Thủ thuật tạo file bat hỗ trợ sửa lỗi Full disk chỉ với 1 click

Hiện tượng báo lỗi Full disk 100% trên máy tính là lỗi xảy ra khá thường xuyên trên Windows 10 và ảnh hưởng không nhỏ tới công việc của họ. Có rất nhiều cách để khắc phục lỗi Full disk này và nếu như bạn đọc đang gặp phải tình cảnh tương tự thì tham khảo ngay bài viết dưới đây với thủ thuật tạo file bat hỗ trợ sửa lỗi Full disk chỉ với 1 click.

Lỗi full disk trên máy tính dẫn đến tình trạng giật, lag và ảnh hưởng khá nhiều tới công việc hiện tại của bạn. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới lỗi full disk trên máy tính là các dòng máy tính sử dụng ổ đĩa cứng “truyền thống” và các ổ đĩa này đã "quá cũ" để có thể xử lý được các process trên ổ đĩa bình thường. Ngoài ra, Windows Update tự động cập nhật cũng là một nguyên gây ra tình trạng này, do vậy việc khắc phục và sửa lỗi full disk là điều nên làm.

thu thuat tao file bat ho tro sua loi full disk chi voi 1 click

Trong bài viết trước, Taimienphi đã chia sẻ với các bạn một số thủ thuật sửa lỗi Full Disk 100%, 99% Disk trên Windows 10, 8.1, 8, 7 khá hiệu quả. Tuy nhiên nếu như bạn đọc chưa hài lòng thì trong bài viết ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một thủ thuật khác nữa đó là tạo file bat hỗ trợ sửa lỗi Full disk chỉ với 1 click. Cách làm này sẽ tiến hành refresh và đăng ký lại tất cả các file DLL hệ thống. Đông thời khởi động lại dịch vụ kèm theo đó là xóa những file update tạm được lưu trên hệ thống. Lỗi xung đột các phần mềm trên thiết bị cũng là nguyên nhân của lỗi full disk, nên khi tạo file BAT cũng sẽ tiến hành restart lại phần mềm để tránh xung đột. Mời các bạn cùng theo dõi.

tạo file bat hỗ trợ sửa lỗi Full disk chỉ với 1 click

Bước 1: Để tạo file bat sửa lỗi Full disk chỉ với 1 click, trước tiên từ giao diện sử dụng Windows các bạn mở notepad bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập lệnh notepad như hình dưới đây.

thu thuat tao file bat ho tro sua loi full disk chi voi 1 click 2

Bước 2: Copy đoạn mã dưới đây vào notepad

regsvr32 comcat.dll /sregsvr32 shdoc401.dll /sregsvr32 shdoc401.dll /i /sregsvr32 asctrls.ocx /sregsvr32 oleaut32.dll /sregsvr32 shdocvw.dll /I /sregsvr32 shdocvw.dll /sregsvr32 browseui.dll /sregsvr32 browseui.dll /I /sregsvr32 msrating.dll /sregsvr32 mlang.dll /sregsvr32 hlink.dll /sregsvr32 mshtmled.dll /sregsvr32 urlmon.dll /sregsvr32 plugin.ocx /sregsvr32 sendmail.dll /sregsvr32 scrobj.dll /sregsvr32 mmefxe.ocx /sregsvr32 corpol.dll /sregsvr32 jscript.dll /sregsvr32 msxml.dll /sregsvr32 imgutil.dll /sregsvr32 thumbvw.dll /sregsvr32 cryptext.dll /sregsvr32 rsabase.dll /sregsvr32 inseng.dll /sregsvr32 iesetup.dll /i /sregsvr32 cryptdlg.dll /sregsvr32 actxprxy.dll /sregsvr32 dispex.dll /sregsvr32 occache.dll /sregsvr32 occache.dll /i /sregsvr32 iepeers.dll /sregsvr32 urlmon.dll /i /sregsvr32 cdfview.dll /sregsvr32 webcheck.dll /sregsvr32 mobsync.dll /sregsvr32 pngfilt.dll /sregsvr32 licmgr10.dll /sregsvr32 icmfilter.dll /sregsvr32 hhctrl.ocx /sregsvr32 inetcfg.dll /sregsvr32 tdc.ocx /sregsvr32 MSR2C.DLL /sregsvr32 msident.dll /sregsvr32 msieftp.dll /sregsvr32 xmsconf.ocx /sregsvr32 ils.dll /sregsvr32 msoeacct.dll /sregsvr32 inetcomm.dll /sregsvr32 msdxm.ocx /sregsvr32 dxmasf.dll /sregsvr32 l3codecx.ax /sregsvr32 acelpdec.ax /sregsvr32 mpg4ds32.ax /sregsvr32 voxmsdec.ax /sregsvr32 danim.dll /sregsvr32 Daxctle.ocx /sregsvr32 lmrt.dll /sregsvr32 datime.dll /sregsvr32 dxtrans.dll /sregsvr32 dxtmsft.dll /sregsvr32 WEBPOST.DLL /sregsvr32 WPWIZDLL.DLL /sregsvr32 POSTWPP.DLL /sregsvr32 CRSWPP.DLL /sregsvr32 FTPWPP.DLL /sregsvr32 FPWPP.DLL /sregsvr32 WUAPI.DLL /sregsvr32 WUAUENG.DLL /sregsvr32 ATL.DLL /sregsvr32 WUCLTUI.DLL /sregsvr32 WUPS.DLL /sregsvr32 WUWEB.DLL /sregsvr32 wshom.ocx /sregsvr32 wshext.dll /sregsvr32 vbscript.dll /sregsvr32 scrrun.dll mstinit.exe /setup /sregsvr32 msnsspc.dll /SspcCreateSspiReg /sregsvr32 msapsspc.dll /SspcCreateSspiReg /sregsvr32 /s urlmon.dllregsvr32 /s mshtml.dllregsvr32 /s shdocvw.dllregsvr32 /s browseui.dllregsvr32 /s jscript.dllregsvr32 /s vbscript.dllregsvr32 /s scrrun.dllregsvr32 /s msxml.dllregsvr32 /s actxprxy.dllregsvr32 /s softpub.dllregsvr32 /s wintrust.dllregsvr32 /s dssenh.dllregsvr32 /s rsaenh.dllregsvr32 /s gpkcsp.dllregsvr32 /s sccbase.dllregsvr32 /s slbcsp.dllregsvr32 /s cryptdlg.dllregsvr32 /s schannel.dllregsvr32 /s oleaut32.dllregsvr32 /s ole32.dllregsvr32 /s shell32.dllregsvr32 /s initpki.dllregsvr32 /s msscript.ocxregsvr32 /s dispex.dllregsvr32 jscript.dll /sdel %temp% /Q /Fnet stop wuauservren %windir%\system32\catroot2 catroot2.oldcd /d %windir%\SoftwareDistributionrd /s DataStore /Qregsvr32 wuapi.dll /sregsvr32 wups.dll /sregsvr32 wuaueng.dll /sregsvr32 wucltui.dll /sregsvr32 wuweb.dll /sregsvr32 msxml.dll /sregsvr32 msxml2.dll /sregsvr32 msxml3.dll /sregsvr32 urlmon.dll /snet start wuauservexit

Bước 3: Lưu lại file notepad với tên fixFullDisk.bat

thu thuat tao file bat ho tro sua loi full disk chi voi 1 click 3

Bước 4: Cuối cùng, các bạn khởi chạy file vừa tạo với quyền Administrator bằng cách nhấn chuột phải vào file đó và chọn Run as administrator.

thu thuat tao file bat ho tro sua loi full disk chi voi 1 click 4

Ngay lập tức hộp thoại Command Prompt sẽ bật lên và khởi chạy các dòng lệnh. Sau khi chạy xong, các bạn hãy khởi động lại thiết bị.

thu thuat tao file bat ho tro sua loi full disk chi voi 1 click 5

http://thuthuat.taimienphi.vn/thu-thuat-tao-file-bat-ho-tro-sua-loi-full-disk-chi-voi-1-click-30491n.aspx
Như vậy, trên đây Taimienphi vừa "bày" cho bạn một cách để khắc phục lỗi Full disk chỉ với 1 click khá nhanh gọn. Cách làm này tương đối đơn giản và nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng tới hệ thống hay các chương trình đang chạy của bạn. Ngoài ra, có 1 số phàn nàn về lỗi mất phân vùng ổ cứng win 10 khi nâng cấp, đây là một lỗi khá khó hiểu cũng như rất khó để xác nhận định được. Và nếu như bạn đọc đang gặp phải tình cảnh này thì trong bài viết hướng dẫn sửa lỗi mất phân vùng ổ cứng Win 10 khi nâng cấp trước đó, Taimienphi.vn sẽ giúp các bạn sửa lỗi phân vùng ổ cứng Win 10 khi nâng cấp một cách dễ dàng nhất, đặc biệt là khi bạn cập nhật Windows 10 Anniversary.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chỉnh FULL màn hình khi chơi game với Windows 7
Start toàn màn hình trên Windows 10
Xóa cache Windows Store, dọn dẹp bộ nhớ cache Windows Store trên Windows 10
Cách sửa lỗi ổ cứng với Chkdsk trên Windows 10, 8, 7
Sửa lỗi không thể đổi tên thư mục, tệp tin, file trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

tạo file bat

, Full disk, tạo file bat hỗ trợ sửa lỗi Full disk,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Phím tắt vào Boot Option Laptop Asus

  Tham khảo phím tắt vào Boot Option Laptop Asus dưới đây trong trường hợp các bạn cần vào Boot Option để cài đặt lại Windows, hoặc là sử dụng phím tắt vào BIOS trong trường hợp cần thiết lập lại một số tùy chọn trên main đối với dòng laptop này.

 • Phím tắt vào Boot Option Laptop Dell

  Bạn chưa biết phím tắt vào Boot Option Laptop Dell? Bạn đang tìm hiểu để biết sẽ sử dụng phím tắt nào trong trường hợp cần Boot Option để cài lại Windows, hoặc là sử dụng phím tắt nào để vào BIOS trong trường hợp cần thiết lập lại một số tùy chọn trên main. Hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây để biết câu trả lời nhé.

 • Phím tắt vào Boot Option Laptop MSI

  Bài phím tắt vào Boot Option Laptop MSI dưới đây sẽ giúp các bạn biết sử dụng những phím tắt nào để boot trong trường hợp cài đặt Windows hoặc cần boot vào hệ thống để kiểm tra, sửa chữa lỗi... Ngoài ra, chúng tôi còn giới thiệu thêm về phím tắt để vào BIOS laptop MSI.

 • Tổng hợp những từ viết tắt thông dụng nhất trên Facebook

  Tổng hợp những từ viết tắt thông dụng nhất trên Facebook trong bài viết sau đây giúp các bạn đọc có thể áp dụng những từ này khi viết STT, chat hoặc các bạn chưa hiểu ý nghĩa của các từ viết tắt trên Facebook thì tham khảo bài viết này sẽ hiểu hơn về thuật ngữ viết tắt đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá