Tính phần trăm của một số

Tính phần trăm của một số trên Excel, việc tưởng trừng đơn giản nhưng cũng có khá nhiều người không biết cú pháp sử dụng cũng như thao tác thế nào. Vì vậy bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn cũng như biết cách tính phần trăm của một số trong bảng tính excel nhé.

Bài viết liên quan


Excel là 1 công cụ trong gói Microsoft Officce thông dụng của dân văn phòng hiện nay đặc biệt được sử dụng rộng rãi trong việc thống kê và tính toán rất tốt được nhiều cá nhân cũng như công ty sử dụng. Thường thì vào những giai đoạn tổng kết các bạn sẽ phải sử dụng tới Excel để tính số %, tuy nhiên tùy vào yêu cầu của từng trường hợp cách tính sẽ khác nhau. Cách đơn giản nhất vẫn là tính số % ra số thập phân sau đó format định dạng % để hiển thị số %. Và hôm nay, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản này để tính phần trăm của một số qua bài viết sau đây.

tinh phan tram cua mot so

Tính phần trăm của một số trong Excel 2016, 2013, 2007, 2010, 2003.

Ví dụ: chúng ta có có bảng dữ liệu sau đây với yêu cầu tính % số lượng hàng đã bán.

tinh phan tram cua mot so 2

Để tính % số lượng hàng đã bán các bạn chỉ cần lấy số hàng đã bán chia cho tổng số hàng với cú pháp như hình dưới đây rồi nhấn Enter .

tinh phan tram cua mot so 3

Tiếp theo, nhấp đúp góc vào dưới bên phải ô kết quả (ở đây của mình là ô E5) để sao chép công thức xuống các ô còn lại tương ứng với các mặt hàng khác. Lúc này kết quả sẽ trả về số thập phân và thường lớn hơn 0, nhỏ hơn 1.

tinh phan tram cua mot so 4

Bôi đen toàn bộ phần kết quả rồi chuột phải chọn Format Cells.

tinh phan tram cua mot so 5

Tại đây các bạn chọn Percentage trong tab Number và chọn số phần làm tròn sau dấu phẩy, bạn có thể chọn 2 hoặc chọn 0 tùy theo yêu cầu rồi nhấn OK .

tinh phan tram cua mot so 6

Cuối cùng, chúng ta sẽ có kết quả hiển thị tính phần trăm của một số như sau.

tinh phan tram cua mot so 7

http://thuthuat.taimienphi.vn/tinh-phan-tram-cua-mot-so-23503n.aspx
Như vậy với cách tính phần trăm của một số mà Taimienphi chia sẻ với bạn đọc trên đây, hy vọng sẽ là một cách tính đơn giản giúp các bạn có thể áp dụng trong quá trình học tập và làm việc sau này. Ngoài ra trong quá trình sử dụng Excel, một số người dùng khi nhận được các file dữ liệu từ người khác sẽ gặp lỗi hiển thị font chữ. Để khắc phục lỗi này cũng khá đơn giản, bạn đọc chỉ cần làm theo hướng dẫn qua bài viết cách sửa lỗi font chữ trong Exel mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ. Mọi thắc mắc cũng như kỹ năng sử dụng Excel mà các bạn gặp khó khăn có thể gửi phản hồi cho chúng tôi, và Taimienphi sẽ phản hồi cũng như thảo luận cùng các bạn. Chúc các bạn vui vẻ.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xoay khổ giấy trong Excel
Hàm Date trong Excel, cách sử dụng, cấu trúc hàm
Cách lập hóa đơn tính tiền điện trong Excel
Cách tính ngày tháng năm trong Excel
Cách sử dụng DATA BARS trong Excel
Từ khoá liên quan:

Tính phần trăm của một số

, tính phần trăm trong excel, tính phần trăm excel,
SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu Tự học Excel cung cấp các hướng dẫn cụ thể cho người dùng khi thao tác với các phiên bản Excel 2007, 2010, 2013, 2016 để bạn có thể khai tác tốt hơn những tính năng hữu ích của ứng dụng tạo bảng tính, phục vụ ch ...

Tin Mới

 • Cách hoán đổi vị trí 2 cột trong Excel, đảo cột

  Gần đây Taimienphi.vn có nhận được một câu hỏi từ một bạn độc giả rằng làm thế nào để hoán đổi 2 cột trong Exce, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách hoán đổi vị trí 2 cột trong Excel, đảo cột để trả lời cho câu hỏi của bạn độc giả trên.

 • Cách tính phần trăm trong Excel

  Gần đây, Taimienphi.vn có nhận được một số câu hỏi của các bạn độc giả về cách tính phần trăm trong Excel, hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tính phần trăm trong Excel. Mời các bạn tham

 • Cách vẽ hình trong Excel

  Trong Excel, ngoài tính năng là một bảng tính còn cung cấp cho chúng ta một công cụ vẽ hình giúp các thao tác của bạn thuận tiện, dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, Excel cũng hỗ trợ cho bạn rất nhiều kiểu hình vẽ mà bạn phải

 • Một số thủ thuật cần thiết khi chơi Game Candy Crush Saga

  Bài viết sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tới các bạn một số thủ thuật cần thiết để đặt được mức điểm cao nhất và sớm chinh phục Game Candy Crush Saga cho iPhone, Android hay WinPhone nhé. Hãy tham khảo cùng chúng tôi.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá