Tìm hiểu về Ice Lake, bộ vi xử lý thế hệ thứ 9 của Intel

Mới đây Intel đã công bố chi tiết về bộ vi xử lý thế hệ thứ 9. Ice Lake được xem là “người thừa kế sáng giá” bộ vi xử lý Coffee Lake của Intel, sẽ được chính thức trình làng vào tuần tới. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về Ice Lake, bộ vi xử lý thế hệ thứ 9 của Intel.

Bài viết liên quan


Việc công bố các chi tiết về Ice Lake, bộ vi xử lý thế hệ thứ 9 rõ ràng là một động thái bất thường của Intel, mặc dù hãng còn chưa chính thức phát hành bộ vi xử lý được sản xuất dựa trên tiến trình 10nm đầu tiên. Thông tin này hiện đã được đặt trên trang giải mã tên mã - codename decoder của Intel.

tim hieu ve ice lake bo vi xu ly the he thu 9 cua intel

Tìm hiểu về Ice Lake, bộ vi xử lý thế hệ thứ 9 của Intel

Mới đây Intel đã xác nhận rằng Ice Lake - bộ vi xử lý thế hệ thứ 9 của hãng sẽ được sản xuất trên tiến trình 10nm+. Intel giải thích về Ice Lake như sau :

“Bộ vi xử lý thế hệ thứ 9 - Ice Lake là người kế nhiệm bộ vi xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 8. Các bộ vi xử lý này sử dụng công nghệ chip xử lý 10 nm+, công nghệ hàng đầu của Intel”.

Hiện tại Macbook đang sử dụng bộ vi xử lý Kaby Lake của Intel được phát hành vào đầu năm nay. Tiếp theo trên giấy phép là loạt thế hệ vi xử lý Cannon Lake, lần đầu tiên được sản xuất dựa trên tiến trình 10nm. Ngoài ra còn có cả thế hệ vi xử lý Coffee Lake dành cho máy tính.

Theo Anandtech giải thích lý do vì sao Intel công bố chi tiết Ice Lake, bộ vi xử lý thế hệ thứ 9, mặc dù hãng còn chưa chính thức phát hành bộ vi xử lý được sản xuất dựa trên tiến trình 10nm đầu tiên:

tim hieu ve ice lake bo vi xu ly the he thu 9 cua intel

Tìm hiểu về Ice Lake, bộ vi xử lý thế hệ thứ 9 của Intel

Thế hệ vi xử lý đầu tiên được sản xuất dựa trên tiến trình 10nm yêu cầu bộ vi xử lý nhỏ để đảm bảo hiệu năng cao. Intel sẽ thử nghiệm 10nm với Cannon Lake, nhiều khả năng sẽ chỉ dành cho laptop. Coffee Lake với 14nm++ sẽ là thế hệ CPU cho máy để bàn cuối cùng. Tiếp theo họ sẽ tiếp tục phát triển tiến trình 10nm+ cho các chip lớn hơn bằng cách làm việc các phân khúc chip lớn khác (FPGA, MIC) đầu tiên của họ.

Điều này có ý nghĩa gì với Apple? Theo KGI, Các dòng Macbook Pro và iMac chuẩn có thể sẽ được hỗ trợ bộ vi xử lý Coffee Lake, được sản xuất dựa trên tiến trình 14nmm.

Rất có thể Cannon Lake sẽ “có mặt” vào một thời điểm nào đó trên Macbook / iMac hoặc mọi thứ có thể sẽ bị bỏ qua và “tiến thẳng” lên Ice Lake, dự kiến ​​sẽ được trình làng vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019.

Trước đây vài tháng, Intel cũng đã cho ra mắt chip core i9 với nhiều bổ sung mới, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo bài viết về Core i9 tại đây

http://thuthuat.taimienphi.vn/tim-hieu-ve-ice-lake-bo-vi-xu-ly-the-he-thu-9-cua-intel-26216n.aspx
Liệu rằng, Ice Lake được sản xuất trên quy trình 10nm Intel có còn giữ những cái tên i3, i5 hay i7 hay không và hiệu năng của bộ vi xử lý thế hệ thứ 9 sẽ hơn đời trước khoảng bao nhiêu phần trăm, tại thời điểm hiện tại, nếu bạn còn đang phân vân chưa biết chọn các chip intel core i3, i5 hay i7 thì bạn tham khảo bài viết so sánh chip intel core i 3 i5 và i7 tại đây nhé

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hiểu rõ về Chip Core i3, i5, i7
Tìm hiểu về mạng 5G đang được nhiều người chú ý hiện nay
CPUs: Core Count và Clock Speed cái nào tốt hơn?
Lỗ hổng SMB zero-day ảnh hưởng thế nào đến Windows 10 PC/laptop
Excel - Hàm Match trong Excel, ví dụ và cách dùng
Từ khoá liên quan:

Ice Lake

, bộ vi xử lý thế hệ thứ 9 của Intel, tìm hiểu về Ice Lake,
SOFT LIÊN QUAN
  • Tìm hiểu về thế giới phẳng

    Kiến thức về lịch sử thế giới phẳng

    Thế giới phẳng là một sách được viết bởi Thomas Friedman , ông là một biên tập viên chuyên mục ngoại giao và kinh tế, nội dung của cuốn sách này cho các bạn biết về kiến thức lịch sử thế giới.

Tin Mới


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá