Trình duyệt Microsoft Edge có thực sự an toàn hơn Chrome hay Firefox hay không?

Microsoft Edge là một trình truyệt web mới của Microsoft được cài đặt sẵn trên hệ điều hành Windows 10. Được ra đời như là một sự thay thế cho trình duyệt Internet Explorer, nhà phát hành Microsoft tự tin khẳng định Edge an toàn hơn bất cứ trình duyệt nào khác. Liệu trình duyệt Microsoft Edge có thực sự an toàn hơn Google Chrome hay Firefox hay không?

Không thể phủ nhận sự nỗ lực của độ ngũ phát triển Microsoft Edge, với giao diện mới thân thiện hơn và bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi giao diện Edge với vài thao tác đơn giản, tốc độ được cải thiện lên đáng kể,…Tuy nhiên, người dùng vẫn luôn đặt ra một câu hỏi rằng trình duyệt Microsoft Edge có thực sự an toàn hơn Chrome hay Firefox hay không? Khi trong thời buổi bảo mật thông tin đang rất được quan tâm hiện nay.

trình duyệt Microsoft Edge có thực sự an toàn hơn Chrome hay Firefox hay không?

Theo báo cáo mà được Microsoft tổng hợp từ một đơn vị nghiên cứu các mối đe dọa và giảm thiểu rủi ro cho các doanh nghiệp. Họ đã thử nghiệm với 304 mối đe dọa SEM (Socially Engineered Malware) và trang web lừa đảo trên cả 3 trình duyệt Microsoft Edge, Google Chrome và Mozilla Firefox. Báo cáo cho thấy SmartScreen – Một công cụ bảo vệ trên Windows 8,10 và trình duyệt Edge ngăn chặn tới 99% mối đe dọa SEM trong khi đó Google Chrome và Firefox chỉ ngăn chặn được 85.8% (Chrome) và 78.3% (Firefox).

SmartScreen lần đầu được Microsoft giới thiệu trên trình duyệt Internet Explorer 7 như một bộ lọc trang web lừa đảo và luôn được cải thiện sau mỗi lần cập nhật. Trình duyệt Chrome và Firefox cũng có bộ lọc và cảnh báo tương tự, tuy nhiên không hẳn giống với trang web cảnh báo màu đỏ như của trình duyệt Edge. Tính năng SmartScreen sẽ quét trang web, ứng dụng và kiểm tra từ danh sách có sẵn từ nhà phát triển. Vì vậy có thể nói việc ngăn chặn các phần mềm độc hại, các trang lừa đảo thì Edge hoạt động tốt hơn so với Chrome và Firefox.

Microsoft Edge block 21% more socially engineered malware” Edge ngăn chặn hơn 21% mối đe dọa SEM không có nghĩa rằng Edge sẽ đảm bảo hoàn toàn an toàn cho máy tính của bạn. SmartScreen tuy rất hữu ích và mạnh mẽ cho trình duyệt, tuy nhiên bạn có thể sẽ cần thêm một công cụ bảo vệ, diệt virus, malware được cài đặt trên máy tính của bạn để ngăn chặn những nguy cơ mà SmartScreen không thể ngăn chặn. Taimienphi.vn đề cử chương trình Avira Free Antivirus là một công cụ tìm và ngăn chặn virus miễn phí cho máy tính của bạn.

Microsoft Edge và Chrome đều sử dụng công nghệ Sandbox (Cùng tìm hiểu Sandbox là gì) giúp gia tăng tối đa bảo mật, giảm nguy cơ bị malware xâm nhập cho trình duyệt của bạn. Sandbox tách các tab trên trình duyệt thành các tiến trình (Processs) riêng lẻ, do đó bạn có thể dễ dàng tắt một tab bị lỗi mà không lo sợ ảnh hưởng đến các tab khác như trên Firefox. Vì thế mà với cách thức hoạt động riêng biệt của mỗi tab, tiện ích trên trình duyệt có Sandbox giúp cho việc các mối đe dọa khó xâm nhập và lây lan hơn trên trình duyệt, máy tính của bạn.

Những trình duyệt luôn được cập nhật tự động một cách thường xuyên để nâng cấp tính bảo mật, các bản vá lỗi. Microsoft Edge là một trình duyệt luôn được cập nhật tự động thông qua Windows Update, vì thế mà bạn không nên tắt Update Win 10. Tuy việc cập nhật Edge từ Windows Update sẽ chậm hơn so với trình duyệt Chrome, Firefox một chút và cần phải khởi động lại máy nhưng trong tương lai Edge sẽ được Microsoft chuyển sang cập nhật thông qua Windows Store giúp bạn cập nhật thường xuyên hơn mà không cần phải khởi động lại máy.

Chrome, Firefox và Edge đều có các chế độ riêng tư khá giống nhau (Incognito trên Chrome, Private Browsing trên Firefox và InPrivate trên Edge) giúp cho người dùng truy cập website mà không lưu lại bất cứ dữ liệu (lịch sử, cache, cookies,…) nào. Tuy nhiên chức này năng không giúp cho bạn tránh khỏi sự theo dõi của một số website.

Trong vấn đề này, Firefox là trình duyệt có khả năng ngăn chặn tốt nhất khi nhà phát triển Mozilla đã giới thiệu tính năng Tracking Protection (Ngăn chặn theo dõi) trên trình duyệt Firefox vào năm 2015. Tính năng này loại bỏ hoàn toàn các yếu tố theo dõi từ những trang mà bạn truy cập trong chế độ Private Browsing.

http://thuthuat.taimienphi.vn/trinh-duyet-microsoft-edge-co-thuc-su-an-toan-hon-chrome-hay-firefox-h-22044n.aspx
Có thể nói vấn đề trình duyệt Microsoft Edge có thực sự an toàn hơn Chrome hay Firefox hay không? được nhà phát triển Microsoft khẳng định khá chắc chắn. Google Chrome và Microsoft Edge đều có tính năng bảo mật khá giống nhau nhưng Edge vẫn nhỉnh hơn một chút nhờ việc dựa trên danh sách các trang web xấu luôn được cập nhật từ nhà phát triển Microsoft. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn thì bạn vẫn nên cài những phần mềm diệt virus tốt nhất trên máy tính của mình.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 33 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phím tắt Edge, tổng hợp 21 phím nóng trên Microsoft Edge
Cách tạo bookmark trên trình duyệt Microsoft Edge Chromium
Bật chế độ Reading View trên Microsoft Edge Chromium
Kiểm tra phiên bản Edge, check version trình duyệt web Microsoft Edge
Cách reset Microsoft Edge, cài đặt lại Microsoft Edge
Từ khoá liên quan:

trình duyệt edge có an toàn hơn chrome

, trình duyệt edge có an toàn hơn Firefox, trình duyệt Edge có an toàn hơn cốc cốc,

SOFT LIÊN QUAN
 • Edge Blocker

  Chặn trình duyệt Edge trên Windows 10

  Edge Blocker là công cụ giúp người dùng chặn trình duyệt Microsoft Edge trên Windows 10, đây là trình duyệt ra mắt song hành cùng với Windows 10 của nhà phát hành Microsoft. Ứng dụng này sẽ khóa trình duyệt khi máy tính khởi động, chặn ngay lập tức trên hệ điều hành. Edge Blocker còn giải quyết triệt để tình trạng chạy ngầm làm chậm máy tính của trình duyệt này.

Tin Mới

 • Cách đăng xuất Google trên máy tính, điện thoại iPhone, Android

  Tài khoản Google được sử dụng rất phổ biến hiện nay, việc quản lý tài khoản Google cũng là vấn đề mà người dùng cần lưu tâm. VIệc đăng xuất Google hay thêm một tài khoản mới chắc chắn là việc làm như "cơm bữa" trong thời buổi công nghệ hiện nay và với hướng dẫn sau đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách đăng xuất Google trên máy tính, điện thọa iPhone, Android.

 • Cách thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Microsoft Edge Chromium

  Để thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Microsoft Edge Chromium từ Bing sang Google, Cốc Cốc, Yahoo... thực hiện không khó. Hãy tham khảo cách đổi công cụ tìm kiếm trên Edge Chromium theo hướng dẫn của Taimienphi.vn dưới đây.

 • Sửa lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND trên trình duyệt Chrome

  Lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND là lỗi phổ biến trên trình duyệt Chrome, xảy ra khi người dùng cố gắng truy cập và mở một trang web bất kỳ. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND trên trình duyệt Chrome.

 • Suy nghĩ về lời xin lỗi và cảm ơn

  Trong giao tiếp, chúng ta thường xuyên sử dụng lời cảm ơn và lời xin lỗi, thế nhưng ý nghĩa của chúng không phải ai cũng hiểu hết. Bài văn mẫu suy nghĩ về lời xin lỗi và cảm ơn không chỉ đưa ra những gợi ý cho bài viết của các bạn mà còn cung cấp thêm những hiểu biết về ý nghĩa của lời cảm ơn, xin lỗi cũng như việc sử dụng chúng trong những trường hợp cụ thể. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá