Thư mục $WINDOWS.~BT là gì? Có thể xóa thư mục này được không?

Đã bao giờ bạn nhìn thấy thư mục $WINDOWS.~BT trên máy tính Windows của mình. Và bạn tự thắc mắc không biết thư mục $WINDOWS.~BT là gì? Có thể xóa thư mục này được không?

$WINDOWS.~BT và $WINDOWS.~WS là các thư mục liên quan đến quá trình nâng cấp Windows 10. Các thư mục này có thể hiện diện trên máy tính Windows 7, 8 và 10 và chiếm nhiều dung lượng ổ đĩa.

thu muc windows bt la gi co the xoa thu muc nay duoc khong

Thư mục $WINDOWS.~BT là gì?

Theo mặc định đây là các thư mục ẩn, do đó bạn sẽ phải thực hiện thêm các bước để hiển thị các thư mục ẩn này trên Windows Explorer (hoặc File Explorer) thì mới có thể xem được các thư mục.

Tham khảo thêm các bước hiển thị các file, thư mục ẩn trên Windows 7/8/10 tại đây.

Trên Windows 7 và Windows 8

Trong quá trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10, Windows 7 ISO và 8 tự động tải các file cài đặt Windows 10 và lưu trữ các file này trong thư mục $WINDOWS.~BT. Khi bạn nâng cấp lên Windows 10 hệ thống sẽ sử dụng các file này để cài đặt nhanh chóng phiên bản hệ điều hành mới.

Tuy nhiên thời hạn sử dụng phiên bản nâng cấp miễn phí đã hết, do đó bạn không thể sử dụng các file này để nâng cấp lên Windows 10.

Mặc dù Microsoft sẽ loại bỏ các file này, nhưng trên thực tế các file này vẫn “hiện diện” trên các máy tính Windows 7 ISO và Windows 8.

Trên Windows 10

Trên Windows 10, thư mục $WINDOWS.~BT chứa các file cài đặt của các phiên bản trước. Các file này được sử dụng trong trường hợp để hạ cấp về phiên bản Windows trước hoặc bản build Windows 10 trước đó.

Thư mục $WINDOWS.~BT cũng tương tự như thư mục Windows.old, chứ các file cài đặt của phiên bản Windows trước. Thực tế bạn sẽ nhìn thấy cả 2 thư mục Windows.old $WINDOWS.~BT sau khi nâng cấp lên Windows 10.

Ngoài ra thư mục $WINDOWS.~BT còn chứa cả file log. Ví dụ nếu bạn tải và chạy công cụ Media Creation Tool, nó sẽ tạo ra một thư mục $WINDOWS.~BT có chứa các file log. Ngoài ra công cụ Media Creation Tool này cũng tạo một thư mục có chứa các file cài đặt Windows.

Trên bản cập nhật Anniversary Update, Windows sẽ tự động xóa các file này s au 10 ngày để giải phóng không gian, hoặc sau 30 ngày nếu máy tính của bạn chưa nâng cấp lên bản cập nhật Anniversary Update.

thu muc windows bt la gi co the xoa thu muc nay duoc khong 2

Thư mục $WINDOWS.~BT là gì?

Có thể xóa $WINDOWS.~BT được không và cách xóa?

Cảnh báo: Nếu xóa thư mục $WINDOWS.~BT trên Windows 10, bạn không thể hạ cấp xuống phiên bản build Windows 10 trước đó hoặc các phiên bản Windows dã cài đặt trước đó.

Tùy chọn để hạ cấp máy tính về phiên bản trước trong Settings =>Update & Security =>Recovery cũng sẽ biến mất. Tuy nhiên Windows 10 cũng sẽ tự động xóa các file này sau 10 ngày.

Nếu muốn bạn cũng có thể xóa các file này, nhưng không phải theo các thông thường. Thay vào đó bạn sẽ phải sử dụng công cụ Disk Cleanup tool được tích hợp sẵn trên các phiên bản Windows.

Để làm được điều này, bạn truy cập công cụ Disk Cleanup tool được tích hợp sẵn, sau đó click chọn Clean Up System File. Đánh tích chọn các mục dưới đây để xóa các file:

- Previous Windows installation(s): xóa thư mục $WINDOWS.~BT và thư mục Windows.old trên Windows 10.

- Temporary Windows installation files: xóa thư mục$WINDOWS.~BT trên Windows 7 và 8 và thư mục $WINDOWS.~WS trên Windows 10.

Click chọn OK để xóa các file này.

thu muc windows bt la gi co the xoa thu muc nay duoc khong 3

Sau khi thực hiện xong các bước trên mà thư mục $WINDOWS.~BT vẫn còn hiện diện, có thể thư mục chỉ chứa một vài file log. Lúc này bạn có thể xóa thư mục ngay trên File Explorer. Chỉ cần kích chuột phải vào thư mục và chọn Delete.

Trên Windows có rất nhiều file được ẩn đi, ngoài $WINDOWS.~BT còn có file Windows.old, đây là file lưu trữ dữ liệu hệ điều hành cũ khi bạn cài đặt hệ điều hành mới cho máy tính của mình, vậy có thể xóa Windows.old như $WINDOWS.~BT? bạn cũng có thể xóa Windows.old để giải phóng dung lượng, tuy nhiên, nếu bạn giữ lại, khi nào bạn muốn dùng lại hệ điều hành đó sẽ dễ dàng hơn.

Việc xóa file trên Windows cũng dễ dàng như việc gỡ ứng dụng trên Android, khi bạn không còn muốn sử dụng một ứng dụng nào nữa, bạn nên xóa ứng dụng đó đi để tăng dụng lượng thẻ nhớ và cài đặt nhiều App khác, cách gỡ ứng dụng trên Android đã được chúng tôi giới thiệu chi tiết, nếu quan tâm, mời các bạn tham khảo.

http://thuthuat.taimienphi.vn/thu-muc-windows-bt-la-gi-co-the-xoa-thu-muc-nay-duoc-khong-24460n.aspx
Thư mục $WINDOWS.~BT xuất hiện chỉ khi bạn hiện thư mục trong Windows, cũng giống với $WINDOWS.~BT thì 2 thư mục $GetCurrent và $SysReset cũng do nhiều hoạt động trên máy tính làm hiện lên, xem bài giới thiệu thư mục $GetCurrent và $SysReset để biết thêm chi tiết hơn.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Free Download Manager - Thay đổi đường dẫn thư mục tải về
Xóa Windows.old, delete Windows old, Previous Windows installations trên máy tính Win 10, 8.1, 8, 7
Xóa các thư mục trong This PC trên Windows 10
Xóa thư mục 3D Objects trên This PC trên Windows 10
Cách tùy chỉnh thư mục trên Linux với Folder Color
Từ khoá liên quan:

Thư mục $WINDOWS.~BT là gì

, Thư mục $WINDOWS.~WS là gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • DeleteJunk

  Xóa file, thư mục rác

  DeleteJunk là công cụ tìm và xóa tất cả các thư mục rác chiếm không gian ổ cứng trên máy tính. DeleteJunk được thiết kế bằng thuật toán hiện đại có thể tìm và xóa bỏ hoàn toàn những file dữ liệu đó nhanh chóng và dễ dàng ...

Tin Mới

 • Top 10 chuột tốt nhất cho game thủ 2019

  Là game thủ, bạn không thể bỏ qua 10 loại chuột chơi game mà Taimienphi sưu tầm dưới đây, trong danh sách này có thể kể tới các dòng chuột được các game thủ nổi tiếng sử dụng như Razer Mamba Hyperflux hay Logitech G502

 • Offline Video Editing là gì?

  Các video 4K có độ phân giải "cực cao", người xem có thể nhìn thấy hình ảnh chi tiết và sắc nét hơn cả full HD. Xong vấn đề là người dùng không thể chỉnh sửa được các video có độ phân giải cao trên phần cứng thiết bị của mình, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản chỉnh sửa video 4K cũng như giải thích cho bạn về Offline Video Editing là gì?

 • G Suite là gì? Khái niệm và các gói dịch vụ

  Chắc chắn nhiều người trong chúng ta đã từng nghe qua thuật ngữ G Suite nhưng không biết nó là gì. Vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giải thích chi tiết cho bạn về G Suite là gì?

 • Trật Tự Mới, Giang hồ Chợ Mới tiền truyện

  Quý vị và các bạn cùng theo dõi bộ phim Trật Tự Mới, Giang hồ Chợ Mới tiền truyện với sự tham dự của rất nhiều những diễn viên nổi tiếng. Với cái tên Trật tự mới là một trong số drama mới của nghệ sĩ Việt Hương. Đây là những câu chuyện từ các ngày gian khó, thị phi đến những thử thách khó khăn để chiếm được một chỗ đứng vững chắc trong xã đoàn. Các bạn theo dõi từng tập ngay dưới đây nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá