Facebook - Tìm kiếm an toàn trên Facebook

Graph Search là công cụ tìm kiếm mới được Facebookchính thức cập nhật vào tháng 07/2013 vừa qua. Với tính năng này thì việc một người lạ có thể tìm thấy các thông tin của một người bất kỳ dùng Facebook trở nên dễ dàng. Vậy làm sao để “bảo mật” thông tin cá nhân? Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật đơn giản mà hữu ích.

Chỉ với các bước thủ thuật sau bạn có thể bảo mật thông tin cá nhân trên Facebook với người dùng lạ. Đặc biệt không phải mất thời gian để tìm kiếm và xóa các bài viết vào những mốc thời gian đã lâu, các bạn làm theo các bước dưới đây nhé!

Tìm kiếm an toàn trên Facebook

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn, sau đó kích vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng ở góc trên bên phải giao diện facebook, kích vào mục Thiết lập Quyền riêng tư.

tim kiem an toan tren facebook

Bước 2: Khi cửa sổ Thiết lập quyền riêng tư và công cụ xuất hiện, ở khung Ai có thể thấy nội dung của tôi? Bạn kích vào nút Sửa để chọn đối tượng là Bạn Bè ở mục Ai có thể thấy bài đăng sau này của bạn?

Bước 3: Bạn kích vào Giới hạn bài đăng trước đây để thay đổi trạng thái chia sẽ cho các bài đăng trong quá khứ của mình.

Ngay lập tức, Facebook đưa ra cảnh báo, các nội dung trên nhật kí của bạn đã được chia sẻ với bạn của bạn bè hoặc Công khai sẽ thay đổi thành Bạn bè. Tuy nhiên, những người được đánh dấu và bạn bè của họ cũng có thể nhìn thấy những bài viết đó. Bạn cũng có thể thay đổi tùy chọn đối tượng xem bài viết của mình với từng bài viết riêng lẻ.

Bước 4: Bạn kích chọn Giới hạn bài viết cũ, một hộp thoại xác nhận của Facebook xuất hiện. Bạn kích chọn Xác nhận để đồng ý thay đổi trạng thái chia sẽ tất cả các bài viết trong nhật ký của bạn với đối tượng là Bạn bè.

Ngay sau khi kích nút Xác nhận ở trên, toàn bộ bài viết trên nhật ký của bạn đã tự động chuyển sang chế độ người xem là Bạn bè. Với những bài viết nhạy cảm hoặc những thông tin bạn không muốn giữ lại trên dòng thời gian của mình bạn có thể xóa nó bằng cách chọn như hình sau:

Từ nay về sau, mỗi khi bạn đăng status mới, Facebook sẽ để mặc định đối tượng xem được là Bạn bè. Tuy nhiên với những bài viết, trạng thái mà bạn chỉ muốn duy nhất mình xem thì bạn có thể chọn như hình dưới:

http://thuthuat.taimienphi.vn/tim-kiem-an-toan-tren-facebook-787n.aspx
Tìm kiếm an toàn trên Facebook là thủ thuật hữu ích, giúp bạn có thể bảo vệ được những bí mật riêng tư trên Facebook với người dùng lạ, nhờ đó người khác không thể dễ dàng tìm thấy bạn.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tìm vị trí bạn bè trên Facebook
Cách xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên máy tính và điện thoại
Quét mã độc Facebook. check mã độc trên tài khoản Facebook
Ẩn thông tin Facebook, giấu năm sinh, số điện thoại, địa chỉ trên Facebook
Cách đăng nhập Facebook trên máy tính bằng mã QR code
Từ khoá liên quan:

tìm kiếm an toàn trên facebook

, ẩn thông điệp trên tường, bảo mật thông tin trên fb với người dùng lạ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Tweaker

    Mở tính năng ẩn trên Facebook

    Facebook Tweaker giúp bạn mở thêm những tính năng ẩn trên Facebook để bạn có những trải nghiệm thú vị hơn trên mạng xã hội phổ biến này. Cụ thể, bạn có thể thăm dò ý kiến trong group chat, tag tên trong group chat, tạo h ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá