Tất cả những gì bạn cần biết về Dark Web

Có thể bạn đã từng biết đến hoặc đã từng nghe đến “Deep Web” hay “Dark Web” trong các bộ phim gián điệp nổi tiếng hoặc trên các chương trình TV Show thực tế. Thuật ngữ này được sử dụng để miêu tả “bộ sưu tập” các trang web có thể nhìn thấy nhưng thực chất thì các trang web này bị “ẩn” và không thể nhìn thấy được. Tất cả những gì bạn cần biết về Dark Web sẽ được Taimienphi.vn đề cập đến trong bài viết này.

Các trang web Dark Web và Deep Web giữ địa chỉ IP của họ bí mật và không ai có thể xác định được “ai” là người phía sau “màn hình”.

Bạn nghĩ rằng mình có thể tìm thấy Dark Web hay Deep Web thông qua các trình duyệt chuẩn như Chrome và Firefox? Điều này là hoàn toàn không thể. Thậm chí Dark Web và Deep Web còn không được lập chỉ mục trên Google Hay Yahoo như Google Chrome.

Mọi người có thể mua bất cứ thứ gì “bất hợp pháp” từ các trang web này. Bạn có thể mua một khẩu súng, hộ chiếu giả, … từ các trang web này. Deep Web là một nơi “tối tăm’. Và đây là tất cả những gì bạn cần biết về Dark Web hay Deep Web.

Tất cả những gì bạn cần biết về dark web

Dark Web (Deep Web) hoạt động như thế nào?

Hầu như tất cả các trang web trên Dark Web đều sử dụng công cụ mã hóa có tên gọi là TOR. TOR đóng vai trò như một trình duyệt để duyệt đến các trang web này. Vì vậy với những trang web có tên miền .tor, bạn không thể sử dụng các trình duyệt thông thường để truy cập. Ngoài ra TOR còn được gọi là Onion Routing vì kết nối Internet của nó giống như hành tây và có nhiều lớp. Trình duyệt thường dùng ở đây là Tor Browser

tat ca nhung gi ban can biet ve dark web

Tor hay Onion Routing là phần mềm miễn phí được phát triển bởi United States Naval Research Lab để liên lạc ẩn danh. Bạn vẫn có thể lướt web ẩn danh trên Chrome bằng Tor Browser mà không cần cài đặt trình duyệt Tor, bài viết lướt web trên Chrome bằng Tor sẽ cho các bạn thấy cách thực hiện như thế nào.

Các thông tin cho bạn, có khoảng 8 triệu trang web trên mạng Internet từ khắp nơi trên thế giới. Một trong những sự thật thú vị và chắc hẳn bạn sẽ “sốc” đó là: “lưu lượng truy cập các trang web như Facebook, Google, Amazon và bất kỳ trang web nào sử dụng miền HTTPS hoặc .com chỉ đóng góp 4% nội dung web trên mạng internet và 96% còn lại chủ yếu xuất hiện trong Deep Web. Các trang web này được bảo vệ bằng mật khẩu và thậm chí không thể truy xuất được chủ sở hữu của các trang.

tat ca nhung gi ban can biet ve dark web 2

Không phải tất cả các trang web Dard Web trên Deep Web sử dụng mã hóa TOR, một số trang web như Silk Road Reloaded sử dụng dịch vụ tương tự có tên gọi I2P. Silk Road là một trang web mua bán thuốc lắc. Đây là trang web đầu tiên trên “thị trường đen” hút nhiệt quá nhiều và chủ sở hữu trang web đã bị bắt gần đây.

Bài viết gần đây, Taimienphi đã tiến hành so sánh I2P, Tor và VPN để tìm ra dịch vụ an toàn nhất cho người dùng, nếu bạn quan tâm, hãy tham khảo bài so sánh I2P, Tor và VPN tại đây.

Tại sao lại gọi là Deep Web hay Dark Web?

Bạn sẽ cảm thấy thù vị và hơi đáng sợ một chút khi nói về Dark Web. Về cơ bản cả 2 thuật ngữ Deep Web và Dark Web là giống nhau, nhưng định nghĩa các thuật ngữ này là khác nhau. Deep Web là thuật ngữ được sử dụng cho TẤT CẢ các trang web “hiện diện” trong hệ thống mạng bao gồm cả các trang web Dark Web. Deep Web bao gồm tất cả các loại dữ liệu là nhàm chán và dữ liệu “trần tục” .

Dark Web là gì và người ta làm gì trên Dark Web?

Dark web là một phần của Deep Web, yêu cầu các công cụ và thiết bị chuyên dụng để truy cập. Các trang web này được đặt sâu dưới lòng đất. Do tính chất của nó, nên không thể đo lường hoặc xác định có bao nhiêu trang web thực sự tồn tại với các nội dung khác nhau. Dưới đây là một vài trang web điển hình.

Thị trường chợ đen online

Trong Deep Web, chủ yếu truy cập các trang web là chợ bán thuốc lắc, các sản phẩm dược phẩm và game lậu. Theo các báo cáo trên web, người dùng truy cập các trang web này để muốn mua và bán các loại thuốc dưới đây:

tat ca nhung gi ban can biet ve dark web 3

tat ca nhung gi ban can biet ve dark web 4

Deep Web cung cấp nền tảng bí mật, đó là cách tốt nhất để mọi người có thể tham gia các hoạt động bất hợp pháp.

Ross William Ulbricht hay còn gọi là Dread Pirate Roberts, người sáng lập Silk Road bị buộc tội rửa tiền, giết người thuê, hack máy tính, âm mưu đánh cắp thông tin và buôn bán ma túy. Trang web Silk Road của Ross William Ulbricht cho phép mọi người bán tất cả các dịch vụ này.

tat ca nhung gi ban can biet ve dark web 5

tat ca nhung gi ban can biet ve dark web 6

Người ta cũng có thể dễ dàng truy cập các trang web khác nhau trên Deep Web để trao đổi mua bán ma túy, cần sa, … .

Thậm chí còn có một công cụ tìm kiếm có tên gọi là Grams hướng dẫn và cho phép mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm các trang web Deep Web bán ma túy bất hợp pháp. Thậm chí họ “bắt chước” cả logo của Google để tách mình ra khỏi các trang web cạnh tranh khác.

Rửa tiền

Trên Deep Web, mọi người không cần sử dụng thẻ tín dụng (credit card) của họ hoặc thẻ ghi nợ (debit card) để mua các sản phẩm và thậm chí là không cần PayPal cho các dịch vụ này.

Người ta sử dụng một loại tiền ảo được gọi là Bitcoin để làm phương thức thanh toán và đó là loại tiền tệ được “được thiết kế” để “giữ” danh tính. Bitcoin là loại tiền tệ lý tưởng cho các hoạt động bất hợp pháp nằm ngoài tầm kiểm soát của các ngân hàng và chính phủ.

Có rất ít dịch vụ trên Deep Web mà chính quyền có thể theo dõi các giao dịch Bitcoin của bạn. Các dịch vụ này kết hợp với Bitcoin của bạn thông qua mạng spidey và trả lại cho bạn. Tất nhiên, họ sẽ tính lệ phí xử lý nhưng mức phí không cao và theo cách này không ai có thể thể theo dõi được.

tat ca nhung gi ban can biet ve dark web 7

Bitcoin có thể đổi thành tiền mặt “thật”. Tuy nhiên trên Deep Wed đầy rẫy các trang web “tiền giả”. Loại tiền giả này có sẵn để mua hàng loạt hoặc một đơn hàng, nó gần giống với tiền thật và được làm từ 100% giấy Cotton Linen Paper - được sử dụng để làm tiền giấy ngày nay.

Hầu hết các hóa đơn này sẽ được phát hiện bởi một máy quét hồng ngoại nhưng điều đó không ngăn được người mua hoặc bán nó. Các trang web này cung cấp 20 USD cho một nửa giá và các trang web khác cũng cung cấp cả Euro và đồng Yên.

Vũ khí bất hợp pháp

Theo một nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon (CMU), những mặt hàng phổ biến nhất được bán trên Dark Web là những loại ma túy bất hợp pháp. MDMA và Marijuana là những mặt hàng phổ biến nhất, tuy nhiên, súng và các loại vũ khí khác cũng đang dần trở thành các mặt hàng phổ biến. The Armory là trang web dành riêng để bán súng và các loại vũ khí, tại đây người dùng có thể mua tất cả các loại súng và vũ khí bất hợp pháp”.

tat ca nhung gi ban can biet ve dark web 8

tat ca nhung gi ban can biet ve dark web 9

Mặc dù các cơ quan có thẩm quyền đã theo dõi và giám sát những trang web Dark Web này nhưng việc theo dõi vẫn còn khá khó khăn.

Hộ chiếu giả

Nói về vấn đề du lịch và quyền lợi công dân, nếu sở hữu tấm hộ chiếu của Mỹ hoặc của một trong số các quốc gia EU là một trong những “tài sản” có giá trị nhất.

Là một công dân Mỹ hoặc một công dân EU chắc chắn bạn sẽ có những đặc quyền riêng. Không những bạn có thể “vượt biên giới” mà còn có thể mở các tài khoản ngân hàng, xin vay vốn, mua bất động sản và thậm chí nhận được các khoản trợ cấp của tiểu bang nếu bạn là công dân của một quốc gia cụ thể. Các giấy tờ như hộ chiếu và một số giấy tờ giả mạo khác cũng được rao bán trên Dark Web.

tat ca nhung gi ban can biet ve dark web 10

tat ca nhung gi ban can biet ve dark web 11

Thực tế, người sáng lập Silk Road - Dread Pirate Roberts đã bị bắt vì làm hàng chục ID giả mạo trên Deep Web để giấu danh tính khỏi FBI. Những ID giả mạo này đã bị FBI “tóm gọn” và độ chính xác của các ID giả mạo này gần như “giống hệt” với bản gốc của nó.

Nội dung khiêu dâm trẻ em

Trên Dark Web chứa hàng loạt các hình ảnh chứa nội dung khiêu dâm. Nếu muốn khám phá Dark Web, nhưng không khám phá các nội dung này, chỉ cần đừng click vào logo Twitter đó là được.

tat ca nhung gi ban can biet ve dark web 12

Deep Web được thiết kế với mục đích duy nhất là thực hiện đúng nhu cầu thực sự về tự do và bí mật. Người dân đã sử dụng Deep Web trong cuộc khủng hoảng ở Ai Cập và cho thấy rằng Deep Web được sử dụng cho mục đích tốt nhiều hơn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tat-ca-nhung-gi-ban-can-biet-ve-dark-web-25091n.aspx

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

So sánh I2P, Tor và VPN, cái nào là an toàn hơn?
Lỗ hổng trên trình duyệt Tor làm rò rỉ địa chỉ IP người dùng
Vào Facebook bị chặn bằng Tor Browser
Tails 3.9 tích hợp trình duyệt Tor Browser 8.0
Firefox sắp tích hợp một số tính năng Tor cho chế độ Super Private Browsing
Từ khoá liên quan:

Dark Web là gì

, Deep Web là gì, tìm hiểu Dark Web,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tor Browser

  Duyệt web an toàn, bảo mật

  Tor Browser là trình duyệt web bảo mật riêng tư dành cho những người dùng cần bảo mật những thông tin quan trọng của mình nhờ chế độ giấu IP khi lướt web để không ai có thể biết bạn đã truy cập vào đâu và làm gì trên Internet. Thay vì phải cài đặt IP thủ công như ở trình duyệt khác thì với Tor, bạn sẽ được tự động thay đổi địa chỉ IP trên máy để ẩn danh tính khi lướt web.

Tin Mới

 • Offline Video Editing là gì?

  Các video 4K có độ phân giải "cực cao", người xem có thể nhìn thấy hình ảnh chi tiết và sắc nét hơn cả full HD. Xong vấn đề là người dùng không thể chỉnh sửa được các video có độ phân giải cao trên phần cứng thiết bị của mình, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản chỉnh sửa video 4K cũng như giải thích cho bạn về Offline Video Editing là gì?

 • G Suite là gì? Khái niệm và các gói dịch vụ

  Chắc chắn nhiều người trong chúng ta đã từng nghe qua thuật ngữ G Suite nhưng không biết nó là gì. Vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giải thích chi tiết cho bạn về G Suite là gì?

 • Danh sách các facebook hot girl, người nổi tiếng

  Facebook hot girl, người nổi tiếng đều được Taimienphi.vn tổng hợp và cập nhật trong danh sách các Facebook hot girl, người nổi tiếng này , các bạn đọc dễ dàng tham khảo và tìm thấy Facebook hot girl, người nổi tiếng yêu thích và theo dõi họ.

 • Học Phí Đại học Y dược TPHCM 2019 - 2020, cập nhật nhanh nhất

  Học Phí Đại học Y dược TPHCM 2019 - 2020 là một trong số những vấn đề đáng được quan tâm đối với các thí sinh cũng như các bậc phụ huynh khi có con em có nhu cầu ừn tuyển hay học tập tại trường. Biết trước học phí Đại học Y dược TPHCM của từng ngành một cách rõ ràng sẽ giúp cho bạn chủ động hơn trọng mọi vấn đề cũng như xác định được đúng nhu cầu học tập và làm việc của mình sau này để mọi vấn đề về tài chính được giải quyết ổn thỏa nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá