Tổng kết điểm và xếp loại học sinh theo lớp, khối trong SMAS

Tổng kết điểm và xếp loại học sinh theo lớp, khối trong SMAS là cách tổng kết điểm và đánh giá học sinh theo từng lớp mà giáo viên phụ trách. Thực hiện các bước sau theo Taimienphi.vn để tổng kết điểm, xếp loại học sinh.

Sau một thời gian dài dùng SMAS để quản lý sinh viên. Các thầy cô đã có những đánh giá Khen thưởng, kỷ luật, nhập điểm SMAS và giờ đây chính là lúc để các thầy cô tổng kết điểm, xếp loại học sinh của mình vào cuối kỳ.
xep loai hoc sinh smas
Đây là công việc quan trọng, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối vì sẽ ảnh hưởng đến thành tích của các em học sinh. Để biết cách Tổng kết điểm và xếp loại học sinh theo lớp, khối trong SMAS làm theo hướng dẫn sau đây.

Tổng kết điểm và xếp loại học sinh theo lớp, khối trong SMAS

- Tải SMAS cho Android: SMAS cho Android

 Chú ý
- Thầy cô sử dụng hết các tính năng của phần mềm chỉ khi được cấp hết các quyền!
- Sau 5 lần đăng nhập thất bại, tài khoản của Thầy cô sẽ bị khóa 15 phút
- Thay đổi mật khẩu thường xuyên trong 3 tháng để nâng cao tính bảo mật (Nếu quá 3 tháng mà chưa đổi mật khẩu, hệ thống sẽ tự động nhắc nhở với các thầy, cô)

1. Xếp loại học sinh theo Lớp

Tương tự như các chức năng khác để tổng kết và xếp loại học sinh thầy cô cần đăng nhập SMAS. Sau khi đã đăng nhập SMAS thành công thầy cô tiến hành thực hiện các bước như sau:

http://thuthuat.taimienphi.vn/tong-ket-diem-va-xep-loai-hoc-sinh-theo-lop-khoi-trong-smas-5838n.aspx
Bước 1: Vào màn hình chức năng “Quản lý học sinh » Tổng kết điểm » Tổng kết điểm Tổng kết điểm, xếp loại theo khối”. Hệ thống sẽ hiển thị: Muốn Tổng kết theo đợt thì ấn chọn Tổng kết.
tinh diem tong ket smas
Bước 2: Chọn thông tin Khối/ Học kỳ.

Bước 3: Chọn dấu tích lớp thầy cô giáo muốn Tổng kết.

Bước 4: Nhấn nút Tổng kết những lớp đã tích chọn. Sau khi chuyển sang trạng thái Đã tổng kết. Hệ thống sẽ thực hiện Tổng kết cho những lớp này.

2. Xếp loại học sinh theo Khối

Bước 1: Vào màn hình chức năng “Quản lý học sinh » Tổng kết điểm » Tổng kết điểm Tổng kết điểm, xếp loại theo khối”. Chọn tab Xếp loại học sinh. Hệ thống hiển thị màn hình: Nếu muốn tổng kết theo đợt thì check chọn vào Tổng kết điểm theo đợt và chọn đợt cần tổng kết .
xep loai hoc sinh trong smas
Bước 2: Chọn thông tin Khối/ Học kỳ.

Bước 3: Chọn tích lớp muốn tổng kết.

Bước 4: Nhấn nút Tổng kết những lớp đã tích chọn. Sau khi chuyển sang trạng thái Đã tổng kết. Hệ thống sẽ thực hiện Tổng kết cho những lớp này.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng tính năng tổng kết và xếp loại học sinh theo Khối/Lớp trong SMAS. Sau khi tổng kết danh sách, chắc hẳn các thầy cô cần in bản danh sách và nộp lên cho Khoa hoặc Hiệu trưởng xét duyệt. Lúc này các thầy cô sử dụng cách xuất Excel danh sách học sinh trong SMAS để chuyển thông tin danh sách học sinh ra file Excel.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đăng ký học nghề trong SMAS
Xuất Excel danh sách học sinh trong SMAS
Đăng nhập SMAS hệ thống quản lý nhà trường
Quản lý điểm trong SMAS
Cách nhập điểm trong SMAS
Từ khoá liên quan:

tổng kết điểm smas

, xếp loại học sinh smas, tính điểm smas,
SOFT LIÊN QUAN
 • SMAS

  Quản lý hoạt động nhà trường

  SMAS dành cho các trường học có thể quản lý tốt hơn các hoạt động trong nhà trường, hay công tác học sinh sinh viên. Ưu điểm của phần mềm là sử dụng được cho mọi cấp học, có hệ thống nghiệp vụ quản lý phong phú, cho phép ...

Tin Mới

 • Học phí trường Đại học Lạc Hồng 2016 là bao nhiêu?

  Là một trường nổi tiếng sở hữu được nhiều bạn sinh viên giỏi, có thế mạnh về công nghệ, kỹ thuật, trường Đại học Lạc Hồng là một ngôi trường nằm trong sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh đến thời điểm hiện tại, tuy nhiên, các bạn cần nắm được chi tiết mức học phí Đại học Lạc Hồng 2016 để có thể xem xét việc lựa chọn trường của mình.

 • Học phí trường Đại học Văn Lang 2016

  Khi chọn trường Đại học, Cao đẳng để theo học, nhiều bạn thí sinh không những căn cứ vào sở thích, đam mê của mình mà còn căn cứ học phí của các trường để có được một sự lựa chọn phù hợp, vì vậy, thông tin về học phí Đại học Văn Lang 2016 sẽ hữu ích dành cho các bạn, giúp các bạn có thêm một sự gợi ý phù hợp.

 • Học phí Đại học Đà Lạt 2016 - 2017

  Trường Đại học Đà Lạt luôn thu hút rất đông thí sinh nộp hồ sơ để được xét tuyển vào trường bởi cơ sở hạ tầng hiện đại, tiên tiến, đào tạo chuyên sâu, bài bản, vì vậy, các bạn cũng nên tham khảo trước mức học phí Đại học Đà Lạt 2016 - 2017 để có thể quyết định có nên hay không nên lựa chọn trường để theo học.

 • Cách ghi, burn file ISO ra đĩa trắng CD/ DVD bằng Nero Burning ROM

  Ghi, Burn file ISO ra đĩa CD/DVD bằng Nero Burning ROM giúp bạn cài đặt chương trình từ đĩa mà không cần lưu file trên ổ cứng máy tính, đặc biệt sử dụng cách này, bạn sẽ tạo ra nhiều đĩa cài Windows, đĩa Boot khác nhau thay vì trước đây phải ra quán mua. Nhanh tay download Nero và trải nghiệm tính năng hữu ích này.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá