Tra cứu mã số thuế trên máy tính như thế nào?

Tôi muốn tra cứu mã số thuế cá nhân của tôi trên máy tính thì cần thực hiện như thế nào? tôi cần chuẩn bị những gì? Trường hợp tôi muốn tra cứu mã số thuế trên điện thoại có được không?

Độc giả: Nguyễn Thị Quý

Trả lời

Chào bạn Quý, Taimienphi.vn cảm ơn câu hỏi của bạn, đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau.

Hiện nay, Tổng cục Thuế đã triển khai chương trình kiểm tra mã số thuế cá nhân và sao kê và quyết toán thuế dành cho cá nhân và các doanh nghiệp có nghĩa vụ phải nộp thuế cho Nhà nước.

tra cuu ma so thue ca nhan qua mang

Tuy nhiên trước khi tiến hành tra cứu mã số thuế cá nhân hoặc doanh nghiệp trên máy tính, bất cứ người dùng nào cũng cần nắm được cách sử dụng phần mềm thuế thu nhập cá nhân TNCN của Tổng cục Thuế, riêng với doanh nghiệp sẽ cần tới phần mềm HTKK để kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp.

Để tra cứu mã số thuế cá nhân trên máy tính một cách chi tiết và đầy đủ nhất, mời bạn đọc tham khảo bài viết Tra cứu mã số thuế cá nhân trên máy tính đã được Taimienphi.vn chia sẻ.

Như vậy công việc tra cứu mã số thuế cá nhân trên máy tính sẽ đòi hỏi người dùng trước hết phải đăng ký mã số thuế cá nhân qua mạng, sau đó quản lý mã số thuế cá nhân đó bằng phần mềm TNCN.

Tất nhiên, TNCN là phần mềm áp dụng riêng cho cá nhân, còn doanh nghiệp sẽ phải sử dụng HTKK để quản lý khai thuế thu nhập doanh nghiệp. Và để đọc được các file khai thuế có định dạng .XML, người dùng cũng cần cài iTaxViewer thì mới có thể xem được file .XML như mong muốn.

Nhưng một điểm mà Taimienphi.vn hết sức lưu ý với bạn đọc, đó là nên nhớ tìm hiểu cách sử dụng phần mềm đăng ký Thuế TNCN trước khi thực hiện trên phần mềm này. Bởi lẽ nếu bạn không tìm hiểu đúng cách sử dụng phần mềm đăng ký Thuế TNCN mà vội vàng thao tác, rất có thể gây ra lỗi hay những kết quả sai.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tra-cu-ma-so-thue-tren-may-tinh-nhu-the-nao-4465n.aspx
Chúc bạn Quý thành công!


Tác giả:Hoàng Bách     (4.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài đặt HTKK, sử dụng phần mềm HTKK hỗ trợ kê khai thuế 2017 trên máy tính
Cách sao lưu dữ liệu trên HTKK, backup dữ liệu trong Hỗ trợ kê khai thuế
Phục hồi dữ liệu HTKK, khôi phục dữ liệu trong phần mềm hỗ trợ kê khai thuế
Tra cứu mã số thuế, kiểm tra mã số thuế cá nhân, doanh nghiệp, Check MST TNCN
Sửa lỗi Run-time error 75: Path/file access error trong HTKK
Từ khoá liên quan:

tra cuu ma so thue ca nhan qua mang

, tra cuu ma so thue ca nhan tren may tinh, tra cuu ma so thue,
SOFT LIÊN QUAN
 • TNCN, phần mềm thuế thu nhập cá nhân

  Hỗ trợ đăng ký thuế thu nhập cá nhân

  TNCN là phần mềm thuế thu nhập cá nhân với chức năng hỗ trợ đăng ký thuế thu nhập cá nhân để bạn hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật. Phần mềm này giúp bạn tạo ra thông tin người nộ ...

Tin Mới

 • Cách đăng ký 4g viettel 1 ngày

  Chào Taimienphi.vn, tôi hiện có nhu cầu đi công tác thường xuyên, do đó nhu cầu sử dụng 4G không cao và chỉ cần dùng 4G để truy cập các tài liệu và lướt web nhanh. Tôi đang dùng mạng Viettel và không biết có gói cước 4G

 • Đăng ký gói cước 4g viettel sinh viên

  Tôi đang có nhu cầu đăng ký 4G Viettel sinh viên để phục vụ cho nhu cầu học tập và lướt web cá nhân, xin Taimienphi.vn có thể chỉ dẫn giúp tôi cách đăng ký gói cước 4G Viettel sinh viên mới nhất được không ạ. Tôi cảm ơn.

 • Không vào được tratu.soha.vn?

  Chào các bạn, ngày hôm nay Taimienphi.vn đã nhận được rất nhiều phản hồi từ độc giả về việc website từ điển, dịch ngôn ngữ Tratu.soha.vn bị lỗi hay không kết nối tratu.soha.vn được. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên việc

 • Định dạng ngày tháng trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

  Định dạng ngày tháng trong Excel thế nào cho đúng? Như chúng ta đã biết, trong Excel có nhiều định dạng ngày tháng khác nhau để phục vụ cho nhiều đối


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá