PowerPoint - Chèn, thêm Header và Footer trong PowerPoint

Không chỉ Word mới có chức năng chèn Header & Footer, ngay cả trong PowerPoint ta cũng làm được điều đó.

Bạn đã biết cách tạo Header và Footer trong văn bản Word, vậy còn với PowerPoint thì sao? Cách thêm Header và Footer trong PowerPoint cũng rất đơn giản, trong khuôn khổ bài viết này taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện điều này.

Cách thêm Header và Footer trong PowerPoint

Với PowerPoint 2003

Bước 1: Vào View chọn Header and Footer trong loạt tùy chọn xổ xuống.

chen Header và Footer trong PowerPoint

Bước 2: Kích chuột vào ô vuông trước Footer và nhập nội dung cần hiển thị ở Footer vào text kề dưới. Chọn Don’t show on title slide nếu không muốn hiển thị Footer ở slide tiêu đề. Nhấn Apply to All để áp dụng cho toàn bộ slide, còn nhấn Apply thì chỉ áp dụng với slide hiện hành.

* Cách chèn Header and Footer vào Handouts hoặc Note page tương tự. Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn Date and time hoặc Slide number vào các slide của bạn bằng cách tích chọn ô vuông tương ứng.

Với PowerPoint 2007

Bước 1: Mở hộp thoại Header and Footer.

Bạn kích vào thẻ Insert chọn biểu tượng Header & Footer trong nhóm View

Bước 2: Khi cửa sổ Header and Footer xuất hiện, trong tab Slide bạn đánh dấu vào ô vuông trước chữ Footer và bắt đầu nhập nội dung Footer (chân trang) cần hiển thị trong slide trình chiếu của mình.

Nếu bạn không muốn hiển thị Footer ở slide tiêu đề, hay còn gọi là slide đầu tiên thì kích chọn vào ô vuông trước dòng Don’t show on title slide.

Cuối cùng, nhấn Apply để hiển thị Footer cho slide hiện tại, hoặc nhấn Apply to All để áp dụng hiển thị cho toàn bộ slide của bạn.

* Trường hợp bạn muốn chèn Header and Footer vào Handouts (Tài liệu khi in các slide) hoặc Note page (trang ghi chú) thì làm như sau:

Vào Insert chọn Header & Footer, khi cửa sổ Header and Footer xuất hiện, chọn tab Notes and Handouts.

Kích chọn vào ô vuông trước HeaderFooter sau đó nhập nội dung cần hiển thị cho nó vào ô text liền dưới. Nhấn Apply to All để hoàn thành.

http://thuthuat.taimienphi.vn/them-header-va-footer-trong-powerpoint-710n.aspx
Việc chèn thêm Header và Footer vào các Slide trong PowerPoint giúp bài trình chiếu của bạn sinh động và chứa đầy đủ các thông in cần thiết hơn. Cách chèn header và footer trong PowerPoint cũng khá đơn giản gần tương tự trong Word, đặc biệt với word 2010, cách tạo header trong Word 2010 đã được Taimienphi giới thieu chi tiết tới người dùng hiện nay, nếu bạn chưa nắm được cách làm, tham khảo các bước tạo header trong Word 2010 tại đây.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chèn gạch chân ở Header và Footer trong Excel
Cách xóa Header và Footer trong Word
Thêm Word Art trong PowerPoint
PowerPoint - Cách chèn, thêm Audio trong PowerPoint
Cách thêm dòng ở Header, Footer trong Word
Từ khoá liên quan:

thêm Header và Footer trong PowerPoint

, chèn Header và Footer trong PowerPoint, tạo Header và Footer trong PowerPoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • PowerPlugs: Transitions for PowerPoint

  Cung cấp hiệu ứng 3D cho bài thuyết trình

  PowerPlugs: Transitions for PowerPoint bổ sung các hiệu ứng chuyển tiếp 3D bắt mắt cho các bài thuyết trình của bạn chỉ qua vài thao tác click chuột. Đặc biệt, PowerPlugs: Transitions for PowerPoint được kết nối trực tiế ...
 • OfficeTab Thêm tab trong Word, Excel, Powerpoint
 • VBA cho Powerpoint Hướng dẫn viết mã VBA trong Powerpoint
 • ZoomIt Phóng to màn hình powerpoint
 • PowerPoint Mobile Tạo và chỉnh sửa bài thuyết trình
 • EzPaste Tạo và chỉnh sửa biểu đồ, dữ liệu trong Excel

Tin Mới

 • Cách thay đổi theme trong PowerPoint

  Thay đổi theme trong PowerPoint sẽ giúp bài thuyết trình có màu sắc và chắc chắn sẽ được đánh giá cao, thay vì việc bài trình chiếu chỉ có lựa chọn một kiểu theme áp dụng cho nhiều slide với nhiều nội dung khác nhau sẽ khiến bài thuyết trình thiếu tính đa dạng, không sinh động, dễ gây cảm giác nhàm chán và thiếu tính chuyên nghiệp.

 • Cách căn giữa ô trong Powerpoint

  Muốn căn lề giữa cho đoạn văn bản thì bạn chỉ cần chọn Center trong thẻ Home... Tuy nhiên nếu áp dụng kiểu căn lề trên cho 1 ô trong bảng dữ liêu powerpoint thì bạn sẽ không thể điều chỉnh nội dung căn đúng vị trí giữa so với ô trong bảng trên powerpoint, bài viết dưới đây hướng dẫn cách căn giữa ô trong Powerpoint, mời bạn theo dõi.

 • Cách xóa hiệu ứng động trên PowerPoint

  Với mỗi bài thuyết trình thì việc tạo hiệu ứng động cho bài trình chiếu là vô cùng quan trọng, việc làm này giúp bài trình chiếu tăng thêm phần sinh động, tạo sự thích thú cho người theo dõi, nếu đã tạo được thì việc xóa hiệu ứng động trên PowerPoint cũng không quá khó, hãy theo dõi các bước thực hiện trong bài viết dưới đây.

 • Tính chu vi tam giác đều

  Các bạn đã được học về cách tính chu vi của tam giác thường, tam giác vuông, tam giác cân, vậy còn chu vi tam giác đều tính như thế nào? Nếu bạn còn đang vướng mắc về phần kiến thức, vậy mời bạn cùng đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá