Trạng thái Online trên Skype 8.0 sẽ không có gì thay đổi

Hôm nay Microsoft vừa công bố một số thay đổi mới cho Skype 8.0. Các thay đổi mới chủ yếu xoay quanh các tùy chọn hiển thị trạng thái người dùng. Theo đó trạng thái Online trên Skype 8.0 sẽ không có gì thay đổi nhiều.

Microsoft đã gặp phải sự phản đối dữ dội của người dùng sau khi công bố khai tử các phiên bản Skype cũ và khuyến khích người dùng sử dụng phiên bản Skype 8.0 được thiết kế lại mới hoàn toàn hồi đầu tháng này, ngay sau đó hãng đã phải thông báo kế hoạch mới, mở rộng việc hỗ trợ Skype 7.0 trong một thời gian nữa.

trang thai online tren skype 8 0 se khong co gi thay doi

Trạng thái Online trên Skype 8.0 sẽ không có gì thay đổi

Nhóm phát triển Skype sau đó cũng dần loại bỏ các tính năng không mong muốn trên phiên bản Skype 8.0 mới, đơn giản hóa giao diện ứng dụng giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn. Hôm nay hãng cũng vừa công bố một số cải tiến mới cho Skype 8.0 trên diễn đàn cộng đồng Skype (thông qua OnMSFT). Theo đó những thay đổi lần này xoay quanh việc hiển thị trạng thái người dùng Online / Away.

Đầu tiên là trên Skype cho máy tính, trạng thái Online sẽ không biết mất ngay khi người dùng thu nhỏ ứng dụng, miễn là ứng dụng vẫn đang được sử dụng và điều này cũng không làm ảnh hưởng đến những trải nghiệm của người dùng thiết bị màn hình cảm ứng. Không rõ liệu thay đổi này có ảnh hưởng đến Skype cho Windows 10 hay không vì ứng dụng hoạt động hơi khác so với các ứng dụng bên ngoài Store. Việc đóng cửa sổ chính Skype nhưng không đóng ứng dụng hoàn toàn trên khay hệ thống, vì vậy có thể ứng dụng không được coi là đang chạy khi cửa sổ chính đóng.

Ngoài ra Microsoft cũng đang sử dụng cách tiếp cận mới, cho phép người dùng có thể kiểm soát trạng thái trực tuyến của mình trên Skype tốt hơn. Trong tương lai người dùng sẽ có 4 tùy chọn hiển thị trạng thái của mình với các liên hệ, bao gồm: Active (đang hoạt động), Recently Active (hoạt động gần đây), Away Not Active (không hoạt động).

trang thai online tren skype 8 0 se khong co gi thay doi 2

Thay đổi lớn nhất ở đây là người dùng có thể tự thiết lập trạng thái Away, giống như cách mà họ làm trên các phiên bản Skype trước. Trên các phiên bản Skype cũ hơn, các trạng thái mới sẽ hoạt động đúng như mong đợi, chỉ khác là các trạng thái Recently Active và Away sẽ hiển thị như trạng thái Away. Ngay lúc này, các bạn có thể tham khảo cách đổi tên, đổi trạng thái trên Skype mới tại đây.

Trạng thái Invisible sẽ không còn, nhưng được thay thế bằng cài đặt Hide my presence mới. Về cơ bản cài đặt Hide my presence hoạt động tương tự như trạng thái Invisible trước đây, tức là người dùng có thể ẩn trạng thái hoạt động của mình để người khác không thể thấy được.

Đối với trạng thái Do Not Disturb, nhóm phát triển cho biết người dùng báo cáo lại và cho rằng tên của trạng thái có phần hơi thô lỗ. Để giải quyết vấn đề này, nhóm phát triển quyết định triển khai trạng thái Quiet Mode để thay thế cho Do Not Disturb. Theo đó Quiet Mode sẽ tắt tiếng toàn bộ thông báo khi người dùng đang hoạt động, nếu muốn người dùng vẫn có thể sử dụng trạng thái Do not disturb để thông báo rằng không muốn bị làm phiền tại thời điểm nào đó.

Ngoài ra nếu muốn người dùng khác biết được lý do, bạn đang bận công việc gì đó, trong trường hợp này có thể thiết lập phần dòng trạng thái (status) là đang bận, hoặc đang bận họp, ... .

trang thai online tren skype 8 0 se khong co gi thay doi 3

Cuối cùng là một số thay đổi nhỏ trên các ứng dụng Skype cho thiết bị di động. Theo nội dung mà Peter Skillman, giám đốc thiết kế Skype đăng tải trên Twitter cho biết người dùng có thể sớm lưu số điện thoại mới trên Skype từ danh bạ. Chưa hết, người dùng cũng có thể chỉnh sửa và thêm số điện thoại vào các địa chỉ liên hệ Skype hiện tại.

Việc gõ tiếng Việt có dấu trên Skype bằng các phần mềm hỗ trợ như Unikey, Vietkey đã quá quen thuộc với người dùng, nhưng với một số lượng người dùng mới thì chưa nắm rõ cách thực hiện thế nào, bạn tham khảo cách gõ tiếng việt trong skype bằng Unikey tại đây

http://thuthuat.taimienphi.vn/trang-thai-online-tren-skype-8-0-se-khong-co-gi-thay-doi-38159n.aspx
Để đảm bảo tính bảo mật cũng như an toàn cho người dùng internet, cơ quan an ninh yêu cầu các website phải triển khai hệ thống xác thực tên miền. Tuy nhiên website của Nhà Trắng vẫn chưa thực hiện dẫn đến Policy DMARC cho Whitehouse.gov làm giả mạo email dễ dàng hơn.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xin hỏi cách thay đổi Font chữ trên Skype?
Microsoft không ép người dùng sử dụng Skype mới
Đổi mật khẩu skype trên web
Hướng dẫn đổi tên Skype, thay tên hiển thị trên Skype
Cách đổi ngôn ngữ trên Skype mới 8.25
Từ khoá liên quan:

Trạng thái Online trên Skype 8.0 sẽ không có gì thay đổi

, Skype 8.0, thay đổi trên Skype 8.0,

SOFT LIÊN QUAN
 • AthTek Skype Recorder

  Hỗ trợ ghi âm cuộc gọi trên skype

  AthTek Skype Recorder tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ ghi âm cuộc gọi Skype chất lượng tốt nhất. Nó hoạt động trên Windows XP, Vista, Win7, Win8 và Windows 10. AthTek Skype Recorder có thể được sử dụng như một máy trả lời tự động hoặc một công cụ kiểm soát của cha mẹ với con cái nhờ các thiết lập tiên tiến nhất.

Tin Mới

 • Ứng dụng Microsoft To-Do hiện có sẵn trên Mac App Store

  Microsoft vừa phát hành ứng dụng To Do cho người dùng Mac. Theo đó ứng dụng hiện có sẵn trên cửa hàng Mac App Store, bao gồm một loạt các tính năng thú vị như chia sẻ danh sách và các tác vụ, hỗ trợ file đính kèm, đồng bộ với Outlook và các tính năng khác.

 • Cảnh báo chiến dịch Phishing mới yêu cầu người dùng đăng nhập đọc tin nhắn

  Theo nguồn tin trên Bleepingcomputer, một chiến dịch Phishing (lừa đảo) mới đang được triển khai. Cụ thể một cảnh báo "ngụy trang" dưới dạng cảnh báo từ máy chủ email của người dùng nói rằng họ nhận được tin nhắn được mã hóa và yêu cầu người dùng đăng nhập trang web OneDrive giả mạo để đọc tin nhắn đó.

 • Microsoft bổ sung mảng động (Dynamic Arrays) cho Excel

  Gã khổng lồ phần mềm Microsoft vừa công bố một số cải tiến mới về cách thức hoạt động của các công thức trong Excel, trong đó bổ sung thêm tính năng mới có tên mảng động (Dynamic Arrays), tính năng này được công bố đầu tiên vào năm ngoái nhưng chỉ có sẵn cho một nhóm nhỏ người dùng Office Insider.

 • Thể lệ thi Go Finance, thi kinh tế, tài chính, chứng khoán

  Bài viết sau đây, Taimienphi.vn xin cập nhật và chia sẻ thể lệ thi Go Finance, thi kinh tế, tài chính, chứng khoán, các bạn cùng tham khảo để có thể tự tin tham gia vào cuộc thi một cách tốt nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá