Tìm IP thiết bị phát wifi để đổi mật khẩu wifi khi có 2 thiết bị phát wifi và modem

Bạn muốn tìm IP thiết bị phát wifi để đổi mật khẩu wifi khi có 2 thiết bị phát wifi và modem nhưng không biết lấy thông tin của chúng như thế nào. Chỉ vài bước đơn giản sau đây bạn sẽ dễ dang có được những thông tin đó.

Bài viết liên quan


Hiện nay các thiết bị phát wifi trở nên rất phổ biến trong các hộ gia đình về mức độ thuận tiện khi sử dụng được cả cho Smart Tivi, smartphone, latop... Tuy nhiên nhiều người gặp vấn đề lớn khi muốn cấu hình lại mật khẩu wifi, tên wifi....

tim ip thiet bi phat wifi doi mat khau wifi khi co 2 thiet bi phat wifi va modem

Trong khi đó địa chỉ IP của modem là nơi modem cho phép người dùng truy cập để thay đổi những thiết lập, cài đặt của modem như mật khẩu wifi, tên wifi, băng tần phát sóng… Tuy nhiên, mỗi hãng sản xuất modem lại có những địa chỉ khác nhau và không đồng nhất, khiến việc truy cập trở nên khó khăn hơn. Trong bài viết trước, Taimienphi đã hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu wifi với hầu hết các thiết bị phát wifi thông dụng hiện nay. Và bây giờ, để các bạn đi sâu hơn chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm IP thiết bị phát wifi, đổi mật khẩu wifi khi có 2 thiết bị phát wifi và modem.

Tìm IP thiết bị phát wifi, đổi mật khẩu wifi khi có 2 thiết bị phát wifi và modem.

Đầu tiên, các bạn cần hiểu thiết bị phát wifi là thiết bị trung chuyển mạng internet, chuyển đổi tín hiệu internet từ mạng Lan thành wifi hoặc thu sóng wifi để phát lại sóng wifi mạnh hơn, khoảng cách xa hơn. Vì vậy, để tim địa chỉ IP thiết bị phát wifi, bạn tiến hành như sau :

1. Tìm IP thiết bị phát wifi trên máy tính.

Trước khi thực hiện, các bạn nên đặt chế độ nhận IP của máy tính là chế độ động để máy tính có thể nhận IP của thiết bị cấp (thường thì tất cả mọi máy tính đều sử dụng IP động trừ khi bạn đổi lại thành IP tĩnh).

Cách 1: Sử dụng Command Prompt.

Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi nhập lệnh cmd vào khung Open sau đó nhấn nút OK .

tim ip thiet bi phat wifi doi mat khau wifi khi co 2 thiet bi phat wifi va modem 2

Bước 2: Cửa sổ Command Prompt hiện ra, các bạn gõ ipconfig /all sau đó nhấn Enter . Nó sẽ hiển thị địa chỉ IP, subnet mask, default gateway và DNS Servers.

tim ip thiet bi phat wifi doi mat khau wifi khi co 2 thiet bi phat wifi va modem 3

Cách 2: Xem địa chỉ IP qua card mạng.

Bước 1: Nhấp chuột phải lên biểu tượng mạng nằm ở khay hệ thống Windows, click chọn mục Open Network and Sharing Center .

tim ip thiet bi phat wifi doi mat khau wifi khi co 2 thiet bi phat wifi va modem 4

Bước 2: Tại giao diện Network and Sharing Center , Click chọn biểu tượng mạng dây hoặc Wi-Fi đang kết nối như hình dưới đây.

tim ip thiet bi phat wifi doi mat khau wifi khi co 2 thiet bi phat wifi va modem 5

Bước 3: Trong giao diện trạng thái mạng, các bạn nhấn chọn mục Details .

tim ip thiet bi phat wifi doi mat khau wifi khi co 2 thiet bi phat wifi va modem 6

Thông tin địa chỉ IP, subnet mask, default gateway và DNS Servers sẽ hiện ra cho bạn.

tim ip thiet bi phat wifi doi mat khau wifi khi co 2 thiet bi phat wifi va modem 7

Vị trí khoanh màu đỏ chính là địa chỉ IP của thiết bị phát wifi, bạn có thể lấy địa chỉ này để tiến hành đăng nhập đổi pass wifi như hướng dẫn tại các bài trước mà Taimienphi giới thiệu.

tim ip thiet bi phat wifi doi mat khau wifi khi co 2 thiet bi phat wifi va modem 8

2. Tìm IP thiết bị phát wifi trên điện thoại.

2.1 Điện thoại iPhone.

Bước 1: Từ giao diện chính của thiết bị, các bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) rồi nhấp vào Wi-Fi .

tim ip thiet bi phat wifi doi mat khau wifi khi co 2 thiet bi phat wifi va modem 9

Bước 2: Tiếp theo các bạn nhấn vào biểu tượng chữ "i " bên cạnh tên wifi thiết bị đang được kết nối. Thông tin địa chỉ IP, subnet mask, default gateway và DNS Servers sẽ hiện ra.

tim ip thiet bi phat wifi doi mat khau wifi khi co 2 thiet bi phat wifi va modem 10

2.2 Tìm IP thiết bị phát wifi trên điện thoại Android.

Bước 1: Các bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) >Wi-Fi sau đó nhấn và giữ vào tên wifi mà bạn đang kết nối.

tim ip thiet bi phat wifi doi mat khau wifi khi co 2 thiet bi phat wifi va modem 11

Bước 2: Một hộp thoại hiện lên các bạn chọn Modify network config (Sửa đổi cấu hình mạng) > tích vào hộp kiểm Show advanced options (Hiện các tùy chọn chuyên sâu).

tim ip thiet bi phat wifi doi mat khau wifi khi co 2 thiet bi phat wifi va modem 12

Bước 3: Tiếp theo, các bạn trượt xuống dưới chọn DHCP trong mục IP settings (Cài đặt IP) rồi chọn Static (Tĩnh).

tim ip thiet bi phat wifi doi mat khau wifi khi co 2 thiet bi phat wifi va modem 13

Cũng tương tự như trên máy tính, các bạn lấy địa chỉ IP được khoanh đỏ, nhập vào thanh address của trình duyệt trên điện thoại, đăng nhập thông tin tài khoản thiết bị phát wifi để bắt đầu thay đổi các thiết lập thiết bị.

tim ip thiet bi phat wifi doi mat khau wifi khi co 2 thiet bi phat wifi va modem 14

http://thuthuat.taimienphi.vn/tim-ip-thiet-bi-phat-wifi-doi-mat-khau-wifi-khi-co-2-thiet-bi-phat-wifi-va-modem-22441n.aspx
Trên đây là toàn bộ quá trình tìm IP thiết bị phát wifi để đổi mật khẩu wifi khi có hai thiết bị phát wifi và modem. Quá trình thực hiện các thao tác nếu có vấn đề sảy ra, các bạn có thể để lại phản hồi ngay dưới đây và chúng ta cùng thảo luận nhé. Ngoài ra nếu các bạn đang sử dụng thiết bị phát wifi hay modem wifi của Draytek, nếu không biết rõ thông tin đăng nhập tài khoản có thể tham khải bài viết danh sách mật khẩu đăng nhập modem Draytek được Taimienphi tổng hợp trước đó không lâu. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi mật khẩu wifi TL-MR3040
Cách đổi mật khẩu wifi RE200
Làm gì khi bị trộm mật khẩu và thay đổi mật khẩu trên modem, router?
Cách đổi mật khẩu wifi TL-WA901ND
Những bộ phát wifi, modem wifi sóng khỏe, tốt nhất 2017
Từ khoá liên quan:

tim dia chi ip thiet bi wifi

, tim ip thiet bi phat wifi, doi mat khau wifi,
SOFT LIÊN QUAN
 • WiFi Auditor

  Kiểm tra thiết bị phát wifi

  WiFi Auditor là một chương trình miễn phí để kiểm toán an ninh của một số bộ định tuyến không dây;  WiFi Auditor chạy trên Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Linux và Mac. WiFi Auditor cung cấp khả năng hoạt động ở chế ...

Tin Mới

 • Top 5 bộ kích sóng wifi tốt nhất

  Bạn mới lắp internet nhưng sóng wifi nhà bạn quá yếu và không đủ phủ sóng hết nhà. Giải pháp cho bạn lúc này là lắp ngay một bộ kích sóng wifi với ưu điểm không tốn nhiều chi phí, không cần đi dây phức tạp, tốc độ internet không thay đổi và bạn chỉ cầm cắm nguồn và sử dụng. Vậy bạn còn phải suy nghĩ gì nữa? tham khảo ngay danh sách 5 bộ kích sóng wifi tốt nhất dưới đây để tăng cường tin hiệu wifi cho nhà bạn.

 • Top Modem Wifi giá dưới 300K tốt nhất

  Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua Modem Wifi giá rẻ để thay thế hay lắp thêm cho cho căn phòng của bạn nhưng bạn lại chưa biết lựa chọn loại nào phù hợp và dao động trong khoảng giá 300K. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây với danh sách Modem Wifi giá dưới 300K tốt nhất hiện nay mà chúng tôi sưu tầm được, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn đọc có thể lựa chọn thiết bị sao cho hợp lý.

 • Cách sửa máy tính không vào được WiFi

  Máy tính không vào được WiFi là một lỗi phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải khi sử dụng laptop bởi nó không chỉ do 1 vài nguyên nhân cố định nào cả mà có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Nếu bạn thường xuyên gặp phải lỗi này, tham khảo ngay bài viết dưới đây để bỏ túi một số cách sửa máy tính không vào được WiFi cho mình cũng như chia sẻ với mọi người nhé.

 • IDM - Cách thêm định dạng file để download

  Internet Download Manager (IDM) là phần mềm có thể download được hầu hết các định dạng dữ liệu khác nhau. taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cho bạn một thủ thuật để thêm mới những định dạng file khác nữa mà nhà sản xuất chưa cung cấp.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá