Thư mục $GetCurrent và $SysReset là gì? Có thể xóa được các thư mục này không?

Trong một số trường hợp nhất định, Windows 10 tự động tạo thư mục $GetCurrent và $SysReset trên ổ C:\. Các thư mục này có thể chiếm và sử dụng nhiều dung lượng trống. Vậy thư mục $GetCurrent và $SysReset là gì? Có thể xóa được các thư mục này không?

Khi bạn thực hiện cài đặt hiện thư mục trên Win 10 bạn sẽ nhìn thấy thư mục $GetCurrent$SysReset xuất hiện trong phân vùng hệ thống của mình. Có thể 2 thư mục này sẽ chiếm dung lượng khá ít nhưng đôi khi chúng chiếm dung lượng rất lớn. Trước khi tìm hiểu cách xóa 2 thư mục này thì bạn cần tìm hiểu thư mục $GetCurrent và $SysReset là gì.

thu muc getcurrent va sysreset la gi co the xoa duoc cac thu muc nay khong

Tìm hiểu hư mục $GetCurrent và $SysReset là gì?

Thư mục $GetCurrent là gì?

Thư mục $GetCurrent được tạo ra trong quá trình nâng cấp Windows. Thư mục này có chứa các log file trong quá trình nâng cấp phiên bản Windows mới nhất và các file cài đặt bản cập nhật đó. Trên hệ thống, thư mục $GetCurrent có thể chiếm 3.38GB dung lượng trống sau khi nâng cấp Win 10 Creators Update. Lý do bởi vì thư mục này chứa các file cài đặt Windows Update còn sót lại.

Giả sử sau khi hoàn tất quá trình cài đặt phiên bản Windows Update mới nhất, bạn không cần phải xem lại log file được lưu trữ trong thư mục $GetCurrent, và thư mục này sẽ được xóa an toàn. Về mặt lý thuyết, Windows sẽ tự động xóa các file này sau 30 ngày. Tuy nhiên nhiều người dùng phản ánh lại rằng sau hớn 1 tháng nâng cấp lên Windows 10 Creator Update, thư mục $GetCurrent vẫn còn nguyên đó và họ phải tự xóa thư mục đó.

thu muc getcurrent va sysreset la gi co the xoa duoc cac thu muc nay khong 2

Thư mục $SysReset là gì?

Thư mục $SysReset được tạo ra khi hoạt động Refresh (làm mới) hoặc Reset thất bại. Thư mục này chứa thư mục log - có thể hữu ích với các Admin hệ thống đang phải đối mặt với các vấn đề làm mới hoặc reset lại máy tính.

Trên ví dụ ở bài viết này, thư mục $SysReset rất nhỏ - ít hơn 1 megabyte ở kích thước 636 KB.

Giả sử nếu bạn không gặp bất kỳ sự cố, vấn đề nào khi sử dụng tính năng Refresh và Reset và bạn không cần xem lại nhật ký (log) tại đây, thư mục $SysReset sẽ được xóa an toàn.

Có thể xóa được các thư mục $GetCurrent và $SysReset không?

Công cụ Windows Disk Cleanup không tự động xóa các thư mục $GetCurrent và $SysReset, nhưng sẽ xóa các thư mục $WINDOWS.~ BT và ~ WINDOWS.~ WS mà bạn có thể thấy trong ổ C :.

Để loại bỏ các thư mục này, chỉ có cách là sử dụng giải pháp truyền thống. Chọn các thư mục trên File Explorer, kích chuột phải vào đó và chọn Delete. File Explorer sẽ yêu cầu bạn cung cấp quyền Admin để xóa các thư mục này, sau đó bạn có thể làm trống Recycle Bin để giải phóng không gian lưu trữ trên thiết bị của mình.

Trong trường hợp nếu không cần xem lại log file được lưu trữ trong thư mục $GetCurrent và $SysReset , bạn có thể xóa các thư mục này đi.

Việc xóa các thư mục này không gây ra bất kỳ sự cố, vấn đề nào. Ngay cả khi Windows cần các file để cài đặt bản cập nhật, nó sẽ các file một lần nữa.

thu muc getcurrent va sysreset la gi co the xoa duoc cac thu muc nay khong 3

Qua bài viết thư mục $GetCurrent và $SysReset là gì? Có thể xóa được các thư mục này không? chắc hẳn bạn đã hiểu được hai thư mục này là gì, và bạn có thể yên tâm khi xóa hai thư mục này sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào tới máy tính của bạn.

Trước đây, Taimienphi cũng đã giới thiệu tới các bạn thư mục $WINDOWS.~BT trên máy tính, đây là thư mục xuất hiện khi bạn tiến hành cập nhật các bản nâng cấp từ Microsoft, thư mục $WINDOWS.~BT đóng vai trò quan trọng trong việc hạ cấp xuống phiên bản thấp hơn trên Windows 10, chi tiết hơn, mời các bạn tham khảo bài viết giới thiệu thư mục $WINDOWS.~BT của Taimienphi.vn.

Tương tự như vậy, thư mục Windows.old cũng là một cái tên khá xa lạ với người dùng không am hiểu nhiều về máy tính, chúng ta tự hỏi thư mục Windows.old có tác dụng gì, có thể xóa thư mục thư mục Windows.old đi không ... trong bài tin tức gần đây, Taimienphi đã giới thiệu tới các bạn thông tin chi tiết về thư mục Windows.old, nếu quan tâm mời các bạn xem qua.

http://thuthuat.taimienphi.vn/thu-muc-getcurrent-va-sysreset-la-gi-co-the-xoa-duoc-cac-thu-muc-nay-khong-24410n.aspx

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tự động xóa file trong thư mục Download trên Windows 10
Free Download Manager - Thay đổi đường dẫn thư mục tải về
Xóa các thư mục trong This PC trên Windows 10
Có nên xóa file Temp
Xóa thư mục 3D Objects trên This PC trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Thư mục $GetCurrent là gì

, thư mục $SysReset là gì, xóa thư mục $GetCurrent,

SOFT LIÊN QUAN
 • SuperDelete

  Xóa tập tin và thư mục vĩnh viễn

  SuperDelete là tiện ích dòng lệnh mã nguồn mở, hỗ trợ người dùng xóa tập tin và thư mục có đường dẫn dài mà bình thường không thể xóa được. Tiện ích bỏ qua ACLs và chạy trên nền hệ thống để xóa tập tin và thư mục bất kể ...
 • ID Unlocker Quản lý tập tin và mở khoá các tập tin, thư mục không truy cập được
 • DeleteJunk Xóa file, thư mục rác
 • SuperShredder Xóa các file không sử dụng
 • ShellFolderFix Lưu lại các thiết lập thư mục
 • FreeFile Xóa sạch thư mục không cần thiết trên máy tính

Tin Mới

 • Top 10 chuột tốt nhất cho game thủ 2019

  Là game thủ, bạn không thể bỏ qua 10 loại chuột chơi game mà Taimienphi sưu tầm dưới đây, trong danh sách này có thể kể tới các dòng chuột được các game thủ nổi tiếng sử dụng như Razer Mamba Hyperflux hay Logitech G502

 • Offline Video Editing là gì?

  Các video 4K có độ phân giải "cực cao", người xem có thể nhìn thấy hình ảnh chi tiết và sắc nét hơn cả full HD. Xong vấn đề là người dùng không thể chỉnh sửa được các video có độ phân giải cao trên phần cứng thiết bị của mình, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản chỉnh sửa video 4K cũng như giải thích cho bạn về Offline Video Editing là gì?

 • G Suite là gì? Khái niệm và các gói dịch vụ

  Chắc chắn nhiều người trong chúng ta đã từng nghe qua thuật ngữ G Suite nhưng không biết nó là gì. Vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giải thích chi tiết cho bạn về G Suite là gì?

 • Phân tích bài Chó Sói và Cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten

  Trong mẫu phân tích bài Chó Sói và Cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten dưới đây, chúng ta sẽ được tìm hiểu về bản chất của hai loài vật chó sói và cừu thông qua hai con mắt nhìn của khoa học và nghệ thuật để khám phá những điểm khác nhau cơ bản giữa chúng, đồng thời thấy được tài năng của La Phông-ten trong việc xây dựng các hình tượng nghệ thuật độc đáo.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá