Word - Tính toán trực tiếp trong văn bản Word

Để thực hiện tính toán, người ta thường nghĩ tới ngay bảng tính Excel. Tuy nhiên trong Word cũng hỗ trợ tính toán, có thể bạn không biết. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn các tính toán trực tiếp trong văn bản Word.

Khi soạn thảo văn bản bằng Word, nhiều bạn đã biết cách thêm một biểu thức tính toán trong Word như thế nào. Bây giờ bạn gặp một trường hợp là bạn có một biểu thức tính toán, và bạn muốn biết kết quả của biểu thức tính toán đó để soạn thảo trực tiếp vào văn bản để nhanh hơn thay vì tính toán thủ công. Trong Word có một công cụ ẩn giúp bạn thực hiện tính toán các phép tính và cho bạn biết kết quả của biểu thức tính toán đó.

Hướng dẫn Tính toán trực tiếp trong văn bản Word

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải kích hoạt công cụ tính toán trong Word. Vào File Options.

Bước 2: Trong cửa sổ Word Options. (1) Chọn thẻ Quick Access Toolbar (2) trong selectbox Choose commands from: chọn All Command (3) chọn Calculate ở hộp thoại bên dưới → (4) nhấn nút Add để thêm công cụ này vào thanh Quick Access Toolbar(5) cuối cùng nhấn OK để xác nhận.

Lúc này bạn nhìn lên trên Quick Access Toolbar sẽ thấy hiển thị nút lệnh Calculate.

Bước 3: Sau khi đưa công cụ tính toán Calculate vào trong Word. Lúc này nếu bạn muốn tính toán thì chỉ cần bôi đen biểu thức → nhấn vào nút lệnh Calculate sẽ thấy kết quả hiển thi ở dưới thanh Status.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tinh-toan-truc-tiep-trong-word-1994n.aspx
Công cụ tính toán Calculate giúp bạn tính toán biểu thức và cho kết quả trong thời gian khá nhanh. Giúp cho việc soạn thảo của bạn trở nên thuận tiện hơn, có thể thực hiện tính toán trực tiếp trong Word dễ dàng. Ngoài ra bạn có  thể tham khảo Tính tổng dòng và tổng cột trong Word 2013, Cách đếm số ký tự, số dòng, số trang trong văn bản Word , ...


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 32 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết ghi chú mũi tên trong Word
Cách chèn Video Youtube vào Word
Cách sử dụng Mathtype, viết công thức toán học trong word
Cách dùng text box trong word 2007
Hướng dẫn làm bảng báo cáo trong Word
Từ khoá liên quan:

tính toán trong word

, thực hiện phép toán trong word, tính toán trực tiếp trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word2WP

  Tạo bài viết blog trực tiếp từ Word

  Word2WP ( Hay có tên gọi Word 2WordPress) là một công cụ phần mềm, một tiện ích (add-in) tích hợp sẵn vào trong Word giúp người dùng có thể xuất bản trực tiếp một bài viết blog hoặc website lên WordPress.Là một công cụ t ...

Tin Mới

 • Cách chèn hình ảnh nằm dưới chữ trong Word

  Chèn ảnh thông thường trong Word chắc hẳn không khó đối với những bạn thường xuyên làm việc với Word, vậy nếu bạn cần chèn hình ảnh nằm dưới chữ trong Word thì thao tác cũng như cách thực hiện sẽ như thế nào? Có giống như việc chèn ảnh thông thường? Mời bạn đọc theo dõi chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây để biết câu trả lời nhé.

 • Mẹo xóa nền hình ảnh chèn trong Word

  Khi bạn chèn hình ảnh vào văn bản chắc hẳn sẽ có lúc bạn cần xóa nền hình ảnh chèn trong Word hay tách hình ảnh ra khỏi nền, tức là bạn làm cho phần nền của ảnh trở lên trong suốt và không bị che lấp Background bên dưới. Bạn có thể làm được việc này dễ dang trên Word, và không nhất thiết phải sử dụng phần mềm chuyên nghiệp Photoshop để hiệu chỉnh.

 • Xóa gạch chân trong Word, bỏ dấu gạch đỏ và xanh dưới chữ trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016

  Bạn sẽ làm gì khi mở file Word ra có đầy đủa các loại màu sắc hiển thị dưới dạng gạch chân dưới chữ, thật khó chịu phải không ? Và với hướng dẫn cách xóa gạch chân trong Word sau đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu

 • Lời bài hát Way Back Home - SHAUN

  Way Back Home của SHAUN hiện đang là ca khúc đứng đầu liên tục trong bảng xếp hạng Top 100 ca khúc Hàn Quốc, vượt qua bài hát IDOL của BTS, DDU-DU DDU-Du của Black Pink ... Hãy cùng nghe bài hát và xem lời bài hát Way Back Home để thấy tại sao bài hát này lại gây nghiện chinh phục được mọi người nghe.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá