Thái độ và tình cảm của cộng đồng đối với mục đích của cuộc chiến và người anh hùng

Trong các tác phẩm sử thi, người anh hùng lí tưởng là người mang sức mạnh của cả cộng đồng, chiến đấu vì mục đích chung bởi vậy thái độ và tình cảm của cộng đồng với mục đích của cuộc chiến và người anh hùng là rất quan trọng, cùng phân tích để hiểu rõ hơn về điều này qua đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây (trích Sử thi Đăm Săn).

Đề bài: Thái độ và tình cảm của cộng đồng đối với mục đích của cuộc chiến và người anh hùng

thai do va tinh cam cua cong dong doi voi muc dich cua cuoc chien va nguoi anh hung

Bài văn mẫu Thái độ và tình cảm của cộng đồng đối với mục đích của cuộc chiến và người anh hùng

 

Bài mẫu: Thái độ và tình cảm của cộng đồng đối với mục đích của cuộc chiến và người anh hùng

a. Vai trò của Đăm Săn với tư cách của người chiến thắng càng được tôn vinh qua những câu nói và hành động của nô lệ của 2 phía cuộc chiến.

+ Những nô lệ của Mtao Mxây nhận thấy tù trưởng của họ đã bị thất bại, việc đi theo Đăm Săn là điều tất yếu. Đăm Săn đã gõ vào một nhà, gõ vào gạch, đập vào phên mỗi nhà trong làng.

+ Đăm Sàn nói với nô lệ của mình những lời có cánh: ơ nghìn chim sẻ, ơ vạn chim ngói.

b. Cuộc chiến đấu của Đăm Săn không chỉ chiến thắng tù trưởng Mtao Mxây, mở rộng đất đai, mà còn bắt được nhiều nô lệ: Đoàn người đông như bầy cà tong, ùn ùn như kiến như mối. Đăm Săn là linh hồn của cộng đồng.

Như vậy chúng tôi đã gợi ý Thái độ và tình cảm của cộng đồng đối với mục đích của cuộc chiến và người anh hùng bài tiếp theo, các em chuẩn bị trả lời câu hỏi SGK, Soạn bài Chiến thắng Mtao Mxây và cùng với phần Cảm nhận về vẻ đẹp của Đăm Săn để học tốt môn Ngữ Văn 10 hơn.

Trong chương trình học Ngữ Văn 10 phần Thuyết minh về tác hại của thuốc lá với con người là một nội dung quan trọng các em cần chú ý chuẩn bị trước.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Nêu cảm nhận về cuộc sống, nhân cách của Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ Nhàn nhằm chuẩn bị cho bài học này.

http://thuthuat.taimienphi.vn/thai-do-va-tinh-cam-cua-cong-dong-doi-voi-muc-dich-cua-cuoc-chien-va-nguoi-anh-hung-39489n.aspx

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Theo mẫu bài tập đọc Thư gửi bà hãy viết một bức thư ngắn cho người thân
Cảm nhận về hình ảnh người bà trong bài thơ Bếp lửa
Kể về tình cảm của bố mẹ, người thân đối với em.
Soạn bài Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn
Hóa thân thành An Dương Vương kể lại Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thuỷ
Từ khoá liên quan:

Thái độ và tình cảm của cộng đồng đối với mục đích của cuộc chiến và người anh hùng

,
SOFT LIÊN QUAN
  • Bài hùng biện hay về môi trường

    Mẫu bài hùng biện chủ đề môi trường

    Trong các cuộc thi về hùng biện, môi trường là một đề tài hay và thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều người, vì vậy, bài viết sẽ tổng hợp một số bài hùng biện hay về môi trường để các bạn có thể tham khảo và xây dựng đượ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá