Tất tần tật về Technical SEO 2019

Trong bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về SEO là gì? Trong SEO, kỹ thuật SEO hay Technical SEO là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bài viết Tất tần tật về Technical SEO 2019 dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn các kỹ thuật trong SEO.

Hầu hết các doanh nghiệp cần phải duy trì khả năng hiển thị và mức độ liên quan của mình trên kết quả tìm kiếm. Dữ liệu bây giờ được xem là "vua" vì người dùng không còn nhìn vào các trang web "vàng", thương hiệu nổi tiếng để tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mà họ cần nữa.

Cái mà người dùng cần bây giờ là khung tìm kiếm để tìm kiếm những gì mà họ muốn. Tất cả trải nghiệm người dùng bắt đầu trong khung tìm kiếm, vô hình chung điều này làm cho SEO trở thành một trong những giải pháp hàng đầu để tiếp thị và nhận diện thương hiệu trực tuyến.

Điều quan trọng cần nhớ là SEO là tổng hợp các kỹ thuật và về khía cạnh công nghệ, SEO chưa bao giờ được đánh giá thấp cả. Kỹ thuật tối ưu hóa cực kỳ quan trọng với một trang web trực tuyến.

Các chuyên gia web nổi tiếng đều khuyến cáo các doanh nghiệp, cá nhân nên sử dụng Technical SEO (kỹ thuật SEO) để đạt được kết quả như mong muốn, cải thiện lượt truy cập và thứ hạng cao hơn. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn tất tần tật về Technical SEO 2019.

tat tan tat ve technical seo 2019

1. Technical SEO là gì?

Nói một cách đơn giản, Technical SEO hay kỹ thuật SEO đảm bảo các hành động được thực hiện để đảm bảo một trang web tuân thủ đúng các nguyên tắc mà các công cụ tìm kiếm đặt ra.

Bằng cách theo dõi Technical SEO có thể giúp tăng lưu lượng truy cập và thứ hạng tốt hơn từ các công cụ tìm kiếm mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các nhà cung cấp dịch vụ của bên thứ 3.

tat tan tat ve technical seo 2019 2

2. Tất tần tật về Technical SEO 2019

Tốc độ trang web

Tốc độ trang web là một trong những vấn đề cần được quan tâm trong năm 2019. Với thuật toán của Google thay đổi, tốc độ trang web cũng trở thành một trong những yếu tố để đánh giá xếp hạng.

Có khoảng 47% người dùng mong muốn tốc độ tải trang web trong vòng 2 giây hoặc ít hơn. Nếu tốc độ trang web của bạn mất nhiều thời gian tải hơn, chắc chắn tỷ lệ người dùng "bỏ trang" là rất lớn.

Vì vậy đảm bảo tốc độ tải trang web của bạn không quá chậm so với các trang web của đối thủ. Nếu nghi ngờ tốc độ tải trang web của mình, bạn có thể sử dụng công cụ có tên Google Page Speed Insights để kiểm tra tốc độ trang. Ngoài ra công cụ cũng cung cấp cho bạn các giải pháp để tăng tốc độ trang web.

Thân thiện với các thiết bị di động

Một trong những yếu tố quan trọng tiếp theo là phải làm sao cho trang web của bạn trở nên thân thiện với các thiết bị di động. Ngày nay hầu hết người dùng có xu hướng sử dụng các thiết bị di động nhiều hơn là máy tính. Bằng cách tối ưu hóa trang web của bạn để thân thiện với các thiết bị di động cũng là một cách để tăng lưu lượng truy cập và thứ hạng trang web của bạn.

Mobile-First Indexing (hay chỉ mục trên các thiết bị di động) mà Google cho ra mắt cho phép thiết lập phiên bản web của bạn trên thiết bị di động. Google thực hiện cách tiếp cận chỉ mục trên thiết bị di động tương tự như trên máy tính, tức là Google xác định thứ hạng trang web của bạn trên phiên bản cho di động dựa trên thông tin được thu thập từ phiên bản máy tính.

Crawl Errors

Tiếp theo là loại bỏ crawl errors từ trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm không thể crawl và lập chỉ mục trang web của bạn nếu trang web chứa crawl errors.

Để tìm kiếm các trang trên trang web, các công cụ tìm kiếm sử dụng "crawlers". Sau đó các trang này sẽ được chấm điểm bởi hàng trăm tín hiệu để xác định xem các trang này có nên được lập chỉ mục hay không và được xếp hạng cao cho một từ khóa cụ thể trên SERP.

Google Search Console cho phép bạn theo dõi các khía cạnh khác nhau của trang web giống như khi trang web được crawl lần cuối cùng để tìm các lỗi chỉ mục, lỗi bảo mật. Loại bỏ các lỗi này càng sớm càng tốt. Deep Crawl và seoClarity là 2 công cụ tốt nhất để kiểm tra crawl errors.

Cấu trúc trang web

Sự ổn định của trang web đóng vai trò quan trọng trong SEO. Giả sử nếu trang web của bạn sập liên tục, các công cụ tìm kiếm sẽ bỏ qua nó dẫn đến trang web không thể nào có được xếp hạng tốt.

Ngoài ra đây cũng là nguyên nhân khiến lưu lượng truy cập trang web của bạn tụt "thảm hại". Bằng cách kiểm tra trang web của bạn thường xuyên, khắc phục các sự cố máy chủ hoặc host để các lỗi này không gây ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập và thứ hạng trang web của bạn.

Phân tích URL của bạn

URL là các khía cạnh quan trọng trong Technical SEO. Theo Google, URL của bạn phải đơn giản nhất có thể. Các URL phức tạp không gây được ấn tượng với các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra URL chuẩn có dấu gạch nối và khoảng trống phù hợp.

Crawler có thể bị nhầm lần bởi các URL phức tạp và không thể lập chỉ mục cho trang web của bạn đúng cách. Bằng cách làm cho URL trang web của bạn càng đơn giản càng tốt. Điều này không chỉ hữu ích với SEO mà còn hướng người dùng truy cập trang web của bạn dễ dàng hơn.

Robots.txt

Một số file ảnh và nguồn cụ thể không nên hiển thị khi Google crawl dữ liệu thông qua trang web của bạn. Các file Robot.txt đóng vai trò cực kỳ quan trọng vì các file này đảm bảo cho các file cụ thể không được hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn tất tần tật về Technical SEO 2019. Về cơ bản Technical SEO là yếu tố quan trọng để chạy và tối ưu hóa trang web hiệu quả. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích, bạn đọc tham khảo thêm SEM và SEO, lựa chọn cái nào?

http://thuthuat.taimienphi.vn/tat-tan-tat-ve-technical-seo-2019-47680n.aspx
Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sự khác nhau giữa PPC và SEO
Cách SEO video YouTube lên Top
Top 10 công cụ Webmaster miễn phí tốt nhất
Danh sách 25 cầu thủ Việt Nam dự AFF Cup 2018
Cách tạo ảnh Thumbnail Youtube kích thích người xem click
Từ khoá liên quan:

Tất tần tật về Technical SEO 2019

, kỹ thuật SEO, SEO,

SOFT LIÊN QUAN
 • SEO Toolbar

  Công cụ phân tích seo

  Bạn muốn biết tại sao Google hoặc Bing xếp hạng các trang? Nếu vậy thì SEO Toolbar sẽ là tiện ích mở rộng bạn cần cài đặt trên trình duyệt của mình, SEO Toolbar cung cấp nhiều thông tin hữu ích để giúp bạn dễ dàng có được cái nhìn toàn diện về bối cảnh cạnh tranh của thị trường trực tiếp trong kết quả tìm kiếm.

Tin Mới

 • Cách chuyển ảnh và video từ Google Drive sang Google Photos

  Hướng dẫn chuyển ảnh và video từ Google Drive sang Google Photos sẽ giúp bạn lưu giữ những kỷ niệm đẹp qua những bức ảnh, video lên Google Photos, dù Google chính thức chia tách Drive và Photos trong tháng 7 vừa rồi nhưng bạn vẫn có thể chuyển ảnh và video bằng tùy chọn "Upload from Drive" để tải ảnh và video từ tài khoản Google Drive sang Google Photos.

 • Top 10 phần mềm thiết kế Website được đánh giá cao nhất 2019

  Sự ra đời của các phần mềm thiết kế web không cần code hiện nay giúp cho tất cả mọi người đều có thể tự tạo một trang web bán hàng hoặc tin tức mà không cần thuê dịch vụ thiết kế website tốn tiền như trước nữa, các phần mềm rất đa dạng từ code ASP cho tới PHP ...

 • Cách đăng nhập Google trên máy tính

  Tiến hành đăng nhập Google để sử dụng hiện nay đã trở thành cơ bản và hầu như tất cả mọi người đều có thể thực hiện được. Đăng nhập tài khoản Google thành công, bạn có thể xem danh bạ, vào Gmail, dùng Drive, Google ảnh... rất đơn giản. Nếu bạn nào chưa rõ cách thức đăng nhập như thế nào, hãy xem ngay hướng dẫn trong bài viết này.

 • Tả cảnh khu vườn vào mùa xuân

  Có lẽ trong bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, mùa xuân duyên dáng luôn được yêu thích hơn cả bởi khi đó cảnh vật được khoác lên mình sức sống căng tràn và thông qua bài văn tả cảnh khu vườn vào mùa xuân sẽ cho ta thấy nhựa sống của đất trởi khi xuân về


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá