Tối ưu hóa Power user menu Windows 10

Power user menu là màn hình hiển thị danh sách các tùy chọn giúp người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng truy cập đến các tính năng cần thiết trên Windows 10, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách Tối ưu hóa Power user menu Windows 10 giúp cho các bạn đọc có thể sử dụng công cụ này hiệu quả và tiện dụng nhất.

Khi chúng ta nhấn tổ hợp phím Window + X trên Windows 10 sẽ xuất hiện màn menu có tên gọi là Power user menu. Trong menu này có nhiều các tác vụ, quản lý thiết bị và nhiều các tính năng khác. Tuy nhiên không phải tất cả các tùy chọn đó đều cần thiết, và tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người nhưng tác vụ hay truy cập cũng khác nhau. Qua bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn tùy chỉnh trình đơn Power user menu.

toi uu hoa power user menu windows 10

Hướng dẫn tối ưu hóa Power user menu Windows 10

Bước 1: Các bạn tải phần mềm Win + X Menu Editer về máy tính. Sau đó tiền hành giải nén.

Bước 2: Mở tệp tin vừa giải nén và chạy tệp tin exe chứa trong đó. Tùy vào phiên bản Win của bạn mà các bạn mở folder x86 (đối với Windows 32bit) hay x64 (đối với Windows 64bit)

Đây là giao diện của phần mềm

toi uu hoa power user menu windows 10 2

Bước 3: Để xóa một tác vụ hay một một chương trình lệnh, các bạn chỉ cần click phải vào chương trình cần xóa và chọn Remove (hoặc bấm phím tắt Del)

Cuối cùng chọn Reset Explorer để khởi động lại chương trình.

toi uu hoa power user menu windows 10 3

Bước 4: Để thêm một tác vụ vào Menu các bạn chọn Add a program > Add a program

toi uu hoa power user menu windows 10 4

Bước 5: Duyệt đến thư mục chứa chương trình bạn muốn thêm vào Menu. Và chọn file chạy exe

toi uu hoa power user menu windows 10 5

Chương trình bạn vừa thêm vào sẽ có trong Menu Win X.

toi uu hoa power user menu windows 10 6

http://thuthuat.taimienphi.vn/toi-u-hoa-power-user-menu-windows-10-12375n.aspx
Với phần mềm Win X Editor các bạn có thể tùy ý thay đổi các tác vụ trên Power user menu. Thùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người mà các bạn lựa các tác vụ cũng như là các chương trình của mình sao cho việc sử dụng máy tính dễ dàng nhất. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 10 tại đây.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thêm Control Panel vào Power Menu Win 10 bằng WinX Menu Editor
Tạo và xóa user, tài khoản người dùng mới trên Windows 10
Tiết kiệm pin Win 10, tối ưu hóa thời lượng pin trên Windows 10
Tối ưu hóa trình đơn Win X trên Windows 10
Cách sửa lỗi A Corrupt User Profile trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Tối ưu hóa Power user menu Windows 10

, tối ưu hóa power user menu, tối ưu power user menu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Ngăn Windows 10 tự động xóa các file

  Storage Sense trên Windows 10 là tính năng còn khá mới mẻ. Khi được kích hoạt, tính năng sẽ tự động xóa các file không sử dụng khi dung lượng ổ cứng thấp. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn không muốn Storage Sense tự động xóa các file, cùng tham khảo bài viết ngăn Windows 10 tự động xóa các file dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách cấu hình, ngăn Storage Sense tự động xóa các file.

 • Hướng dẫn đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell

  Có rất nhiều cách để đổi mật khẩu Windows 10 và trong bài viết lần này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn một trong những công cụ hữu dụng để đổi mật khẩu đó chính là đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell, cùng theo dõi hướng dẫn sau đây để biết chính xác các thực hiện là như thế nào nhé.

 • Cách chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10 đơn giản nhất

  Tinh chỉnh tốc độ chuột trong Win 10 giúp bạn sử dụng thoải mái, nâng cao hiệu quả làm việc. Tuy nhiên, hầu hết mọi người quen với việc để các thiết lập chuột ở mặc định hay cố làm quen với những cài đặt ban đầu đó. Thiết bị là để phục vụ cho con người. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt, điều chỉnh tốc độ chuột trong Win 10.

 • Điểm chuẩn Đại Học Y Khoa Vinh 2019, cao nhất 23.55 điểm

  Trường Đại học Y Khoa đã vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường hệ đào tạo chính quy tập trung, theo Điểm chuẩn Đại Học Y Khoa Vinh 2019 xác định mức trúng tuyển vào trường cao nhất năm nay là 21 điểm thuộc về chuyên ngành Y khoa, một số ngành lấy điểm chuẩn thấp hơn từ 18 điểm như ngành Y học dự phòng, điều dưỡng, Kĩ thuật xét nghiệm Y học.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá