Trình duyệt Microsoft Edge có thực sự an toàn hơn Chrome hay Firefox hay không?

Microsoft Edge là một trình truyệt web mới của Microsoft được cài đặt sẵn trên hệ điều hành Windows 10. Được ra đời như là một sự thay thế cho trình duyệt Internet Explorer, nhà phát hành Microsoft tự tin khẳng định Edge an toàn hơn bất cứ trình duyệt nào khác. Liệu trình duyệt Microsoft Edge có thực sự an toàn hơn Google Chrome hay Firefox hay không?

Không thể phủ nhận sự nỗ lực của độ ngũ phát triển Microsoft Edge, với giao diện mới thân thiện hơn và bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi giao diện Edge với vài thao tác đơn giản, tốc độ được cải thiện lên đáng kể,…Tuy nhiên, người dùng vẫn luôn đặt ra một câu hỏi rằng trình duyệt Microsoft Edge có thực sự an toàn hơn Chrome hay Firefox hay không? Khi trong thời buổi bảo mật thông tin đang rất được quan tâm hiện nay.

trình duyệt Microsoft Edge có thực sự an toàn hơn Chrome hay Firefox hay không?

Theo báo cáo mà được Microsoft tổng hợp từ một đơn vị nghiên cứu các mối đe dọa và giảm thiểu rủi ro cho các doanh nghiệp. Họ đã thử nghiệm với 304 mối đe dọa SEM (Socially Engineered Malware) và trang web lừa đảo trên cả 3 trình duyệt Microsoft Edge, Google Chrome và Mozilla Firefox. Báo cáo cho thấy SmartScreen – Một công cụ bảo vệ trên Windows 8,10 và trình duyệt Edge ngăn chặn tới 99% mối đe dọa SEM trong khi đó Google Chrome và Firefox chỉ ngăn chặn được 85.8% (Chrome) và 78.3% (Firefox).

SmartScreen lần đầu được Microsoft giới thiệu trên trình duyệt Internet Explorer 7 như một bộ lọc trang web lừa đảo và luôn được cải thiện sau mỗi lần cập nhật. Trình duyệt Chrome và Firefox cũng có bộ lọc và cảnh báo tương tự, tuy nhiên không hẳn giống với trang web cảnh báo màu đỏ như của trình duyệt Edge. Tính năng SmartScreen sẽ quét trang web, ứng dụng và kiểm tra từ danh sách có sẵn từ nhà phát triển. Vì vậy có thể nói việc ngăn chặn các phần mềm độc hại, các trang lừa đảo thì Edge hoạt động tốt hơn so với Chrome và Firefox.

Microsoft Edge block 21% more socially engineered malware” Edge ngăn chặn hơn 21% mối đe dọa SEM không có nghĩa rằng Edge sẽ đảm bảo hoàn toàn an toàn cho máy tính của bạn. SmartScreen tuy rất hữu ích và mạnh mẽ cho trình duyệt, tuy nhiên bạn có thể sẽ cần thêm một công cụ bảo vệ, diệt virus, malware được cài đặt trên máy tính của bạn để ngăn chặn những nguy cơ mà SmartScreen không thể ngăn chặn. Taimienphi.vn đề cử chương trình Avira Free Antivirus là một công cụ tìm và ngăn chặn virus miễn phí cho máy tính của bạn.

Microsoft Edge và Chrome đều sử dụng công nghệ Sandbox (Cùng tìm hiểu Sandbox là gì) giúp gia tăng tối đa bảo mật, giảm nguy cơ bị malware xâm nhập cho trình duyệt của bạn. Sandbox tách các tab trên trình duyệt thành các tiến trình (Processs) riêng lẻ, do đó bạn có thể dễ dàng tắt một tab bị lỗi mà không lo sợ ảnh hưởng đến các tab khác như trên Firefox. Vì thế mà với cách thức hoạt động riêng biệt của mỗi tab, tiện ích trên trình duyệt có Sandbox giúp cho việc các mối đe dọa khó xâm nhập và lây lan hơn trên trình duyệt, máy tính của bạn.

Những trình duyệt luôn được cập nhật tự động một cách thường xuyên để nâng cấp tính bảo mật, các bản vá lỗi. Microsoft Edge là một trình duyệt luôn được cập nhật tự động thông qua Windows Update, vì thế mà bạn không nên tắt Update Win 10. Tuy việc cập nhật Edge từ Windows Update sẽ chậm hơn so với trình duyệt Chrome, Firefox một chút và cần phải khởi động lại máy nhưng trong tương lai Edge sẽ được Microsoft chuyển sang cập nhật thông qua Windows Store giúp bạn cập nhật thường xuyên hơn mà không cần phải khởi động lại máy.

Chrome, Firefox và Edge đều có các chế độ riêng tư khá giống nhau (Incognito trên Chrome, Private Browsing trên Firefox và InPrivate trên Edge) giúp cho người dùng truy cập website mà không lưu lại bất cứ dữ liệu (lịch sử, cache, cookies,…) nào. Tuy nhiên chức này năng không giúp cho bạn tránh khỏi sự theo dõi của một số website.

Trong vấn đề này, Firefox là trình duyệt có khả năng ngăn chặn tốt nhất khi nhà phát triển Mozilla đã giới thiệu tính năng Tracking Protection (Ngăn chặn theo dõi) trên trình duyệt Firefox vào năm 2015. Tính năng này loại bỏ hoàn toàn các yếu tố theo dõi từ những trang mà bạn truy cập trong chế độ Private Browsing.

http://thuthuat.taimienphi.vn/trinh-duyet-microsoft-edge-co-thuc-su-an-toan-hon-chrome-hay-firefox-h-22044n.aspx
Có thể nói vấn đề trình duyệt Microsoft Edge có thực sự an toàn hơn Chrome hay Firefox hay không? được nhà phát triển Microsoft khẳng định khá chắc chắn. Google Chrome và Microsoft Edge đều có tính năng bảo mật khá giống nhau nhưng Edge vẫn nhỉnh hơn một chút nhờ việc dựa trên danh sách các trang web xấu luôn được cập nhật từ nhà phát triển Microsoft. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn thì bạn vẫn nên cài những phần mềm diệt virus tốt nhất trên máy tính của mình.


Tác giả: Thuỳ Dương     (3.9★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft Edge và Google Chrome, So sánh trình duyệt nào tốt hơn?
Cách reset Microsoft Edge, cài đặt lại Microsoft Edge
Sử dụng tính năng SET ASIDE trên trình duyệt Microsoft Edge
Xem tin tức giải trí ngay trên Microsoft Edge
Bật, tắt tính năng tắt âm thanh tab trên Microsoft Edge như thế nào?
Từ khoá liên quan:

trình duyệt edge có an toàn hơn chrome

, trình duyệt edge có an toàn hơn Firefox, trình duyệt Edge có an toàn hơn cốc cốc,
SOFT LIÊN QUAN
 • Edge Blocker

  Chặn trình duyệt Edge trên Windows 10

  Edge Blocker là công cụ giúp người dùng chặn trình duyệt Microsoft Edge trên Windows 10, đây là trình duyệt ra mắt song hành cùng với Windows 10 của nhà phát hành Microsoft. Ứng dụng này sẽ khóa trình duyệt khi máy tính khởi động, chặn ngay lập tức trên hệ điều hành. Edge Blocker còn giải quyết triệt để tình trạng chạy ngầm làm chậm máy tính của trình duyệt này.

Tin Mới

 • Tổng hợp lỗi trên UC Browser và cách khắc phục

  UC Browser là một trong những trình duyệt mới nổi trên PC, còn trện điện thoại thì đã từ lâu lắm rồi. Cùng đã được một thời gian ra mắt trên PC và cũng có rất nhiều lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng. Trong bài viết lần này Taimienphi.vn sẽ tổng hợp cho các bạn một số lỗi UC Browser hay gặp phải.

 • Sửa lỗi Shockwave Flash has crash trong Google Chrome

  Xung đột của Adobe Flash Player khiến Google Chrome xảy ra lỗi Shockwave Flash has crash. Vậy phải làm thế nào để sửa lỗi Shockwave Flash has crash trong Google Chrome? Người dùng Google Chrome hãy xem ngay hướng dẫn của Taimienphi.vn nếu gặp tình trạng này.

 • Cách xóa Rambler Search trên Chrome, Cốc Cốc

  Bạn không thể thay đổi trang tìm kiếm mặc định và bị Rambler Search chiếm quyền? Hãy bình tĩnh và làm theo 1 trong 2 cách xóa Rambler Search trên Chrome, CocCoc dưới đây để đem lại một trình duyệt web "sạch" như ban đầu nhé.

 • Ẩn, hiện thư mục, file trong Windows 7, 8, 8.1 trên máy tính

  Tiến hành ẩn thư mục giúp người dùng che giấu đi những file dữ liệu quan trọng bao gồm hình ảnh, video, file văn bản ... Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn hiện file, thư mục trong Windows 7 hoặc Windows 8.1 mà không cần sử dụng phần mềm.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá