Thiết lập tăng giảm độ sáng màn hình Laptop Asus

Thiết lập tăng giảm độ sáng màn hình Laptop Asus giúp người dùng chủ động trong việc điều chỉnh độ sáng hiển thị của màn hình, giúp bảo vệ đôi mắt, tiết kiệm điện năng... Bạn có thể sử dụng phím tắt để điều chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình, hoặc có thể vào Windows Mobility Center để điều chỉnh hay tăng giảm độ sáng trong phần Pin laptop...

Bình thường các dòng laptop mới mua thì các hãng sản xuất bao giờ cũng để mặc định độ sáng màn hình theo tiêu chuẩn, thường thì độ sáng là 85% đến 96%, với độ sáng này sẽ là phù hợp với đại đa số người dùng laptop hiện nay. Nếu cứ để nguyên thiết lập độ sáng như vậy sẽ có lúc, có thời điểm bạn phải tăng giảm độ sáng màn hình laptop Asus bạn đang dùng sao cho phù hợp với môi trường bên ngoài, phù hợp với ánh sáng thực tế bạn đang dùng máy, việc điều chỉnh này giúp bạn nhìn màn hình laptop dễ chịu hơn, và nhất là bảo vệ đôi mắt của mình.

thiet lap tang giam do sang man hinh laptop asus

Điều chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình laptop Asus

Cách chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình Laptop Asus

Để điều chỉnh cũng như thiết lập tăng giảm độ sáng màn hình laptop Asus, bạn thực hiện 1 trong 4 cách sau:

Cách 1: Dùng phím tắt điều chỉnh tăng giảm độ sáng

Đối với dòng laptop Asus thì phím tắt là: Fn + F5, F6 => Tức là bạn sử dụng tổ hợp phím tắt Fn cộng với phím F5 để giảm độ sáng; Fn cộng phím F6 để tăng độ sáng.

thiet lap tang giam do sang man hinh laptop asus 2

Cách 2: Tăng giảm độ sáng màn hình trong Windows Mobility Center

Trên máy tính, laptop sử dụng Win 7, 8, 8.1 và Win 10, bạn nhấn tổ hợp Windows + X -> rồi nhấn chọn Mobility Center.

thiet lap tang giam do sang man hinh laptop asus 3

Giao diện cửa sổ mới hiện lên, bạn sẽ thấy thanh điều chỉnh độ sáng màn hình tại mục Display Brightness -> Tại đây, bạn kéo thanh trượt sang trai hoặc phải để tăng giảm độ sáng của màn hình máy tính, laptop.

thiet lap tang giam do sang man hinh laptop asus 4

Cách 3: Tăng giảm độ sáng màn hình trong phần Pin và sạc

Nhấn chuột vào biểu tượng pin ở góc phải màn hình laptop -> chọn Adjust screen brightness

thiet lap tang giam do sang man hinh laptop asus 5

Tại phần Balanced -> chọn Change plan settings như mô tả trong ảnh dưới:

thiet lap tang giam do sang man hinh laptop asus 6

Giao diện Change settings for the plan: Balanced có 2 cột:

- On Battery: Khi sử dụng pin
- Plugged In: Khi sử dụng sạc

Tại Adjust Plan Brightness -> bạn có thể tùy chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình theo ý muốn của bạn là được.

thiet lap tang giam do sang man hinh laptop asus 7

Cách 4: Dùng phần mềm chuyên dụng để tăng giảm độ sáng màn hình

Cách này là bạn sẽ dùng một phần mềm bên ngoài rồi cài thêm vào laptop có chức năng điều chỉnh độ tăng giảm độ sáng của màn hình.

Bạn có thể sử dụng một trong các phần mềm như: phần mềm tăng giảm độ sáng tối F.Lux, phần mềm Desktop Lighter, phần mềm RedShift GUI, phần mềm ScreenBright... chi tiết thông tin về các phần mềm này, mời bạn xem chi tiết trong bài top 5 phần mềm chỉnh tăng giảm độ sáng tối màn hình laptop, Desktop đã được Taimienphi.vn giới thiệu trước đó.

Với bốn cách thiết lập tăng giảm độ sáng màn hình Laptop Asus trên đây phần nào giúp bạn có những thông tin hữu ích để lựa chọn lấy một cách điều chỉnh độ sáng màn hình laptop một cách nhanh và thuận tiện nhất.

http://thuthuat.taimienphi.vn/thiet-lap-tang-giam-do-sang-man-hinh-laptop-asus-47285n.aspx
Để tăng giảm độ sáng màn hình, có lẽ sử dụng phím tắt và điều chỉnh độ sáng, tối trong phần Pin và sạc là hay được sử dụng hơn cả. Và chúng tôi khi sử dụng laptop Asus cũng hay sử dụng nhanh phím tắt để điều chỉnh độ sáng của màn hình. Còn bạn thì sao? Nếu bạn cũng đang dùng laptop Asus, đề tăng giảm độ sáng của màn hình, hãy thực hiện theo cách của chúng tôi xem thế nào nhé!

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 5 phần mềm chỉnh tăng giảm độ sáng tối màn hình laptop, Desktop
Cách tăng giảm độ sáng, tối màn hình máy tính bàn Desktop
Chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình Laptop HP
Chỉnh Tăng giảm độ sáng màn hình Laptop Dell
Phím tắt tăng giảm, chỉnh độ sáng tối màn hình laptop
Từ khoá liên quan:

tang giam do sang man hinh laptop asus

, tang giam do sang man hinh may tinh, tang giam do sang man hinh pc laptop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Desktop Lighter

  Tăng giảm độ sáng màn hình PC

  Desktop Lighter cho phép bạn thay đổi độ sáng, độ tương phản màn hình bằng thanh trượt hiển thị hoặc tổ hợp phím tắt của chương trình (Ctrl+<) và (Ctrl+>. Việc điều chỉnh các thông số này vừa giúp cho máy tính của bạn ti ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Input signal out of range

  Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi Input signal out of range, có thể là do các vấn đề độ phân giải của video card, sự cố độ phân giải màn hình và các lỗi kỹ thuật trong adapter thiết bị. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Input signal out of range.

 • Sửa lỗi không tăng giảm được độ sáng màn hình máy tính

  Thời gian gần đây Taimienphi.vn nhận được khá nhiều câu hỏi của bạn đọc về cách sửa lỗi không tăng giảm được độ sáng màn hình máy tính. Vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa

 • Cách sửa lỗi máy tính không lên màn hình

  Có rất nhiều lỗi máy tính không lên màn hình xảy ra trong quá trình sử dụng, đặc biệt là các thiết bị cũ lâu ngày không sử dụng. Để giúp người dùng có thểm kiến thức về máy tính cũng như chuẩn đoán thạm thời các lỗi xảy ra thì bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại cho bạn cách sửa lỗi máy tính không lên màn hình.

 • Soạn bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt, soạn văn lớp 12

  Lưu Quang Vũ là nhà viết kịch nổi tiếng trong nền văn học Việt Nam với những vở kịch nội dung sâu sắc, cùng chúng tôi soạn bài Soạn bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt trong soạn văn lớp 12 để các em hiểu hơn về tài năng viết kịch xuất sắc của ông. Tài liệu soạn văn mẫu của chúng tôi dưới đây hi vọng cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho các thầy cô giáo để hoàn thiện hơn phần bài giảng của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá