hạnh phúc cho người thân, bạn bè trong ngày sinh nhật của họ, những lời chúc sinh nhay hay, ý nghĩa 2018 được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây giúp cho các bạn có thêm những ý tưởng cho lời chúc của mình, mời các bạn tham khảo.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá