Tra cứu mã số thuế trên máy tính như thế nào?

Tôi muốn tra cứu mã số thuế cá nhân của tôi trên máy tính thì cần thực hiện như thế nào? tôi cần chuẩn bị những gì? Trường hợp tôi muốn tra cứu mã số thuế trên điện thoại có được không?

Độc giả: Nguyễn Thị Quý

Trả lời

Chào bạn Quý, Taimienphi.vn cảm ơn câu hỏi của bạn, đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau.

Hiện nay, Tổng cục Thuế đã triển khai chương trình kiểm tra mã số thuế cá nhân và sao kê và quyết toán thuế dành cho cá nhân và các doanh nghiệp có nghĩa vụ phải nộp thuế cho Nhà nước.

tra cuu ma so thue ca nhan qua mang

Tuy nhiên trước khi tiến hành tra cứu mã số thuế cá nhân hoặc doanh nghiệp trên máy tính, bất cứ người dùng nào cũng cần nắm được cách sử dụng phần mềm thuế thu nhập cá nhân TNCN của Tổng cục Thuế, riêng với doanh nghiệp sẽ cần tới phần mềm HTKK để kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp.

Để tra cứu mã số thuế cá nhân trên máy tính một cách chi tiết và đầy đủ nhất, mời bạn đọc tham khảo bài viết Tra cứu mã số thuế cá nhân trên máy tính đã được Taimienphi.vn chia sẻ.

Như vậy công việc tra cứu mã số thuế cá nhân trên máy tính sẽ đòi hỏi người dùng trước hết phải đăng ký mã số thuế cá nhân qua mạng, sau đó quản lý mã số thuế cá nhân đó bằng phần mềm TNCN.

Tất nhiên, TNCN là phần mềm áp dụng riêng cho cá nhân, còn doanh nghiệp sẽ phải sử dụng HTKK để quản lý khai thuế thu nhập doanh nghiệp. Và để đọc được các file khai thuế có định dạng .XML, người dùng cũng cần cài iTaxViewer thì mới có thể xem được file .XML như mong muốn.

Nhưng một điểm mà Taimienphi.vn hết sức lưu ý với bạn đọc, đó là nên nhớ tìm hiểu cách sử dụng phần mềm đăng ký Thuế TNCN trước khi thực hiện trên phần mềm này. Bởi lẽ nếu bạn không tìm hiểu đúng cách sử dụng phần mềm đăng ký Thuế TNCN mà vội vàng thao tác, rất có thể gây ra lỗi hay những kết quả sai.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tra-cu-ma-so-thue-tren-may-tinh-nhu-the-nao-4465n.aspx
Chúc bạn Quý thành công!


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài đặt HTKK, sử dụng phần mềm HTKK hỗ trợ kê khai thuế 2017 trên máy tính
Cách sao lưu dữ liệu trên HTKK, backup dữ liệu trong Hỗ trợ kê khai thuế
Phục hồi dữ liệu HTKK, khôi phục dữ liệu trong phần mềm hỗ trợ kê khai thuế
Tra cứu mã số thuế, kiểm tra mã số thuế cá nhân, doanh nghiệp, Check MST TNCN
Sửa lỗi Run-time error 75: Path/file access error trong HTKK
Từ khoá liên quan:

tra cuu ma so thue ca nhan qua mang

, tra cuu ma so thue ca nhan tren may tinh, tra cuu ma so thue,
SOFT LIÊN QUAN
 • TNCN, phần mềm thuế thu nhập cá nhân

  Hỗ trợ đăng ký thuế thu nhập cá nhân

  TNCN là phần mềm thuế thu nhập cá nhân với chức năng hỗ trợ đăng ký thuế thu nhập cá nhân để bạn hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật. Phần mềm này giúp bạn tạo ra thông tin người nộ ...

Tin Mới

 • GrabShare là gì? cách tính tiền như thế nào?

  Để giảm thiểu ùn tắc giao thông và mang đến nhiều lựa chọn di chuyển tiết kiệm cho khách hàng thì mới đây Grab đã ra mắt dịch vụ GrabShare với giá cước thật hấp dẫn. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu

 • Giao thức SMB là gì? Cách disable SMB tránh virus Wanna cry

  Virus Wanna cry sử dụng lỗ hổng EternalBlue của dịch vụ SMB (trên hệ điều hành Windows) để lây lan vào các máy tính người dùng mà không cần người dùng phải thao tác trực tiếp với các file, link đính kèm độc hại. Do đó để tránh virus Wannacry, người dùng nên disable (vô hiệu hóa) SMB đi. Để tìm hiểu về giao thức SMB là gì? Cách disable SMB tránh virus Wanna cry, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây của Tải miễn phí.

 • Service Host Process, svchost.exe là gì? tại sao nhiều có quá nhiều tiến trình chạy nó

  Nếu đã từng duyệt qua Task Manager, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tại sao lại có nhiều process Service Host chạy trên hệ thống, và bạn không thể kill các service này được. Vậy Service Host Process, svchost.exe là gì? tại sao

 • 40 mẫu Font chữ đẹp cho thiết kế, Designer

  Những mẫu font chữ cổ điển luôn là phong cách được các Designer lựa chọn mang vào các thiết kế của mình. Hãy tham khảo và cài đặt 40 mẫu Font chữ đẹp cho thiết kế, Designer sau đây nếu bạn thường xuyên phải làm công việc này.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá